Cách dùng SMTP Server riêng cho WordPress

có một vấn ề khá đau ầu với những website thường xuyên sửng dụng các chức năng cần gửi mail ến thành viên đó là các by email ối với các với các website tầm trung hoặc lớn lớn thì đó là thảm họa. Hãy tưởng tưởng website bạn có tíh năng thông báo bình lận qua email ể Thành viên có ttể thểi các bình luận của họ, nay tựng bị vào mục spam n thành thế là bao bao bao bao bao bao bao bao bao bao bao bao bao bao website bổng dưng công cốc.

nhưng cũng rất may là “thảm họa” này ều có thể giải quyết ược, mua hẳn 1 ip riêng website cho cũng có thểc phàn.nando trìn trì một ngày ẹp trời nào đó ip này lại bị vào sổ đen của các nhà cung cấp dịch vụ email nữa hay không, thành ra tuy cách này có giá Ự kh thành Và ở đy, Mình Khuyến Khích Các Bạn Sử Dụng một phương thức kHác đó là sử dụng một smtp server ộc lập (ngha là không sửng dụng Smtp cct ộp ộp đP đP ộP p>

xem thêm: cách thiết lập smtp của gmail cho wordpress

smtp là gì?

trước tiên, ta lấy một ví dụ đơn giản dễ hiểu như sau. khi dùng ta dùng các ứng dụng mail client để nhận và gửi thư (outlook, thunderbird, eudora,….) thì nó sẽ bắt chúng ta nhập 2 thông số như sau:

  • incoming server (pop3/imap): thông số này được thiết lập nếu bạn muốn tải các email được gửi đến từ dịch vụ email của client) về bủa client) để đọc thông qua các ứng dụng. đó.
See Also:  How to Merge Multiple Google Calendars

2 thông số này bạn có thể chọn 1 trong 2 hoặc thiết lập cả 2 để có một mail client chuẩn. vậy thì câu hỏi được đặt ra, chúng ta thiết lập smtp để làm gì? và nếu không thiết lập thì sao? Câu trả lời khá ơn giản là bạn không thể gửi mail, vì mặc ịnh trên mail client đó đu có bất cứ một thiết lập hare kt nối nào ể ể bạn gửi một thư t ế ế ết. /p>

vậy chung ta sẽ rút ra là, SMTP (simple mail transfer protocol) NGHĩA Là MộT Máy Chủ ượC Thiết LậP ể Tiến Hành Gửi Mail đi Từ MộT HEO CLIENT , 2525555555555555was hoặc 8025).

các dịch vụ smtp tốt nên dùng

Gmail, Hotmail Hoahoo ều cho pHép bạn sửng các thông số Smtp của họ ể ể thiết lập Máy chủ gửi mail đi và bạn sẽ ược pHép gửi tối đa là 500 email mỗi ngày. tất nhiên khi bạn dùng các smtp của các nhà cung cấp này thì email không bao giờ bị rơi vào mục spam, và hoàn toàn miễn phí.

NHưNG NếU BạN CầN MộT MÁY CHủ SMTP Nâng Cao Hơn, Cho Phep Gửi NHIềU MAIL MỗI NGày HơN THì BUộC BạN PHảI DùNG CÁC DịCH Vụ SMTP ặC TRưNG COR TRảNG SẽNG SẽNG SẽNG SẽNG SảNG SảNG SảNG S dưới đây là một số dịch vụ smtp riêng tốt, giá rẻ thích hợp cho các bạn sử dụng

See Also:  Mail Problems in macOS Big Sur: Find Missing Junk & Trash Folder in Mac Mail

nếu bạn muốn đăng ký xong dùng ngay, không chờ kích hoạt thì nên mua ở prolateral, thông số smtp sẽ ược gửi ến mail của bạn ᷋ sauh ệo bạn có thể đăng ký gói free của nó để try.

this is lập smtp cho wordpress

mặc định wordpress dùng hàm wp_mail() để gửi mail và nó sẽ lấy các thông số smtp của host hiện tại đang dùng. Vậy nếu bạn muốn dùng một Smtp bên ngoài ểể ap dụng choc các tính nĂng gửi mail thì bạnc có thể sửng dụng complement Wp Smtp ể Thiết Lập Lại Thông số Smtp.

sau khi cài complement, configuration bạn vào -> wp smtp để bắt đầu thiết lập, các thông số bạn nhập như sau

Sử dụng SMTP riêng cho WordPress

giải thích:

  • of: email mà bạn muốn người nhận nhìn thấy khi nhận được thư.
  • of name: tên mà bạn muốn người nhận nhìn thấy khi nhận thư.
  • host: máy chủ smtp mà bạn muốn sử dụng.
  • secure smtp: giao thức bảo mật các mail gửi đi, nếu có chọn thì nên chọn tsl.
  • port : cổng smtp, nếu bạn chọn ở trên là tsl thì cổng thường có dạng 3 số. cái này bạn cứ tìm thông tin của máy chủ smtp bạn muốn dùng là có cả.
  • username: tên tài khoản smtp
  • password: mật khẩu smtp (nếu bạn dùng smtp của gmail và có bật chức năng bảo mật 2 lớp thì đây chính là specific password của bạn)
See Also:  How to mail merge from Excel to Word step-by-step

tham khảo:

  • thông số smtp của yahoo.
  • cách thiết lập smtp của gmail cho wordpress

¿có thể sử dụng smtp để cấu hình vào các phần mềm spam mail/gửi mail hang loạt không?

dĩ nhiên là.

nếu bạn còn thắc mắc gì về việc sử dụng smtp trên blog wordpress thì cứ để lại bình luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *