Google Webmaster Tool: Ứng dụng SEO & Digital Marketing

nếu bạn từng nghe đến google webmaster tool thì google search console là gì sẽ không còn là câu hỏi khó.

Google Webmaster Tool ượC Biết ến Không chỉ là công cụ ắc lực dành choc webmaster mà còn ược sửng dụng pHổ Biến bởi các chuy gia gia tiếp thị, seo-er, designer, designating, chủ doanh ng ệp.

Vì Google Webmaster Tool ượC Sử DụNG Rộng rãi bởi nhiều nhóm ối tượng như vậy, nên kể từ từ -Than 5/2015, Google quyết ịnh ổi tên “Google Webmaster” Thành “Google Search Console”. <.

Đa số các bạn vẫn chưa tận dụng được hết những khả năng tuyệt vời của google webmaster tool. vậy những khả năng tuyệt vời ấy của google webmaster tool là gì? và cách sử dụng google webmaster tool ra sao? tôi sẽ nói cho bạn biết ngay thôi.

nhưng… hãy tìm hiểu qua trước một số khái niệm cơ bản.

và webmaster là người chịu trách nhiệm chính cho mọi vấn đề của website đảm bảo website hoạt động trơn tru và hiệu quả. vậy liệu công cụ google webmaster tool hỗ trợ được gì cho webmaster?

công cụ này sẽ giúp bạn:

  >

  nếu đang quản trị website của bạn, hay làm seo, và bạn không tìm thấy bất kì một giá trị ở nào trên webmater tools thì …

   /ol >

   có hàng tỉ thứ có thể làm với google webmaster tools. nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu này để bạn “thông suốt” được google webmaster tools và khai thác đưstrongợc một cá

   trong bài này, tôi sẽ tập hợp những kiến ​​​​thức, kinh nghiệm được đúc kết từ hơn 100+ dự án triển khai dịgch vụ seov cụ. chúng cực kì cần thiết và hữu dụng cho bạn đấy.

   tôi cũng đã làm video tổng hợp về công cụ google search console. hãy xem ngay tại đây nhé!

   tôi khuyến khích bạn đọc blog và xem video bên trên để có nhiều góc nhìn hơn về google webmaster tools.

   giờ thì, bắt đầu tìm hiểu cách sử dụng google webmaster tool thôi…

   hướng dẫn sử dụng google webmaster tool

   nếu bạn chưa có google webmaster tool cho website của bạn, thì cÀi ĐẶt liỀn Đi nhé. link hướng dẫn cài đặt bạn xem tại đây!

   site messengers (tin nhắn cho website)

   Đôi lúc, google webmaster tool sẽ thông báo rằng website của bạn đang gặp một vấn đề gì đó. hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lết thông báo cho mail khi website bạn gặp phải sự cố.

   emails này sẽ thông báo cho bạn:

   • gia tăng đột biến trong lỗi crawl
   • link bất thường tới website
   • một lưu ý nhỏ rằng:

    Đôi khi bạn website đã xảy ra vấn đề nhưng một thời gian sau google webmaster tool mới liên lạc hoặc thậm chí còn không thông báo cho bạn.

    chính vì vậy, để kịp thời xử lí những vấn đề khi website gặp sự cố, bạn nên…

    thết lập lịch check mail từ google webmaster tool hằng tuần để luôn update thông tin mới nhất về website.

    search traffic (lưu lượng tìm kiếm)

    Đầu tiên, tôi và bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu trước về search traffic. Đây là phần dễ hiểu nhất và được ứng dụng nhiều nhất trong việc nâng cao hiệu quả seo.

    search query reports (truy vấn)

    Đây là “viên kim cương” mà bạn nên biết đầu tiên tại phân tích tìm kiếm (search analysis)

    “viên kim cương” này chứa đựng nhiều thông số mà rất nhiều công cụ seo bạn cần phải trả phí mới lấy được. và ở đây nó là miễn phí.

    những thông số quan trọng:
    1. impression (số lần hiển thị)
    2. clicks (số lần nhấp chuột)
    3. click-through rate (ctr)
    4. ratings (vị ) tri)

    những dữ liệu này có thể hiển thị trên các phần sau:

    1. từ khóa
    2. landing page (trang đích đến)
    3. keyword/landing page (bao gồm 2 mục trên)

    bạn có thể lọc những thông số này qua:

    • vị trí địa lý. nhưng nó chỉ chứa dữ liệu của các nước, còn cụ thể hơn như từng thành phố thì không có.
    • veritical google search (website of bao gồm, video). li>

    hơn nữa, bạn có thể tải về bản báo cáo này.

    một điều rất quan trọng cần lưu ý là các nhấp chuột (clic) không bình đẳng với lượt truy cập – đặc biệt đối hh>

    bất cứ khi nào bạn so sánh các nhấp chuột gwt (Google webmaster tool) Với hình ảnh tới lượt truy cập Theo hình ảnh trong analytical, bạn sẽn ận ượn ượn

    cụ thể, việc nhấp chuột hình ảnh sẽ được nhiều hơn các lần truy cập hình ảnh.

    dưới đây, bạn sẽ thấy hơn 4,000 nhấp chuột hình ảnh này chỉ dẫn đến 132 phiên trong trang web của tôi. các phiên này không gồm các lượt truy cập chỉ vào url tệp hình ảnh, đây là những phiên trên trang html.

    mobile vs. web

    ví dụ: người dùng di động có nhiều khả năng search các doanh nghiệp gần họ. Sử DụNG dữ liệu Search consultations (Truy vấn) ể nhận thông tin chi tiết về cach những người dùng google di ộng và không dùng điện thoại di ộng tìm khác nhau ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

    phân tích thông tin ctr với google search console

    1. giúp bạn hiểu được mối quan hệ giữa vị trí xếp hạng và nhấp chuột.

    2. hiểu các serps thích hợp của bạn.

    thông thường ctr phụ thuộc nhiều vào yếu tố bên ngoài như cạnh tranh, số lượng nhà quảng cáo, …

    nếu bạn chưa biết ctr là gì, tham khảo bài “ctr là gì? chỉ số ctr bao nhiêu là tốt trong adwords & seo?” tại gtvseo.com.

    hãy kết hợp xem google keyword planner để biết lượng search hàng tháng của từ khóa. bạn sẽ phát hiện ra những thông số bất ngờ. và từ đó điều chỉnh chiến lược seo hoặc adword của bạn. Để tôi lấy một ví dụ:

    giả sử khi lập plan, bạn thấy từ khóa chính a có 5000 lượng search/ tháng. trong khi tỉ lệ % top 3 click là 10% (kết quả là 500 clicks/month). và từ khóa dài b có khoảng 900 lượng search/ tháng. nhưng tỉ lệ click top 3 là 30% (kết quả mang lại 300 clicks/month).

    tôi đảm bảo bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều và muốn seo từ khóa b. vì trong nhiều trường hợp, từ khóa dài ít được quảng cáo, ít cạnh tranh. nên dễ seo hơn rất nhiều.

    hơn nữa, những từ khóa dài miêu tả nhu cầu cụ thể hơn với từ khóa ngắn. dẫn tới tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn so với từ khóa dạng chung.

    Đọc them: các công cụ seo “thần kỳ”

    cụ thể, từ khóa b lại mang lại 300 clicks/month. trong khi từ khóa ngắn a cạnh tranh cao hơn rất nhiều, chỉ mang lại 500 clicks/month. vậy thì dại gì mà không seo từ khóa b trước?

    chắc bạn đã hình dung ra khả năng của nó để phân tích và lập chiến lược marketing seo rồi.

    3. Đo lường sự hiệu quả của bạn marketing website.

    giả sử bạn thấy rằng những đối thủ khác bên dưới bạn có rất nhiều backlinks đi tới và website mạnh hơn bạn. nhưng bạn lại đứng trên họ và có lượng click khá cao.

    Điều nay có nghĩa là content của bạn đáp ứng đúng nhu cầu người dùng khi search từ khóa ấy. dẫn tới ctr, tỉ lệ tương tác với bài viết bạn cao hơn nhiều với các đối thủ. Điều này giúp hỗ trợ tăng thứ hạng của bạn, dù đối thủ có nhiều backlinks hơn bạn rất nhiều.

    roi – chỉ số đo lường hiệu quả content marketing. vậy roi là gì? mời bạn cùng xem qua bài viết.

    4. kiểm soát trực tiếp và đo lường

    lúc này, nếu bạn muốn tìm cơ hội để cải thiện trực tiếp ctr, hãy thay đổi tiêu đề/meta description. tất nhiên bạn nên cố gắng làm sao cho thứ hạng không đổi. Để bạn có thể đo lường và xem những meta description khác có giúp tăng ctr hay không?

    >> xem video : “5 kĩ thuật bí truyền tăng tỉ lệ ctr cho website ” để cải thiện ctr cho website!

    cuối cùng, hãy kết hợp giữa thông số ctr của seo và google adwords (nếu bạn làm adwords). /p>

    Đây chính xác gọi là digital marketing analysis (phân tích các chỉ số trong digital marketing là gì). rồi từ đó tối ưu hóa kết quả marketing và lập một chiến lược digital marketing xuất sắc!

    tất nhiên còn nhiều yếu tố khác nữa. nhưng tôi chỉ cho bạn một cái nhìn khác để hiểu được “sức mạnh” của mỏ vàng google webmaster tools này. Đây là một loại sức mạnh mà hầu hết 98% người làm seo lại không để ý đến.

    ngoài ra, tôi nghĩ việc đo lường này sẽ giúp bạn xác định được kênh phân phối phù hợp và thu hút được nhiấu khnát. Đó cũng là 1 trong 4 bước quan trọng để phát triển mô hình 4p marketing.

    hạn chế của google search query report

    những dữ liệu trên trở nên phổ biến với rất nhiều seoer trong việc:

     những dữ liệu này rất đáng tin cậy và cụ thể.

     dù rằng google search queries (truy vấn) của google master tool cung cấp những dữ liệu mà google analytics thiếu sót. nhưng nó cũng không thể thay thế hoàn toàn cho các từ khoá không được cung cấp trong analytics. tại sao lại như vậy?

     1. google webmaster tool không có thống kê số liệu tương tác hoặc chỉ số chuyển ổi.
     2. bạn không có tất cả thứ nguyên phụ như “khu vực đô thị” hoặc “thờt gian trong ngày “như trong analytics.
     3. Không phải toàn bộ những từ khóa sẽ ược hiển thị trong đây (phiêp (phiêp (phiêp (phiêp (phiêp (phiêp (phiêp (phiêp) (phiêp (phiêp (phiêp (phiêp (phiêp) (phiêp (phiêp (phiêp (phi shill)) strong google analytics.
     4. dữ liệu lịch sử chỉ quay trở lại 3 tháng (strong khi google analytics là 6 tháng)

     hướng dẫn toàn bộ cách sử dụng google analytics cho người mới bắt đầu

     lưu ý cho google search query report

     ngoài ra, khi xem dữ liệu từ google search queries report bạn cần phải biết một số lưu ý như sau:

     1. dạng tìm kiếm hình ảnh được nhiều lần hiển thị hơn so với tìm kiếm trên web. do có nhiều danh sách hơn trên mỗi trang. 1 trang chỉ hiển thị tối đa 10 website, còn tìm kiếm hình ảnh thì hiển thị nhiều hơn 10. không bao giờ pHân tích ctr hoặc hiển thị cho tất cả dữ liệu này ồng thời. luôn phân tích trang web, hình ảnh, smartphone hoặc video riêng biệt.
     2. tôi đã nhìn thấy các trường hợp nhiều danh sách cho một từ khoá đơn lẻ. dường như nhân nhiều lần hiển thị, làm cho ctr giảm một cách không tự nhiên. hoặc ví dụ, có 2 danh sách hoàn toàn ộc nhất cho từ khoá tăng gấp đôi số lần hiển thị, cắt ctr một nửa.
     3. ctr dự kiến ​​​​sẽ thay ổi tùy thuộc vào từng từng. vì vậy hãy quan tâm đến việc đo điểm chuẩn.
     4. tất cả các số liệu thống kê dễ bị các kết quả bất ngờ. ví dự như thứ hạng trung bình tìm kiếm, vị trí thứ hạng có thể bị ảnh hưởng rất lớn bởi việc cá nhân hóa các kẬ qung. tôi không biết nếu có bất kỳ lượt tính nào cho nhiều nhấp chuột hoặc xem bởi cùng một người dùng không. Điều đó nói rằng, càng có nhiều nhấp chuột từ khoá, bạn càng ít phải lo lắng về các ngoại lệ, nói chung.
     links to your site (các liên kết tới trang web của bạn)

     các liên kết đến trang web của bạn sẽ cho bạn dữ liệu về những ai link đến trang nào trên trang web của bạn. bởi lẽ các liên kết vẫn là thành phần quan trọng nhất của thuật toán của google. việc hiểu các backlink trỏ đến trang web của bạn rất quan trọng trong việc hiểu cách nâng cao khả năng xếp hạng của bạn.

     cá nhân tôi thì không dùng thường xuyên (lâu lâu mới xem) google webmaster tool để kiểm tra link về mà thay vào đó là ahrefs.

     bởi vì, tính tới hiện nay ahrefs là một trong những công cụ kiểm tra backlinks tốt nhất. nó cập nhập thường xuyên và nhanh hơn google master tool. nhưng bạn hãy nhớ rằng, ahrefs và google search console là 2 công ty và 2 công cụ độc lập. vì vậy, đôi lúc bạn thấy ahrefs cập nhật những backlinks nhưng google webmaster tools lại chưa cập nhật và ngược lại.

     tham khảo các bài viết/video ể hiểu hơn về ahrefs và những kĩt từ a-z2. cách phân tích website đối thủ trong năm 20213. Ứng dụng của ahrefs trong kinh doanh và digital marekting

     who links more (người liên kết nhiều nhất)

     căn bản thì đây là nơi bạn sẽ kiểm tra backlinks tới website của mình

     its most linked content (nội dung được liên kết nhiều nhất của bạn)

     bạn sẽ biết được trang nào trên website của mình được backlinks trỏ tới nhiều nhất tại đây.

     bạn muốn hiểu rõ hành động cụ thể liên quan đến khách truy cập thực hiện trên website của bạn. hoàn toàn có thể nhờ google tag manager, tìm hiểu ngay!

     how your data is linked (cách dữ liệu của bạn được liên kết)

     Đây là nơi bạn sẽ biết được anchor text của backlinks tới website bạn là những anchor text gì. tiếc rằng, google webmaster tool chỉ xuất hiện khoảng 200 anchor text khác nhau. nên khi bạn tính anchor text để theo dõi và đưa ra quyết định seo đúng đắn, tôi nghĩ bạn dùng ahrefs sẽ tốt hơn rất là nhi>

     internal links (liên kết nội bộ)

     ngược lại với links to your site (links tới website bạn) thì đây là nơi google webmaster tools cập nhật các liên kết tới website.

     mobile usability

     năm của điện thoại di động không còn vào năm tới. như bạn đã biết vào năm 2014, việc sử dụng internet di động vượt qua máy tính để bàn ở mỹ. và smartphone là hình thức phổ biến nhất của bất kỳ phương tiện nào trên toàn thế giới.

     vào tháng 1/2015, google đã gửi nhiều cảnh báo về khả năng sử dụng di động cho quản trị web. và tới hiện no, google đã công nhận giao diện thân tiện với di động là một trong những yếu tố giúp tăng thứ hạng tìm kiếm. Đặc biệt là thứ hạng tìm kiếm trên di động.

     1. phông chữ nhỏ
     2. view window chiều rộng cố định. viewport là một thẻ meta cho phép các trình duyệt làm thế nào để kích thước một trang.
     3. thiếu khung nhìn
     4. nội dung không có kích thướ><liêc
     5. <liêc / nút bấm có thể nhấp quá gần

     google webmaster tools báo cáo các url gặp lỗi. nhưng bạn phải nhớ rằng, không phải mọi url sẽ được báo cáo. và đương nhiên, khi bạn thấy được báo cáo, bạn nên tiến hành sửa chữa ngay cho website mình. Điều này khiến bạn không chỉ hoàn chỉnh hơn website, tăng trải nghiệm người dùng và tăng điểm seo trong mắt google.

     search appearance (giao diện tìm kiếm)

     phần này đúng như tên gọi của nó. Đây là nơi giúp bạn cải thiện được “hình ảnh” kết quả website của bạn trên google.

     structure data

     chỉ bằng việc:

     • thêm rich snippets để được hiện lên các search results bằng công thức, review cho tới các amp.
     • thêm chính xác markup schema (hoặc plugin, … )

     bạn sẽ có khả năng cải thiện một lượng lớn ctr (website click-through rate).

     cá nhân tôi cũng đã làm một video hướng dẫn cách thêm schema markup cơ bản cho website. bạn có thể tham khảo video tại đây.

     bằng cách xem số liệu thống kê về dữ liệu có cấu trúc (structure data) cho toàn bộ trang web và theo loại data, bạn có thể xác minh rằng google đang jue thậ dup cậú.p

     bạn cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết tốt đẹp về từng phần data được chọn và cũng có lỗi.

     nếu số liệu thống kê và data dường như không khớp với những gì bạn mong đợi, hãy bắt đầu chẩn đoán bằng cách tìm lki. sau đó, tìm một trang cần kích hoạt đoạn mã bổ sung nhưng không phải là và thử nghiệm nó trên công cụ kiểm tra fragments hữu ích của/pwt>

     data marker (công cụ đánh dấu dữ liệu)

     công cụ đánh dấu dữ liệu (data highlighter) là một công cụ về cơ bản cho google biết về những gì schema.org sẽ đánh dấu. DATA HIGHLIGHTER RấT THTHN THIệN VớI NGườI DùNG Và ượC Sử DụNG ể GắN THẻ ÍT NHấT 9 LOạI Dữ LIệU Và MỗI THẻ TươNG ứNG VớI DấU đANH DấU

     ví dụ: sử dụng data highlighter tô màu cho events tương đương với google để đánh dấu với schema.org/biến cố.

     Điều này có nghĩa là, bạn chắc chắn nên tự làm quen với loại data được hỗ trợ của highlighter. nếu giản đồ mã hóa cứng là không thực tế, hãy lấy Đèn dữ liệu để quay. Đó là một cách hay để giành chiến thắng các đoạn mã phong phú với nỗ lực ban đầu nhỏ mà không có nhà phát triển hoặc plugin.

     rất tiếc là hiện tại ở việt nam theo như tôi ược biết thì chưa có một bài nào miêu tả cụ thể chức nĂng và cach sửng dụng nó, nên bạn hãy tạm ọc tại đây.

     html improvements (cải tiến html)

     phần cải tiến html (improvements html) không chỉ giúp bạn cải thiện sự xuất hiện của danh Sách serp mà còn giúp bạn tìm cơ hội ể giải quyết vấn ề ềi ềi ưi ưi ưi ưi ưi ưi ưi ưi ưi ư >

     tìm tiêu đề thẻ và mô tả meta cần phải được sửa chữa:

     tuy nhiên, bao cao cải tiến html sẽ làm tốt việc gắn cờ các trag không phùp với cac thực tiễn tốt nhất sau đây ối với thẻ tiêu ề và mô tả tả tả tả tả tả tả tả tả tả tả

     1. có một trang duy nhất cho mỗi trang.
     2. Đừng làm cho nó quá dài hoặc nó sẽ bị cắt ngắn.
     3. hãy cung cấp cho thêm nhiều thông tin (đại khái hãy cho thêm nhiều thông tin vào content)

     loại bỏ nội dung trùng lặp.

     bước ầu tiên ể ối phar your goal.

     tìm hiểu xem những trag nào chia sẻ các thẻ tiêu ề và, nếuco nhiều tiêu ềề trùng lặp, rồi sửa chữa chung ể hết trùng lặp và tối ưu tốt hơn.

     google index (chỉ mục của google)

     index status (trạng thái chỉ mục)

     TRạNG THÁI CHỉ MụC CủA GOOGLE SEARCH CONSOLE Là phần mà bạn nên chú tâm tới nếu bạn đang làm seo, bởi vìó sẽ ảnh hưởng rất rất rất nhiều tới traffic website >thứ hạng từ khóa.

     Ở đây là nơi thông báo trang mà website bạn đã được index cũng như trang không được index.

     không có thiếu những câu chuyện kinh dị về traffic tuột dốc nhanh chóng thông qua một vấn ềề với những thứ như tệp robotsstrong.txt c . .

     những trường hợp này thường xảy ra khi website bạn thay đổi một giao diện mới hay mới có trục trặc về kĩ thuật website. Thông thường, khi những vấn ề này đang ở giai đoạn ầu thì bạn sẽ my traffic chưa bị ảnh hưởng mạnh nhưng càng ể lâu thì sẽ càng bị ảnh hưởng.

     p>

     vì vậy, hãy kiểm tra xem ở đây, những trang bạn cần index có được index đúng không? nếu như có bất kì trang nào mà bạn muốn index lại xuất hiện không index ở đây, thì hãy điều tra sự việc ngay lập tức.

     google index (jue thập dữ liệu)

     search as google (tìm nạp như google)

     Điều hầu hết mọi seo-ers chưa hiểu hết khi nhắc tới search like google là gì?

     đó Là, hầu hết mọi người chỉ nGhĩ rằng đây là nơi submit url lên google cần index cho google ể Google index chung nhanh chong mà bỏ qua một tinh nĂng không kém quan trọng khác, đ Gì về Bài Viết Seo ấy của bạn – Trước khi nói vền ề này, tôi sẽ nói về tính nĂng mà hầu hết mọi người ều biết, đó là giúp Index (Lập) Bạt VI. p>

     khi bạn đăng nhập vô phần này của google webmaster tools, bạn sẽ thấy một ô trống chính giữa màn hình

     nếu bạn muốn google index bài viết nhanh chong (trong vài giây) khi bạn mới vừa đĂng tải bài viết trên website, bạn chỉn bỏ url vô đy và chọn fetch sau đó nhấn ok là và đợi google cập nhập là xong cho bạn.

     lúc này bài post bạn sẽ được google robot vô đọc và index ngay tức khắc.

     </dung

     Đánh giá độ thân thiện seo

     một tính nĂng khác của fetch as Google Mà Hầt Mọi Người Không Biết Khi Sửng Dụng Google Webmaster Tool đó Là Nó Là Một Công Cụ Rất Tốt Trong VIệC ” there is không (hoặc thân thiện với google).

     nếu như khi bạn bấm fetch and render và bạn thấy google không báo là nó nó honn thành điều này co nghĩa lài viết bạn có khả nĂng cải thi

     google luôn luôn đưa ra cho bạn những vấn đề google thấy có thể cải thiện được khi bạn dùng search and render và mô tả cụ thể. bạn you can click vào url cụ thể bạn vừa chọn để fetch and render, lúc này google webmaster tools sẽ thông báo cụ thể bạn sẽ cải thiện được phần gì.</

     sitemaps (sơ đồ trang web)

     kiểm tra thường xuyên để xem nếu có bất kỳ lỗi hoặc cảnh báo nào. thông thường, một lỗi sơ đồ trang web (site maps) sẽ cho thấy một vấn đề lớn hơn với trang web của bạn. dưới đây là danh sách các lỗi sơ đồ trang có thể xảy ra (google compatible link)

     ngoài ra, hãy chú ý đến số lượng url (hoặc hình ảnh, video, v.v.) được lập chỉ mục so với số lượng url hoặc đ. Không hiếm khi có sự khác biệt ở đây, nhưng một trong những mục tiêu seo là ểể Các công cụ tìm kiếm lập chỉc mục mọi thứ bạn muốn lập chỉc mục.

     phần khôn lanh là xem các trang nào không ược lập chỉc mục (trên thực tế, chủ ề nàyc có thể ảm bảo bài viết của rii tìm kiếm và báo caper của google.

     nó rất tốn thời gian bằng tay, nhưng được tự động với các hacks kỹ thuật.

     ngoài ra, bạn nên tham khảo sử dụng thêm 2 công cụ seo hữu ích khác dưới đây để giup đạt được kết quả tất:nh>

     • seoquake
     • yoast seo

     lời kết

     tôi hi vọng rằng, những chia sẻ trên giúp cho bạn hiểu rõ hơn về webmaster tool là gì cũng như cho bạn cái nhìn tổng quan về google webmaster tools. tất nhiên rằng là google webmaster tool cũng như ahrefs, google analytics và các công cụ khác.

     google webmaster tool with rất rất nhiều tính năng và ứng dụng trong seo mà hầu hết mọi người bỏ qua.

     nhưng tôi ở đây là ể giúp bạn, cũng như hàng loạt bài viết tôi chia sẻ về ahrefs về ịnh nghĩa, các tanh năNg Tong ahrefs bạnthán sẻi với với với với vớ sắp tới, tôi sẽ chia sẻ hơn nhiều về hướng dẫn sử dụng google webmaster tools cũng như ứng dụng của nó. nhưng đầu tiên thì, tôi muốn bạn hãy có một cái nhìn tổng quan về webmaster tools qua bài viết này.

     À, một điều nữa …

     nếu bạn thắc mắc về cách disavow này nọ hay bao giờ google cập nhập link thì …

     >> theo dõi bộ video về disavow là gì và webmaster tools cũng như phòng chống backlink bẩn tại đây nhé.

     tài liệu tham khảo

     1. “how to use google webmaster tools for seo” – bounteoushttps://www.bounteous.com/insights/2014/05/21/how-use-google-webmaster-tools-seox/? ns= l
     2. “beginners guide to google search console” – neil patelhttps://neilpatel.com/blog/beginners-guide-to-google-webmaster-tools/
     3. “what is google webmaster tools | search console overview” – vidya digital https://www.digitalvidya.com/blog/what-is-google-webmaster-tools/

     tham khảo bài viết:

     • hướng dẫn seo web: lộ trình học seo chi tiết cho người mới bắt đầu!
     • chiến lược marketing là gì? cách xây dựng marketing chiến lược 2020
     • hướng dẫn viết content | 8 cấu trúc content sáng tạo 2020
     • amp là gì? hướng dẫn cách tạo google amp từ a-z
     • google keyword planner là gì? hướng dẫn sử dụng google keyword planner hiệu quả
     • 10 cách index google nhanh nhất trang web của bạn hiệu quả
     See Also:  How much does it cost to mail a 10x13 envelope?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *