Dùng gmail làm bảng phân công công việc

Kể từ khi ra mắt vào cách đây một thập kỷ, Gmail giờ đây không chỉ còn là một chương trình đọc thư, gửi thư điện tử thông thường mà đã vươn lên thành một dịch vụ email lớn nhất thế giới với số lượng người dùng lên tới hàng trăm triệu.

Watching: Dùng gmail làm bảng phân công công việc

Tuy vậy để tận dụng tối đa mọi công dụng của một dịch vụ email hàng đầu thế giới như Gmail không hề dễ dàng. Đã có rất nhiều các ứng dụng và plugin đã trở thành một thương hiệu được biết đến rộng rãi khi kết hợp với ứng dụng Gmail.

Với những add-on, plugin được giới thiệu trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng theo dõi email, biết mọi thứ về người đã gửi thư cho bạn một cách tự động, gửi email tự hủy và nhiều các chức năng khác.

1. Sortd biến Gmail thành một danh sách hữu dụng

Sortd là một giao diện thông minh cho Gmail giúp biến hộp thư thành một danh sách mà bạn có thể tùy biến để phù hợp với công việc. Người dùng có thể thay đổi tên danh sách và sắp xếp email tùy ý thích .

Sortd mang tới phong cách kéo thả và sự đổi mới cho giao diện Gmail của người dùng. Đặc biệt, Sortd vẫn giữ được vẻ đơn giản và hài hòa cần thiết của một giao diện dịch vụ email.

Tải về tại đây.

2. Ugly Emailnói cho bạn biết email nào đang được theo dõi trước khi bạn mở

Bạn có thể không biết nhưng có một công cụ theo dõi email giúp bạn dễ dàng xem được khi nào bạn mở một email, click vào những gì bạn đang thấy và nơi bạn đang ở. Extension Ugly Email trong Chrome sẽ giúp bạn làm được điều này.

Extension này sẽ cho phép người dùng biết được khi nào email trong Gmail đang được theo dõi. Ugly Email sẽ vận hành trước khi bạn nhấp vào bất cứ email nào. Khi Ugly Email được cài đặt, một biểu tượng mắt nhỏ sẽ xuất hiện bên cạnh bất kỳ một email nào trong hộp thư đến của người dùng.

Tải về tại đây.

3. FullContact hiển thị mọi thứ bạn cần biết về người gửi thư cho bạn

Đây là một extension trong Chrome giúp cung cấp những thông tin cơ bản về người gửi mail như hồ sơ cá nhân và chức danh nghề nghiệp. Bạn có thể đọc qua tweet, hoặc kiểm tra cập nhật ảnh Facebook, Instagram của họ. Thậm chí, bạn cũng có thể thu thập được những thông tin như tổ chức làm việc, vị trí và nhân khẩu học của người đó.

See Also:  Certificate installer

Tải về tại đây.

4. Mixmax cho phép tạo những mẫu và phiếu thăm dò, dễ dàng sắp xếp cuộc họp

Mixmax là một extension của Chrome mang tới nhiều tính năng hữu ích cho người dùng Gmail. Extension này giúp bạn lên kế hoạch cuộc họp một cách dễ dàng bằng cách cho phép mọi người tham gia vào lựa chọn thời gian họp. Đồng thời, Mixmax còn có tính năng theo dõi thời gian mở tin nhắn để sửa lỗi, lên lịch gửi email sau và các mẫu email một click.

Tải về tại đây.

5. Mailburn biến Gmail thành ứng dụng WhatsApp khi kiểm tra trên smartphone

Ứng dụng Mailburn trên iPhone sẽ tự động hiển thị các cuộc hội thoại Gmail với mọi người. Trên lý thuyết, bạn có thể quan tâm tới những thứ như các bản tin khi đang sử dụng máy tính, nhưng bạn không muốn nhỡ email từ mọi người ngay cả khi đi trên đường. Trong ứng dụng này, bạn có thể nhìn thấy các cuộc hội thoại giống như trong ứng dụng WhatsApp.

Tải về tại đây.

6. Unsubscribergiúp bạn dễ dàng unsubscribe các bản tin và thư rác

Ứng dụng Unsubscriber for Gmai là một ứng dụng iPhone cho phép bạn dễ dàng hủy đăng ký danh sách gửi thư và bản tin. Đơn giản, bạn chỉ cần trượt sang trái để bỏ đăng ký, hoặc trượt sang phải để giữ đăng ký. Sau đó, bạn có thể xóa bỏ đăng ký email chỉ với một cái nhấn duy nhất.

Tải về tại đây.

7. MailTrack.io hiển thị ai đó đã đọc tin nhắn của bạn

Đây là một extension hữu ích trên Chrome. Extension này cung cấp thông tin về email đã được gửi (hiển thị với một dấu check) và khi email đã được mở. (hiển thị với hai dấu check), Không chỉ có vậy, MailTrack.io còn cho bạn biết khi có ai đó đọc email của bạn ngay cả khi email đó được gửi cho rất nhiều người. Đối với những người muốn nhận thông báo giời gian thực, MailTrack.io còn có thêm một tùy chọn cảnh báo trên desktop dưới dạng pop-up khi ai đó mở email.

See Also:  đặt trình duyệt web mặc định cho yahoo! mail

See more: Known Issues Syncing Google Accounts To The Microsoft Cloud, Airmail Gmail Outlook Mail App 4+

Tải về tại đây.

8. Snapmail – gửi email tự hủy

Extension này trên Chrome sẽ bổ sung thêm một nút kế bên nút “Gửi” của Gmai. Nút này có tác dụng gửi đi những tin nhắn có thể tự hủy. Các nút này sẽ mã hóa emai của người dùng và chỉ gửi cho ai đó một link truy cập tới email. Đồng thời, Snapmail cũng sẽ thông báo tới người nhận về việc tự hủy email trong vòng 60 giây. Hiện tại, Snapmail chỉ mã hóa được cho các nội dung văn bản.

Tải về tại đây

9. Gmail Offline – sử dụng Gmail ở mọi lúc mọi nơi

Gmai Offline thực sự là một ứng dụng rất hữu ích cho người dùng Gmail. Ngay cả khi không có kết nối, người dùng vẫn có thể truy cập, phản hồi và tìm kiếm email mà không cần tới Internet. Tất nhiên sẽ chả có phép màu nào kỳ diệu đến như vậy, Gmail Offline sẽ luôn đồng bộ các email và hoạt động trên Gmail của người dùng khi có Internet để tiện xử lý không có truy cập Internet.

Tải về tại đây.

10. Giphy for Gmail mang ảnh GIF tới Gmail

Giphy, công ty tìm kiếm ảnh GIF hàng đầu thế giới đã tung ra một extension trên trình duyệt Chrome, giúp người dùng tận dụng được hết thế mạnh của ảnh GIF trong Gmail. Khi được cài đặt, Giphy sẽ hiển thị dưới hình một incon cầu vồng gần icon định dạng của mục soạn email. Nút này sẽ cung cấp những bức ảnh GIF tùy chọn để ngừoi dùng chèn vào trong email.

Tải về tại đây.

11. Dropbox for Gmail tăng dung lượng trống dể gửi nhiều thư hơn

Dropbox for Gmail sẽ bổ sung thêm một nút biểu tượng Dropbox email. Thông qua nút bấm này, người dùng có thể chèn link chia sẻ Dropbox vào trong một email. Extension này sẽ rất tiện dụng nếu như người dùng có nhu cầu gửi các tệp tin hoặc thư mục dung lượng lớn bởi Gmail hiện hạn chế tối đa dung lượng gửi tệp tin là 25MB.

See Also:  How to send a google calendar invite in gmail

Tải về tại đây.

12. Boomerang lên lịch

Plugin Boomeranghoạt động được với cả Chrome, Firefox, Safari. Plugin này có rất nhiều tính năng ấn tượng, một trong số đó là tính năng “gửi sau”. Bạn chỉ cần viết một tin nhắn như thông thường và sau đó sử dụng một trong hai công cụ chọn lịch hoặc hộp văn bản để sắp xếp thời gian gửi.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thiết lập một lời nhắc cho chính mình để biết lúc nào cần gửi email.

Tải về tại đây.

13. Find Big Mail tìm kiếm tất cả email đã chiếm giữ quá nhiều dung lượng và xóa chúng đi

Nếu như kho lưu trữ Gmail của bạn ngày càng thu hẹp dần, có lẽ bạn cần quan tâm hơn tới các tệp đính kèm trong email. Find Big Mail là một chương trình cho phép quét hộp thư và giúp tìm ra những tệp tin có dung lượng lớn nhất. Qua đó, người dùng dễ dàng phát hiện và xóa chúng đi để giải phóng dung lượng.

Tải về tại đây.

14. Wisestamp tạo công cụ tùy chỉnh cho email của người dùng

Wisestamp là một extension giúp tùy chỉnh chữ ký. Người dùng có thể lựa chọn font chữ, kích thước, màu sắc và hình ảnh. Bên cạnh đó, người dùng còn có thêm những chọn lựa khác như RSS, dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn.

Tải về tại đây.

15. Send from Gmail

Extension này có thể được coi như một chiếc dấu đỏ, đánh dấu dịch vụ mail đã thực hiện việc gửi email. Đôi lúc trong nhiều trường hợp, người dùng có thể dễ dàng nhận biết người gửi đang sử dụng dịch vụ mail nào.

Tải về tại đây.

See more: Download Gmail For Android Free, Gmail (Apk)

16. Grexlt tạo các ghi chú và nhãn chia sẻ Gmail

Grexlt có sẵn trong kho ứng dụng của Chrome và hoạt động giống như một công cụ ghi chú, tạo nhãn rất đặc trưng. Những nhãn và ghi chú này đặc biệt rất hữu hiệu trong việc xác định các email quan trọng, thực hiện nhiệm vụ và trao đổi với đồng nghiệp, bạn bè.

Categories: Mail

Leave a Reply

Your email address will not be published.