Sửa lỗi https bị gạch chéo

Lỗi https bị gạch chéo hay gạch chéo đỏ chính là lỗi chứng chỉ bảo mật khá phổ biến. Về cơ bản có 3 nguyên nhân sẽ gây nên lỗi này. Do đó, chúng ta cũng có 3 cách khắc phục lỗi https bị gạch chéo. Vậy cụ thể các cách khắc phục này là gì và được thực hiện như thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được Httl.com.vn/wiki giải đáp chi tiết nhé.

Bạn đang xem: Sửa lỗi https bị gạch chéo

Cách khắc phục lỗi https bị gạch chéo đầu tiên dành cho bạn là sửa lại ngày giờ trên máy tính

Nguyên nhân đơn giản và phổ biến nhất gây nên lỗi https bị gạch chéo chính là do sự sai lệch về thời gian,ngày giờ. Chính vì vậy khi thấy xuất hiện lỗi này, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại mốc thời gian, ngày tháng trên máy tính của mình xem có sai hay bị lệch hay không.

Trong trường hợp khi kiểm tra mà bạn phát hiện có sự sai lệch, bạn sẽ tiến hành thực hiện cách khắc phục lỗi https bị gạch chéo theo các bước thao tác như sau:

Bước 1 : Ở góc tay trái của màn hình máy tính các bạn nhấn vào phần hiển thị thời gian.

*

Bước 1 : Ở góc tay trái của màn hình máy tính các bạn nhấn vào phần hiển thị thời gian.Bước 2: Sau khi hoàn tất bước 1, một giao diện mới sẽ hiển thị. Lúc này bạn hãy nhấn chọn vào mục Change date and time settings trên giao diện ( lưu ý rằng đây chỉ áp dụng đối với các hệ điều hành windows xp, 7, 8/8.1 còn với win 10 thường thì khá chuẩn trong việc lấy thời gian)

*

nhấn chọn vào mục Change date and time settings trên giao diệnBước 3: Nhấn chọn Change date and time settings xong, ở đây bạn thay đổi thời gian và ngày tháng bị sai ở phần Change date and time và Change time zone

*

bạn thay đổi thời gian và ngày tháng bị sai ở phần Change date and time và Change time zoneBước 4: Sau khi chỉnh sửa thời gian xong, cuối cùng các bạn chọn time.windows.com và nhấn update now là xong!

*

cuối cùng các bạn chọn time.windows.com và nhấn update now là xong

Thay đổi DNS cho trình duyệt cũng là cách khắc phục lỗi https bị gạch chéo dành cho bạn

So với cách khắc phục lỗi https bị gạch chéo đầu tiên thì cách thay đổi DNS không phải là một lựa chọn quá phổ biến. Tuy nhiên đây cũng được xem là 1 trong những nguyên nhân có thể gây ra lỗi bảo mật chứng chỉ. Chính vì vậy việc thay đổi địa chỉ DNS cho máy tính sẽ góp phần khắc phục sửa lỗi chứng chỉ bảo mật.

Cụ thể, để thực hiện cách khắc phục này, các bạn chỉ cần vào Internet protocol.. (TCP/IPv4) và thực hiện như hình ảnh minh họa bên dưới là được nhé.

*

Thay đổi DNS cho trình duyệt cũng là cách khắc phục lỗi https bị gạch chéo dành cho bạn

Cài chứng chỉ vào cho trình duyệt web

Ngoài hai cách khắc phục vấn đề vừa nên trên, bạn đọc có thể sử dụng cách khắc phục bằng việc cài chứng chỉ vào cho trình duyệt web. Đây là 1 trong những cách giải quyết vấn đề rất hiệu quả đấy.

Tuy nhiên bạn đọc lưu ý rằng cách khắc phục này thường áp dụng cho trình duyệt Chrome, Cốc cốc thôi nhé. Cụ thể các bước thao tác sẽ được Httl.com.vn/wiki chúng tôi đề cập ngay sau đây.

Bước 1

Đầu tiên các bạn nhấn vào phần cài đặt settings trên trình duyệt mà mình đang gặp lỗi

*

Đầu tiên các bạn nhấn vào phần cài đặt setting trên trình duyệt mà mình đang gặp lỗi

Bước 2

Bạn đọc hãy tiếp tục nhấn vào Show advanced settings ( cài đặt nâng cao) trên cửa sổ vừa mới hiển thị.

Xem thêm:

*

nhấn vào Show advanced settings ( cài đặt nâng cao)

Bước 3

Trong phần nâng cao các bạn sẽ thấy mục HTTPS/SSL (bảo mật) và nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn vào phần manage certificates….

*

nhấn chọn vào phần manage certificates….

Bước 4

Hoàn tất thao tác trên sẽ có một cửa sổ trên trình duyệt sẽ hiện lên. Ở cửa sổ này, bạn nhấn vào tab Intermediate Certification Authorities và chọn Import. Lúc này sẽ có một bằng giới thiệu hiển thị, bạn chỉ cần nhấn chọn Next để bỏ qua phần nội dung này là được.

*

nhấn vào tab Intermediate Certification Authorities và chọn Import.

Bước 5

Bạn sẽ tiến hành nhấn vào địa chỉ link sau để tải file: https://drive.google.com/open?id=1VEs8dbLNPiICsMyJe49isofmbiiTRfuT

Nhấn chọn xong, sẽ có 1 cửa sổ hiển thị, bạn hãy nhấn vào mục Browse nhé. Tiếp đến bạn nhấn chọn vào phần Automatically select the certificate store based on the type of certificate như ảnh minh họa bên dưới và chọn tiếp vào Next. Cuối cùng bạn chỉ cần chờ hệ thống hoàn tất chạy xong thì bạn nhấn chọn Finish để hoàn thành việc khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật.

*

bạn nhấn chọn Finish để hoàn thành việc khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật.

Xem thêm:

Trên đây là 3 cách khắc phục lỗi https bị gạch chéo mà willametteriverfestiva muốn chia sẻ với bạn đọc. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn và thực hiện để giải quyết nhanh chóng vấn đề của mình nhé. Sau khi hoàn thành sau 3 phương pháp trên mà vẫn không sửa lỗi chứng chỉ bảo mật trên trình duyệt được thì vấn đề nằm ở website đó. Lúc nãy bạn có thể tùy chọn xem thông tin tương tự ở website khác để đảm bảo tính an toàn nhé.

Chuyên mục: Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *