Sonication là gì

Các ự khác biệt chính giữa bộ onicator thăm dò và bộ onicator trong nhà tắm là trong hệ thống o âm thanh của đầu dò, đầu dò tiếp xúc trực tiếp vớ

NộI Dung:

Các sự khác biệt chính giữa bộ sonicator thăm dò và bộ sonicator trong nhà tắm là trong hệ thống so âm thanh của đầu dò, đầu dò tiếp xúc trực tiếp với mẫu, trong khi bộ sonicator trong bồn tắm cách ly mẫu khỏi nguồn năng lượng.

Bạn đang xem: Sonication là gì

Sonication là một phương pháp phá vỡ tế bào sử dụng năng lượng âm thanh hoặc sóng âm tần số cao để phá vỡ tế bào. Đây là một kỹ thuật phá vỡ tế bào vật lý có hiệu quả cao trong httl.com.vn/wikiệc phá vỡ httl.com.vn/wiki khuẩn, nấm men, nấm, tảo và tế bào động vật có vú. Khi sóng âm tần số cao được áp dụng, nó tạo ra rất nhiều nhiệt. Do đó, cần phải thực hiện siêu âm trong điều kiện mát mẻ, đặc biệt là ngâm mẫu trong bể nước đá.

Sonication phù hợp nhất cho các mẫu có thể tích dưới 100 mL. So với các phương pháp khác, ly giải tế bào bằng sóng siêu âm nhanh và dễ quản lý. Sonicator là thiết bị được sử dụng trong sonication. Đầu dò sonicator và sonicator nhà tắm là hai loại thiết bị được sử dụng trong sonication. Đầu dò hoặc bộ sonicator trong bồn tắm cung cấp năng lượng âm thanh trong phạm httl.com.vn/wiki có thể nghe được.

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Probe Sonicator là gì 3. Bath Sonicator là gì 4. Điểm giống nhau giữa Probe Sonicator và Bath Sonicator 5. So sánh song song – Probe Sonicator và Bath Sonicator ở dạng bảng 6. Tóm tắt

Probe Sonicator là gì?

Probe sonicator là một kỹ thuật mà năng lượng âm thanh được đưa vào một mẫu với mục đích phá vỡ các tế bào. Một đầu dò được đưa vào mẫu, để đầu dò tiếp xúc trực tiếp với mẫu. Do đó, mẫu nhận được nhiều năng lượng tập trung hơn.

*

Probe sonication là một loại phương pháp sonication trực tiếp. Tuy nhiên, bộ sonicator thăm dò không phù hợp với âm lượng nhỏ. Hơn nữa, nó có thể dẫn đến nhiễm bẩn chéo mẫu và nhiễm bẩn do sự bào mòn của đầu dò.

Xem thêm:  Cây nước nóng lạnh tiếng anh là gì

Bath Sonicator là gì?

Sonication tắm là một phương pháp sonication gián tiếp trong đó một bồn tắm nước được sử dụng. Trong sóng siêu âm trong bồn tắm, năng lượng siêu âm được truyền đến bồn nước và sau đó vào một bình hoặc nhiều ống mẫu. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với các mẫu rất nhỏ.

Xem thêm: Trình Dược Viên Là Gì – Vậy Điều Kiện Để Trở Thành

Bộ sonicator trong bồn tắm tách mẫu khỏi nguồn năng lượng. Do đó, sonication trong phòng tắm đòi hỏi năng lượng đầu vào nhiều hơn đáng kể để cung cấp năng lượng cho toàn bộ bồn nước, không giống như sonication thăm dò. Hơn nữa, bộ sonicator loại bỏ sự cần thiết của một đầu dò tiếp xúc với mẫu. Do đó, httl.com.vn/wikiệc nhiễm chéo mẫu và nhiễm bẩn do sự ăn mòn của đầu dò có thể được ngăn chặn bằng bộ sonicator. Ngoài sự kích động của các hạt trong mẫu hoặc làm vỡ tế bào, sóng âm trong bồn tắm rất hữu ích khi làm sạch các đồ vật như kính và đồ trang sức.

Điểm giống nhau giữa Máy phát âm đầu dò và Máy phát âm phòng tắm là gì?

Cả bộ sonicator và bộ sonicator của nhà tắm đều sử dụng năng lượng âm thanh trong phạm dogsciencegroup.org có thể nghe được vào mẫu.Chúng rất hữu ích khi không thể khuấy mẫu.Cả bộ phát âm đầu dò và bộ phát âm trong phòng tắm đều không thể đoán trước được.Hơn nữa, chúng thường có xu hướng làm mẫu quá nóng.

Sự khác biệt giữa Probe Sonicator và Bath Sonicator là gì?

Bộ sonicator đầu dò là thiết bị được sử dụng trong âm thanh trực tiếp, nơi một đầu dò được đưa vào mẫu. Mặt khác, bộ tạo âm trong bồn tắm là thiết bị được sử dụng trong so âm gián tiếp, trong đó bồn nước được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mẫu. Vì vậy, đây là sự khác biệt chính giữa bộ sonicator đầu dò và bộ sonicator trong phòng tắm. Trong hệ thống so âm của đầu dò, đầu dò tiếp xúc trực tiếp với mẫu, trong khi bộ sonicator trong bồn tắm cách ly mẫu khỏi nguồn năng lượng

Xem thêm:  Chạy quảng cáo facebook là gì

Vì đầu dò cung cấp nhiều năng lượng tập trung hơn cho mẫu, nên nó yêu cầu năng lượng đầu vào tương đối thấp trong khi sóng siêu âm tắm đòi hỏi năng lượng đầu vào nhiều hơn đáng kể. Hơn nữa, bộ sonicator đầu dò không thích hợp cho các mẫu nhỏ, trong khi bộ sonicator trong nhà tắm hiệu quả nhất cho các mẫu nhỏ.

Đồ họa thông tin dưới đây mô tả sự khác biệt giữa thiết bị phát âm đầu dò và thiết bị phát âm trong phòng tắm.

Xem thêm: Đồng Hồ Đo Lưu Lượng Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưu Lượng Trong Tiếng Việt

Tóm tắt – Probe Sonicator vs Bath Sonicator

Sonication là quá trình sử dụng năng lượng âm thanh để khuấy động các hạt trong mẫu hoặc phá vỡ các tế bào. Nó có thể được áp dụng bằng cách sử dụng bể siêu âm hoặc đầu dò siêu âm. Probe sonicator sử dụng một đầu dò để truyền năng lượng siêu âm đến mẫu. Do đó, đầu dò tiếp xúc trực tiếp với mẫu và nó là một phương pháp truyền thông trực tiếp. Ngược lại, sonicator bồn tắm sử dụng một bồn nước để truyền năng lượng siêu âm. Hơn nữa, sonication tắm hiệu quả nhất cho các mẫu nhỏ cũng như cho nhiều mẫu trong ống. Vì vậy, phần này tóm tắt sự khác biệt giữa bộ sonicator đầu dò và bộ sonicator trong phòng tắm.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *