Hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi đạt tiêu chuẩn của chuyên gia

Hồ cá koi tuy đẹp nhưng lâu ngày sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn sinh sôi, tạo nhiều mùi hôi khó chịu, gây mất thẩm mỹ cảnh quan xung quanh. Vệ sinh hồ cá koi là việc làm cần thiết và thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của đàn cá koi. Vì vậy Thiết Kế Nội Thất HTTL sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh hồ cá koi sao cho hiệu quả nhất.

Tại sao nên vệ sinh hồ cá koi?

Không kể đến về mặt thẩm mỹ, việc không vệ sinh hồ cá thường xuyên sẽ gây ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm thậm chí là gây chết cá. Chắc hẳn bạn đã từng gặp phải những vấn đề sau đây:

Tại sao nên vệ sinh hồ cá koi?
Tại sao nên vệ sinh hồ cá koi?
  • Đầy rêu đóng trên thành hồ.
  • Nước hồ bị bọt.
  • Rác nổi đầy trên mặt nước.
  • Phân cá đóng đầy dưới đáy, nước rất đục và bẩn,..

Thế nên, nếu bạn thật sự đã quyết tâm nuôi cá thì nên vệ sinh hồ cá định kỳ để đảm bảo môi trường sống luôn được sạch sẽ, cảnh quan quần thể xung quanh được tươi mới, điều này cũng là yếu tố tốt cho phong thủy ngôi nhà.

button 8 Cách nuôi cá koi trong hồ kiếng

Hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi đạt tiêu chuẩn

Vệ sinh bằng cách tỉa cây xung quanh hồ
Vệ sinh bằng cách tỉa cây xung quanh hồ

Thay nước hồ cá

button 4 Thiết kế hồ cá koi

Lâu ngày không vệ sinh, hồ cá sẽ trở nên đục do chứa quá nhiều nguồn thức ăn thừa và rong rêu. Bạn nên lắp đặt hệ thống tràn tự động, thay nước hồ cá định kỳ 1 tháng 1 lần. Tỷ lệ chuẩn nhất là giữ 80% nước cũ thay vào 20% nước mới. Nếu có điều kiện hãy chăm chút vệ sinh thật kỹ để nước hồ được trong và sạch sẽ hơn.

Vệ sinh bộ lọc của hồ

Bạn cần vệ sinh bộ lọc thường xuyên tầm 1 tháng 1 lần. Khi xây hồ cần chọn mua thùng lọc hồ cá koi từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo nguồn nước được làm sạch. Việc lắp đặt bộ lọc nước bán sẵn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với bộ lọc truyền thống.

Dùng thiết bị hút rác hồ cá

Thiết bị này bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng thiết bị dụng cụ chuyên vệ sinh hồ cá, thiết bị với cán cầm tay thuận tiện cùng đầu hút giúp làm sạch rác và các cặn bã gây ô nhiễm bề mặt hồ.

Tỉa cây xung quanh hồ

Ngày nay, để tăng thêm phần tự nhiên cho không gian người ta thường trồng nhiều cây xanh xung quanh hồ cá. Vì vậy bạn cần thường xuyên cắt tỉa cây, vì đó là nguyên nhân xuất hiện rác nổi trên mặt hồ.

Dùng men vi sinh

Men vi sinh có tác dụng làm sạch hồ cá koi cực kỳ hiệu quả mà ngày nay được nhiều người sử dụng. Theo tỷ lệ của nhà sản xuất, định kỳ 10 ngày nên cho vào hồ cá 1 lần để tiết kiệm thời gian vệ sinh.

Hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi
Hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi

Nhờ sự phát triển tiên tiến của nền khoa học kỹ thuật hiện đại nên công việc vệ sinh hồ cá koi cũng trở nên dễ dàng hơn, không còn phải thay nước thường xuyên như ngày xưa. Để hỗ trợ nhiều hơn trong quá trình thiết kế và thi công hồ cá koi

Hãy tìm đến công ty thiết kế nội thất HTTL, ngoài việc xây hồ với đẳng cấp nghệ thuật bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họ lắp đặt hệ thống lọc hồ để việc vệ sinh được trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể liên hệ với công ty để được tư vấn và trải nghiệm:

  • Điện thoại: 0357 787 978
  • Địa chỉ: 1227 Hiệp Nhất, phường 4, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
  • Email: httl.com.vn@gmail.com
  • Website: https://httl.com.vn/

Vệ sinh hồ cá koi thật sự rất cần thiết, giúp môi trường sống của đàn cá được sạch sẽ, ít vi khuẩn gây hại, tạo giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan quần thể xung quanh. Tổng kết lại, bài viết đã hướng dẫn các bạn vệ sinh hồ cá theo đúng quy trình và đạt tiêu chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *