[Thước Lỗ Ban] chuẩn theo phong thủy 2022

mm (nhập số)

Hãy kéo thước

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng thông thủy (cửa, cửa sổ...)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc...)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ...)

  • thuoc522 thuoc429 thuoc388
Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng không thông thủy (cửa, cửa sổ...)
Độ dài 6.8 cm thuộc Cung ÁN THÀNH nằm trong khoảng HIỂM HỌA - XẤU: (Gặp khoảng hiểm họa gia chủ sẽ bị tán tài lộc, trôi dạt tha phương, cuộc sống túng thiếu, gia đạo có người đau ốm, con cái dâm ô hư thân mất nết, bất trung bất hiếu).
Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc...)
Độ dài 6.8 cm thuộc Cung CÔNG SỰ (Tranh chấp, thưa kiện ra chính quyền) nằm trong khoảng BỆNH - XẤU
Khoảng BỆNH ứng đặc biệt vào nhà vệ sinh. Nơi này thường là góc hung (xấu) của nhà. Cửa lọt vào chữ Bệnh sẽ thuận lợi cho bệnh tật sinh ra.
Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ...)
Độ dài 6.8 cm thuộc Cung TAI CHÍ (Tai họa đến liên miên, không dứt) nằm trong khoảng HẠI - XẤU

Thước lỗ ban là công cụ phổ biến dùng để đo đạc trong xây dựng, nội thất, dựa vào đó có thể chọn được kích thước đẹp, hợp phong thuỷ. Và ngày nay, bạn có thể tra cứu thước lỗ ban online rất nhanh chóng và tiện lợi. Vậy bạn đã biết cách sử dụng công cụ này chưa? Cùng Nội Thất HTTL tìm hiểu cách dùng thước lỗ ban online chuẩn nhất qua những hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Thước lỗ ban online được sử dụng rộng rãi trong đo đạc công trình xây dựng và nội thất
Thước lỗ ban online được sử dụng rộng rãi trong đo đạc công trình xây dựng và nội thất

Thước lỗ ban là gì?

Trong việc xây dựng nhà cửa, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thường rất chú trọng đến vấn đề phong thuỷ. Trong đó, ngoài 2 yếu tố “nhất vị, nhì hướng” thì kích thước cũng là yếu tố được được quan tâm hàng đầu trong phong thuỷ. Và để đo kích thước hợp phong thuỷ, người ta thường sử dụng các loại thước phong thủy như đinh lan, áp bạch, lỗ ban… Trong đó, thước lỗ ban là loại thước rất được ưa chuộng tại Việt Nam và các nước Đông Á.

Thước lỗ ban được lấy theo tên của Công Du Ban – người được xem là ông tổ của nghề mộc và xây dựng. Công Du Ban sinh ra ở nước Lỗ vào thời Xuân Thu (770 – 476 Trước Công Nguyên), nổi tiếng là một kỹ sư xây dựng và là một thợ thủ công giỏi trong lịch sử Trung Quốc. Và thước lỗ ban là một trong nhiều sáng chế nổi tiếng của ông được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Thước lỗ ban là một công cụ đo đạc được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng cũng như nội thất. Trên thước lỗ ban có đánh dấu các kích thước thông thường, ứng với đó là các cung tốt và xấu. Các mốc kích thước đẹp ứng với cung màu đỏ và kích thước xấu ứng với cung màu đen. Do đó, bạn có thể sử dụng thước lỗ ban này để biết nên sử dụng kích thước nào tốt cũng như tránh những kích thước nào xấu.

thước lỗ ban online là gì
thước lỗ ban online là gì

Các loại thước lỗ ban thông dụng

Có 3 loại thước lỗ ban thông dụng hiện nay

Thước lỗ ban 52,2cm

Dùng để đo thông thuỷ, “lọt sáng”, “lọt lòng”, “lọt gió”, hay còn gọi là đo kích thước các khối rỗng trong xây dựng nhà ở như: cửa chính, cửa sổ, giếng trời…

Thước lỗ ban 42,9cm

Dùng để đo kích thước các khối đặc, các chi tiết xây dựng, đồ nội thất như: kích thước phủ bì khối nhà, bậc, bếp, kệ, giường, tủ…

Thước lỗ ban 38,8cm 

Dùng để đo âm phần như bàn thờ, tủ thờ, mộ phần, tiểu quách…

Hiện nay trên thị trường Việt Nam chỉ bán thước lỗ ban 42,9cm và 39cm được tích hợp trên thước cuộn (thước rút) bằng sắt. Nếu bạn muốn sử dụng thước lỗ ban 52,2cm thì chỉ có thể tra trên các phần mềm xem thước lỗ ban online hoặc nhờ thầy phong thuỷ.

Lưu ý khi sử dụng thước lỗ ban để chọn kích thước cửa

Trong xây dựng nhà cửa thì việc chọn kích thước cửa luôn được các gia chủ quan tâm hàng đầu. Để có bộ cửa đẹp và hợp phong thuỷ thì khi dùng thước lỗ ban để chọn kích thước cửa, ngoài việc chọn những mốc kích thước đẹp, bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây:

– Cửa phải có chiều ngang và chiều cao cân đối, không ốm và cao hay mập và lùn, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hài hoà với tổng thể ngôi nhà.

– Chọn kích thước đẹp theo cung tốt như cũng phải phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện ra khi ra vào.

– Chọn kích thước của cũng phải phù hợp với kích thước tổng thể của công trình, không làm cửa quá nhỏ, thấp cho căn nhà cao to và ngược lại.

– Nếu ngôi nhà ở khu vực ẩm thấp thì nên chọn kích thước cửa lớn hơn để lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều hơn

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách xem thước lỗ ban online để có thể ứng dụng cho công trình xây dựng cũng như nội thất của mình. Để sử dụng thước lỗ ban hiệu quả nhất, vừa khoa học, hợp lý, vừa đảm bảo yếu tố phong thuỷ thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và sử dụng chính xác loại thước này. Và nhớ đón đọc các bài viết tiếp theo trên website để có thêm nhiều kiến thức xây dựng, nội thất hữu ích bạn nhé.

Thước Lỗ Ban

Nguồn: https://httl.com.vn/