Tiểu sử ca sĩ Lương Bích Hữu

Tiểu sử của Nhân viên văn phòng

luong bich huu (SN 1984) là một ca sĩ người Hoa gốc Việt được biết đến với những ca khúc dành cho giới trẻ. Cô còn được giới truyền thông và khán giả đặt cho biệt danh “Cô gái Trung Hoa” – đây cũng chính là tên một trong những bài hát của cô.

Tiểu sử ca sĩ Lương Bích HữuLương Bích Hữu sinh ngày 1 tháng 9 năm 1984, còn có biệt danh là A Mí, được người hâm mộ gọi thân mật là chị Bảy là con thứ 4 trong một gia đình có 5 chị em gái, tại quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Lương bích hữu bao nhiêu tuổi

Năm 12 tuổi, cô và một vài người bạn đã giành giải nhất trong cuộc thi cấp quận cho tiết mục “Thiếu nữ phong lan” và bắt đầu sống tại một nhà thiếu nhi ở Quận 5.

Xem thêm: Xem tu vi tron doi tuoi dan 1986

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, luồng khí phách đỗ vào khoa thanh nhạc của Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, ước mơ chính của cô lúc đó là trở thành một giáo viên dạy thanh nhạc thật giỏi trong tương lai. Có thể tiếp cận ca hát mà không cần “trở thành ca sĩ theo nguyện vọng của gia đình.

Năm 2003, Liang Biyi tham gia một cuộc thi hát trên truyền hình và lọt vào vòng bán kết. Cũng chính từ đây, cô được nhạc sĩ nguyễn hà để ý và mời về công ty sản xuất nguyễn mà anh làm giám đốc. Nhưng đến năm 2004, Bibi quyết định đầu quân cho công ty thế giới giải trí do nhạc sĩ Guanghui đứng đầu làm giám đốc. Công ty cũng sắp xếp cho cô tham gia một nhóm có tên h.a.t với ba thành viên: luong bich huu, pham quynh anh, thu thuy (sau nay ngo quynh anh). Ngay từ khi thành lập, nhóm đã gặt hái được nhiều thành công, với nhiều ca khúc hit, được giới trẻ khắp nơi vô cùng yêu thích.

Sau một thời gian tan rã, giọng ca bich bich quyết định đầu quân về công ty nguyen production và chính thức phát hành album đầu tay “Cô gái Trung Hoa”. Bốn trong số sáu bài hát của Liangbian trong album nói trên đã đứng đầu bảng xếp hạng của trang nghe nhạc trực tuyến hai tuần sau đó.

Vào ngày 28 tháng 7 năm 2006, Lu-bich bich đã biểu diễn một buổi biểu diễn trực tiếp của ca khúc cùng tên “Cô gái Trung Hoa”.

Xem thêm: Hiểu đúng về địa lý phong thủy

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2007, luong bich nhat phát hành album vol.2 Âyda Âyda.

Sau đó, luồng bạch dương được công ty quản lý sắp xếp tham gia vào một nhóm nhạc nữ khác có tên là Wulong Princess, với 5 thành viên: luồng bạch dương, yên trang, yên nhi, minh trang, trâm anh thế phiệt. Tuy nhiên, nhóm hoạt động được một thời gian ngắn rồi tan rã.

Bắt đầu từ khi Wulong Princess giải thể, hợp đồng của cô với Ruan Productions cũng hết hạn. Cô từ chối gia hạn hợp đồng và trở thành ca sĩ tự do.

Luông bich bich được biết đến với phong cách nữ tính nhưng cũng có lúc cô nàng trở nên nổi loạn với những kiểu tóc, màu sắc độc đáo và bị coi là thảm họa thời trang. Hiện “cô gái Trung Hoa” vẫn theo đuổi phong cách dịu dàng, đằm thắm.

Xem thêm: Mệnh thổ chữ ký phong thủy theo tên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *