Google Docs là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Docs hiệu quả nhất

google tài liệu là gì? google docs la gì? Ược biết ến là một ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản cực hữu ích cho người dùng với những tinh nĂng miễn pHí và ộc đáo hơn nhiều so với Microsoft word. google docs cho phép người dùng dễ dàng tạo và chỉnh sửa, chia sẻ tài liệu rộng rãi. vậy bạn có biết google docs là gì? chúng tôi xin cập nhật những thông tin mới nhất về google docs cũng như các tính năng tiện ích của nó thông qua bài viết dưới đây của marketingai.

google docs là gì?

google docs there are gọi là google docs, là ứng dụng hỗ trợ soạn thảo van bản của google. google docs gồm các tính năng chính như: soạn thảo văn bản, soạn thảo bản tính và soạn thảo trình chiếu.

Google Docs là gì?

google docs là gì? google docs là gì? google tài liệu là gì? google docs là ứng dụng trực tuyến dùng để làm gì trên internet? (nguồn: gg image)

với nhiều tính năng tương tự như Microsoft Word, Google docs là một tinh năng soạn thảo văn bản cực kỳ tiện ích pHù hợp với tất cả các ối tượng người dùng. Để sử dụng google docs, bạn cần có tài khoản google hoặc tài khoản gmail để đăng nhập.

nguyên lý hoạt động của google docs

google docs hoạt ộng dựa trên tài khoản google ược người dùng lóên kết với mam chủi với khoảng 10 gb lưu trữ sử dụng và 1gb các ịnh dạng dữ liệu miễn pHín.

Nguyên lý hoạt động của Google Docs là gì?

docs.google là gì? nguyên lý hoạt động của google docs là gì?

Để có thể sử dụng google docs, bạn phải đảm bảo thiết bị của mình đã kết nối mạng internet. Với Google docs, Khi bạn tiến hành soạn thảo văn bản, nội dung sẽ ược tự ộng lưu lại ngay lập tức, ảm bảo bài viết của bạn không bịt there are phải lửa lại kh.

google docs hoạt động với sự hỗ trợ của nhiều công cụ xử lý văn bản và trình chiếu như document, drawing, presentation, spreadsheet và form. trong đó, mỗi công cụ sẽ có chức năng riêng, cụ thể như:

  • document: Đa dạng các tính năng về công cụ soạn thảo như: căn lề, chỉnh khoảng cách dòng, soạn thảo văn bản như
  • spreadsheet: tính năng này tương tự như excel, dùng để thực hiện các nội dung liên quan đến bảng tính toán số liệu.
  • presentation: công cụ hỗ trợ tạo slide trình chiếu, thuyết trình.
  • drawing: công cụ vẽ cơ bản, có thể được sử dụng để vẽ đ>biể>.
  • form: tạo mẫu khảo sát trực tuyến.

Tải các công cụ trong Google Docs về máy tính

gg doc là gì? tải các công cụ trong google docs về máy tính

các tính năng cơ bản trên google docs

bên cạnh các tính năng soạn thảo cơ bản và khá giống với word, google docs còn bổ sung và cải tiến rất nhiều tiện ích cho người dùng. vậy những tiện ích đó trên google docs là gì? Chung ta co -nhắc ến như: chế ộ ộ làm việc trực tuyến với nhiều người, tự ộng lưu nội dung mà không làm mất văn bản nếu gặp sự cố như khi làm việc việc cac tinh tinh năc tí. phải kể đến như:

cung cấp đầy đủ công cụ soạn thảo

google docs cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa, được hiển thị ở ngay phần trên cùng của giao diện. Trong mỗi tab sẽ cóc lựa chọn chỉnh sửa khác nhau cực kỳ tiện ích với người dùng, ặc biệt là tính năn soạn thảo văn bản bằng giọng nói, hỗ trợ bạn nhập tài li dùng tối ưu hóa năng suất và thời gian làm việc. tính năng này cũng được xem là ưu điểm của google docs so với các phần mềm soạn thảo văn bản khác, kể cả là word office.

Các công cụ hỗ trợ của Google Docs

google document là gì? các công cụ hỗ trợ của google docs

Để sử dụng tính năng này, người dùng chọn mục tool (công cụ ) -> voice writing (nhập bằng giọng nói).

Tính năng Voice typing trên Google Docs.

tinh năng voice typing trên google docs.

lưu ý: hiện tính năng voice typing chỉ hỗ trợ trên trình duyệt của google chrome.

tính năng bổ sung và cập nhật mục lục

Để sử dụng tính năng này hiệu quả, bạn cần tạo sẵn bảng mục lục trên google docs với các headers chính trong văn bản. Chọn Normal text ở Vị Trên cùng bên trai bạn sẽ thấy hàng loạt tùy chọn bên dưới, Tùy vào mục đích của người sử dụng mà bạn chọn tinth nĂng phù hợp ểể sử

Bổ sung và cập nhật mục lục trên Google Docs

docs.google.com là gì? bổ sung và cập nhật mục lục trên google docs

lưu ý khi tạo mục lục trên google docs: bạn cần ặt mục lục choc những tiêu ề Theo thứ tự tự heading 1 (mức cao nhất của tiêu ề văn bản), tiếp ến là những tiêu ề , title 3….

tùy chọn tích hợp nhiều tiện ích trên docs

nhằm mởng và cung cấp thêm nhiều công cụ hữu ích khác cho đn đ ến đ ến đn đ ến đn đ ế ến. >

Cách tích hợp tiện ích trên Google Docs là gì?

¿cách tích hợp tiện ích trên google docs là gì?

khi chọn add-ons, ngay lập tức sẽ hiển thị tiện ích cho người dùng tìm kiếm tiện ích phù hợp với nhu cầu của mình ho trình duyệt khác.

hỗ trợ chia sẻ, sửa đổi cùng nhiều người

tingh nĂng hỗ trợ chia sẻ, cho pHép nhiều người xem và sửa ổi các tài liệu trên google docs thông qua việc nhập tên thành viên bạn muốn chỉn, chỉnh sửa hoặc gửi sẻ.

tài liệu google docs có thể ược chia sẻ và chỉnh sửa cùng lúc với nhiều tài khoản người dùng khac nhau và tên của các thành viên sẽ ược hiển tên giao. Sau Mỗi lần chỉnh sửa, nội dung ều ược tự ộng lưu lại trong phần lịch sử ể ể Các Thành viên tiện theo dõi và dàng tìm thấy khi cần. bạn cũng không phải lo sẽ bị mất dữ liệu hay phải nhập lại nội dung nếu không may gặp sự cố về thiết bị hay về kết m >n

Cách chia sẻ file Google Docs

cach chia sẻ file gg docs (google docs)

trong đó, những gop ý chỉnh sửa, nhận xét ược hiển thị ở Danh Sách ngoài c cùng bên phải màn hình và mọi người ều nhìn thấy những nhận xér này. nội dung nhận xét cũng được đánh dấu phân biệt. những người trong nhÓm cũng có quyền trả lời nhận của người khác, đy cũng ược xem là cách tăng tương trao ổi giữa các.vih thành.

cung cấp chế độ làm việc ngoại tuyến

chế ộ ộ làm việc ngoại tuyến của google docs cho pHép bạn soạn thảo, chỉnh sửa và lưu tài liệu ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến và không kết nối mạnnet internet. Để thực hiện tùy chọn này, người dùng chọn vào biểu tượng có 3 dấu gạch nagng và chọn cài đặt. khi đó sẽ có nhiều lựa chọn hiện ra và bạn bật chế độ ngoại tuyến để sử dụng tính năng này

hướng dẫn cách sử dụng google docs cho người mới bắt đầu

sau những thông tin đã được kể trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu được google docs là gì rồi. và bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá cách để sử dụng google docs đơn giản nhất.

bước 1: tạo tài khoản google

Để sử dụng google docs, bạn buộc phải có tài khoản google. với tài khoản này bạn hoàn toàn có quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ khác của google như gmail, google maps, youtube, google drive, google photos.

Đăng ký tài khoản Google

Đăng ký tài khoản google.doc

nếu bạn chưa có tài khoản google, [click tại đây] ể đĂng ký tài khoản với những yêu cầu bắt buộc như tên, ịa sinh à cỉy email ọc kỹ và ồ khoản của dịch vụ là bạn đã có thể sở hữu một tài khoản google ể phục vụ cho các công vic của m.

bước 2: mở google tài liệu

ể Mở Google Tài Liệu, Trước Tiên Bạn Cần Tải Về Thiết Bị CủA Mình ứng dụng google docs từ App Store Hoặc Google Play Hoặc nhấp vào biểu tượng ứng dụng ở gonc trên bên bên bên sau đó, bạn chọn docs để mở google tài liệu.

bước 3: tạo tài liệu mới

ểo tài liệu mới, bạn chọn biểu tượng có dấu cộng màu xanh bên trong trag, nằm ở góc trên bên trai của trag documents chính như trong ảnh minh họa dưới đi đ đ

Tạo tài liệu mới trên Google Docs

tạo tài liệu mới trên google docs

nếu bạn đang tạo tài liệu từ drive, hãy chọn google docs sau khi bấm tạo mới (new). ngoài ra, bạn có thể tải lên tệp .doc hoặc .docx hiện có lên drive của mình bằng cách chọn tạo mới -> tải lên tệp (file upload)

Tải lên File Google Docs

tải lên google docs file

bước 4: bắt đầu sử dụng làm việc

khi chọn tạo tài liệu, bạn đã có thể bắt đầu tạo nội dung và soạn thảo văn bản trên trang google docs của mình. bạn cũng có thể sử dụng các thanh công cụ ở ngay ầu trang ể thay ổi và điều chỉnh loại font chữ, kích thước vă bản, màu sẉnh, că

google docs có tính năng tự động lưu văn bản nên mọi thay đổi của bạn khi thực hiện trên google docs đều được lưu lại t. bạn cũng có thể nhận ra nút save (lưu) ở bên phải của tùy chọn trợ giúp phần đầu màn hình hoặc tất cả đổi đưu drive.

ể hiển thị lịch sử thay ổi của tài liệu, chọn mục except hoặc tất cả các thay ổi ược lưu trong prevents ều cho pHép bạn xem lại các thay ổi trước đó.

cách chia sẻ tài liệu của bạn

Để chia sẻ tài liệu của mình với những người khác, chọn nút share (chia sẻ) ở góc trên bên phải của tài liệu bạn mus n chia. sau đó, nhập địa chỉ email hoặc gửi link chia sẻ tới những người bạn cấp phép quyền cho xem hoặc chỉnh sửa tài liệu.

Cách chia sẻ tài liệu Google Docs là gì?

cách chia sẻ tài liệu google docs là gì?

khi đó, những người ược bạn cấp quyền Truy cập vào tài liệu có thể xem, chỉnh sửa hoặc nhận xét về tài liệu của bạn, Tùy thuộc vào quyền bạn cấp chấp cho họ.

bên cạnh đó, Tùy chọn nâng cao (advanced) ở góc dưới bên pHải của cửa sổng cho choc pHép bạn chia sẻ tệp qua gmail, google+, facebook hoặc twitter với điều kiện bạn bạn ể khai. Cài ặt Google Documents Bảo Mật Thành Riêng tư Theo Mặc ịnh, ể Thay ổi Bạn Click Vào Thay ổi (ở Giữa Tùy Chọn Nâng Cao Trong Phần “Ai Có Có thể Truy cập”) ể đ đ p>

cách sử dụng tính năng nhận xét và trò chuyện

BằNG cach chọn comments (nhận xét) ở Góc bên pHải màn hình sẽ cho pHép bạn there are bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài liệu có có bắt ầu thảo luận vấn ềề. bạn cũng có thể Biết ai đang xem tài liệu bằng cach sử dụng hàng loạt vòng kết nối nằm ở bên trai n ntt nhận xét, khi đó những người đang trực tuyến và ể

bạn cũng có thể cài ặt tính năng nhận và trò chuyện ể nhận thông báo khi có bất kỳ ai thực hi thay ổi với nội dung tài li li li li p. Tinh năng ược xem là rất tiện lợi ể ể tương tac và theo dõi thảo luận nhóm, nhằm giúp mọi người theo dõi kịp thờt kỳ sửa ổi nào vềi tàội liểu lig.

trong trường hợp bạn không muốn thêm nhận xét vào tài liệu, bạn có thể thay đổi chế độ chỉnh sửa để tàt tính năp

tìm hiểu các chế độ chỉnh sửa

Các Chế ộ Chỉnh sửa của google docs nằm ở bên dưới tùy chọn Share (chia sẻ) bao gồm cc tùy chọn tạo mới, mở, ề xuất chỉnh sửa nội dung. Trong đó, chế ộ ộ chỉnh sửa cho pHép bạn thực hiệc việc chỉnh sửa nội dung, chế ộ ề ề ề ề ề xuất và xem cho pHép bạn ềềt chỉnh sửa và xem hoặc in tài liệu của mìn tương.

Các chế độ chỉnh sửa của Google Docs là gì?

các chế độ chỉnh sửa của google docs là gì?

</

với chế ộ ề ề xuất của google docs cho pHép người dùng phê duyệt hoặc xóa các chỉnh sửa trước khi chung trở thành một phần của tài liệu cuối cùng. trong trường hợp bạn không sử dụng chế độ Đề xuất, bạn vẫn có thể xem lịch sử sửa đổi nội dung tài liệuch bẍng; see revision history (tệp -> lịch sử phiên bản -> xem lịch sử sửa đổi).

>> bài viết liên quan: google là gì? cách google kiếm tiền từ hàng triệu người

lời kết

trên đây là những thông tin tổng quát nhất về google docs là gì và những chia sẻ về các tính năng tiện ích của ứng dụng này. có thể nói, google docs là công cụ tuyệt vời mà google đã tạo ra dành cho mọi người. nó có những ưu điểm khá rõ rệt để phục vụ quá trình học tập và làm việc của chúng ta. Hy vọng với những chia sẻ về khái niệm google docs là gì và hướng dẫn kể trên sẽ giúp bạn biết thêm một số mẹo và thật ểt ể >

phương thảo – marketingai

tổng hợp

See Also:  How to Recover Windows Live Mail Password in 5 Free Ways - EaseUS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *