Mã PIN Là Gì? Sự Quan Trọng Của Mã PIN ATM | Timo.vn

khi nhận thẻ atm nội địa tại ngân hàng, bạn sẽ nhận kèm một mật khẩu để có thể truy cập vào tài khoản tại pin hâm at m.ã at m.ã Vậy, Mã Pin này thực chất là gì và tại sao ngân hàng lại khuyên bạn không nên ể bất cứ ai biết ược những mã số này, và nên thay ổi mã pin atm ngay sau khi nhi nhận chung? Bài Viết Này Sẽ Giúp Bạn Giải đap NHữNG THắC MắC Này Và Cung Cấp Cho Bạn NHữNG Hiểu Biết ầY ủ ủ ủ ủNG NHấT VềT Mã Pin của th atm nội ị

mã pin là gì? mã pin atm là gì?

mã pin (personal identification number) là một mã số định danh cá nhân để chỉ người dùng mới có thể truy cập vào tài khoản của chính họ. Nói một cach dễ hiểu, đy chynh là mật khẩu ể ể xác minh người dùng khi có bất kìt hoạt ộng truy cập vào tài khoản bằng thẻ atm như rút tiền tại c ây ass, qu/ stron. p>

mã pin atm chính là công cụ bảo vệ được thiết kế giúp ngăn ngừa việc sử dụng trái phép thẻ của bất kì người nào. Ể ảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, bạn không nên ặt mã là ngày sinh nhật, số điện thoại, số cmnd there are bất kì with số nào criên quan ặc biệtế ễt. /p>

mã pin atm gồm mấy số?

mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về việc đặt mã pin atm. tuy nhiên, các ngân hàng hiện nay đều thống nhất là mã pin nên ngắn để khách hàng dễ nhớ và các giao dịch cũng nhanh hơn. do đó, mã pin atm có 4 hoặc 6 số tùy ngân hàng phát hành thẻ.

khi nhận thẻ, bạn hãy xem mã pin trong phong bì ban đầu ngân hàng cấp có bao nhiêu số, tương ứng mã pin thẻ atm của bạn cũng bấy nhiêu số. ví dụ, mã pin atm vietcombank, agribank, vietinbank, techcombank, timo,… có 6 số, mã pin atm acb, eximbank, Đông Á,… có 4 số.

See Also:  How To Enable Gmail Desktop Notifications in Chrome & Safari

sự quan trọng của mã pin atm

Để sử dụng tài khoản, thực tế chỉ cần có thẻ và mã pin. Điều đó Co NGHĩA Là Khi Chẳng May Một Người KHAC BIếT ượC Mã Pin Thẻa Bạn Và Chiếc Thẻ Atm Của Bạn Rơi Vào Tay Họ Thì Có Ngha Họ đ đn toàn quyết ị ị ề ề ề ề vì vậy bạn đừng lơ là và tiết lộ mật khẩu thẻ cho bất kì ai biết.

nếu chẳng may ai đó biết được mật khẩu thẻ của bạn thì bạn nên ngay lập tức thay đổi mật khẩu thẻ. bạn có thể thay đổi mật khẩu một cách tiện lợi và nhanh chóng tại các cây atm. lưu ý: nên đặt các mật khẩu không phải là những con số đặc biệt với cá nhân bạn.

mã pin chính là bước yêu cầu ban đầu để truy cập vào tài khoản của bạn. Điều này còn có nghĩa là, nếu bạn quên mất mã pin để truy cập thì bạn cũng không thể làm gì với tiền trong tài khoản của mình. trong trường hợp này bạn cần đến ngay ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu được cấp lại mã pin mới. bạn chỉ cần mang cmnd gốc và yêu cầu giao dịch viên hướng dẫn ký yêu cầu. thời gian để bạn nhận lại được mã pin mới khoảng 5 – 7 ngày làm việc của ngân hàng.

làm gì khi quên ma pin atm?

nếu lỡ quên mã pin atm, bạn không cần phải quá lo lắng sẽ mất tiền trong tài khoản. bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng để đề nghị khóa thẻ và cấp mã pin mới. khi gọi điện ến trung tâm dịch vụ của ngân hàng, bạn cần cung cấp các thông tin như chủ thẻ, số cmnd/cccd, ịa chỉ,… ể nhân vií. sau đó, khách hàng cần đến các điểm giao dịch để làm thủ tục báo mất hoặc quên mã pin, để thực hiện cấp lại mã pin.

See Also:  How To Safely Mail Film for Developing: What is the Cost?

tùy vào các ngân hàng khác nhau, việc cấp lại mã pin atm sẽ mất phí hoặc không mất phí. số tiền phí cũng sẽ khác nhau như phí cấp lại mã pin atm vietcombank là 10,000 đồng/lần/thẻ, ngân hàng tpbank là 33,000 đồng/lần/thẻ.

Đổi mã pin atm ở đâu?

thực tế, việc đổi mã pin atm khá quan trọng. Đổi mã pin chính là thao tác để kích hoạt thẻ khi bạn mới nhận thẻ từ ngân hàng. ngoài ra, đổi mã pin định kỳ để tránh bị lộ thông tin thẻ, từ đó giúp bảo vệ thẻ tốt hơn. có những cách đổi mã pin atm sau:

Đổi mã pin tại cây atm từng bước cụ thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *