DHL Tracking: Hệ Thống Tra Cứu Vận Đơn DHL Express

Kiểm tra DHL Tracking

Dịch vụ vận chuyển, gửi hàng DHL luôn cung cấp cho bạn mã vận đơn để theo dõi lô hàng. Công cụ hỗ trợ khách hàng kiểm tra được thời gian giao một cách khách quan nhất. Để hiểu sâu hơn về công vụ này, hãy cùng HTTL theo dõi bài viết hệ thống tra cứu vận đơn nhanh chóng, chính xác nhất thông qua DHL Tracking.

Khái niệm DHL tracking?

DHL tracking, đây là một công cụ giúp khách hàng theo dõi nhanh thời gian thực tế của lô hàng, từ khâu nhận đến khâu giao hàng cuối cùng. Điều này cho phép DHL xác định được bất kỳ sự cố nào xảy ra trong dây chuyền vận chuyển và đồng thời cho phép DHL chủ động kích hoạt kế hoạch dự phòng định sẵn nhằm ngăm ngừa rủi ro sự cố dịch vụ.​

Hướng dẫn tra cứu vận đơn DHL Express

Để có thể tra cứu vận đơn DHL Express tracking, bạn cần phải có mã vận đơn. Mã vận đơn là mã số mà DHL cung cấp khi bạn xác nhận gửi dịch vụ vận chuyển bên DHL Express. Tra cứu Tracking cần dựa vào mã trên để thực hiện. Có thể tra cứu bằng nhiều cách như bạn tìm trên website, tìm kiếm qua ứng dụng điện thoại hoặc có thể tìm kiếm vận đơn nhiều lô hàng bằng công cụ DHL eTrack. Sau đây, HTTL sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết những cách tra cứu sau.

Tra cứu qua website DHL Express

Khi tra cứu qua website, bạn có thể lần lượt thực hiện các bước theo trình tự như sau:

Bước 1: Truy cập website chủ của DHL Express. Tại trang chủ, trên mục thanh hỗ trợ, bạn nhấn vào mục Express

Bước 2: Ở bảng công cụ bên trái, bạn tìm kiếm và click chuột vào mục Tracking. Tại đây, màn hình sẽ hiện ra Track DHL Express Shipments. Ở ô tracking numbers bạn nhập vào đó số mã vận đơn và nhấn Track.

Nhập Số Tracking
Nhập Số Tracking

Bước 3: Sau đó, bạn chọn đăng ký nhận thông báo ở Sign up for shipment notifications. Tích chuột vào ô delivered, mục Method chọn Email và nhập email của bạn để được nhận thông báo đơn hàng. Cuối cùng, bấm Add và done để hoàn tất quá trình tra cứu.

tracking dhl 2
Đăng Ký Nhận Thông Báo
Chọn Loại Thông Báo Và Hoàn Tất
Chọn Loại Thông Báo Và Hoàn Tất

Tra cứu vận đơn bằng cách sử dung DHL Tracking thông qua ứng dụng Android + IOS

DHL Express luôn cập nhật những tiện ích công nghệ cao giúp tạo cho khách hàng cảm thấy dễ dàng sử dụng dịch vụ. Vì vậy, việc tra cứu vận đơn không chỉ có mỗi truy cập website. Bạn có thể tải ngay ứng dụng của DHL trên Appstore, CH Play về điện thoại để sử dụng mọi lúc. Chỉ việc gõ tên ứng dụng DHL Express Mobile trên thiết bị của bạn. Kết quả tìm kiếm sẽ cho ra ứng dụng để bạn tải về nhanh chóng.

​Quý khách tải ứng dụng DHL Express Mobile ​ở link sau: App StoreGoogle Play

DHL Trên AppStore
DHL Trên AppStore
DHL Trên CH Play
DHL Trên CH Play

Ứng dụng Tracking: DHL Express Mobile dành cho điện thoại sẽ có tích hợp đầy đủ các công cụ hỗ trợ như khi bạn trình duyệt Web. Việc tìm kiếm vận đơn trên điện thoại vừa tiện nghi, vừa phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng khi có sử dụng dịch vụ.

Tra cứu nhiều lô hàng bằng công cụ DHL eTrack

Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán mỗi lần gửi hàng vận chuyển đi đều có thể gửi đến hàng chục lô hàng một lần. Vì vậy việc tra cứu từng mã vận đơn như vậy để biết tình hình đơn hàng như thế nào sẽ rất mất thời gian và dễ bỏ sót đơn. Để khắc phục điều này so với các đơn vị khác, DHL Express cung cấp cho khách hàng của mình công cụ tra cứu đơn hàng Etrack. Đây là hình thức tra cứu qua email giúp bạn có thể tìm và dò trạng thái của nhiều đơn hàng cùng lúc. Thậm chí lên đến tận 50 đơn hàng chuyển phát. Chỉ cần có thiết bị có kết nối Internet.

Các bước sử dụng DHL eTrack:

Bước 1: Khách hàng tạo Email và nhập danh sách các vận đơn cần tra cứu. Bạn có thể nhập nhiều vận đơn cùng một lúc.

Bước 2: Sau đó chuyển Email đến cho DHL Express. Hệ thống sẽ tự động rà soát các vận đơn mà bạn muốn tìm kiếm rồi gửi lại đến cho bạn.

Các công cụ theo dõi lô hàng khác

Những công cụ trên đều có thể giúp bạn theo dõi lô hàng nhanh chóng và chính xác. Cách thức tra cứu cũng đơn giản vô cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu vận đơn với DHL ExpresSMS, DHL ExpressWAP, DHL Speed Tracking… Đều là những công cụ tra cứu dễ dàng và thuận tiện. Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng quý khách có thể tham khảo thêm nhé.

Giám sát chuyến hàng với DHL ProView

DHL ProView là dịch vụ tích hợp công cụ dò tìm nhanh trực tuyến mới nhất. Họ cung cấp dịch vụ giám sát vận đơn theo thời gian thực và thông báo tự động qua email hoặc tin nhắn cho tất cả các hoạt đông nhận hàng và chuyển phát hàng nhanh của khách hàng.

DHL ProView là gì?

DHL ProView là dịch vụ dò tìm trực tuyến online dựa trên nền tảng website cho các chủ tài khoản DHL Express, nhằm gửi thông báo tự động cho khách hàng và bất cứ ai được bạn chỉ định – qua email hoặc tin nhắn – khi các chuyến hàng được nhận và chuyển phát. DHL ProView cũng cho phép Khách hàng (bạn) giám sát chuyến hàng trực tuyến bằng số tài khoản, tình trạng đơn hàng và nhiều hơn thế nữa.
Điều này có nghĩa là khách hàng (bạn) luôn luôn nắm rõ thông tin, cho dù bạn ở trong văn phòng hay đang di chuyển. Và tuyệt vời nhất là dịch vụ này cung cấp thông tin chuyến hàng bạn cần có để luôn cập nhật cho khách hàng và đồng nghiệp và những người trong cùng nhóm miễn phí.

Các tính năng và lợi ích của DHL ProView

Truy cập thông tin chuyến hàng nhanh hơn

Giám sát chuyến hàng bằng số tài khoản của bạn – theo thời gian thực!
Phân loại và lọc chuyến hàng theo tài khoản, số vận đơn, tình trạng (đã nhận hàng, đã chuyển phát hàng, v.v.), ngày chuyến hàng và nhiều hơn nữa
Sử dụng với tất cả các số tài khoản DHL Express và chuyến hàng liên quan
Xem tình trạng các chuyến hàng DHL Import Express
Xem hoặc tải thông tin tình trạng và chuyến hàng đến 2.000 số tài khoản

Nhận thông báo theo cách bạn muốn

Nhận thông báo theo thời gian thực qua email hoặc tin nhắn SMS
Chọn thời gian gửi, cách thức gửi, loại thông báo và người nhận
Tạo thông báo bằng vận đơn, tài khoản, số liên hệ và sự kiện
Lưu trữ liên hệ thông báo không giới hạn
Nhận thông tin chi tiết từng chuyến hàng hoặc tài liệu tóm tắt hữu ích

Dễ sử dụng

Đăng ký đơn giản
Nhập số tài khoản từ comma-delimited (.csv) file
Thêm/bớt tài khoản và thay đổi quyền ưu tiên thông báo nhanh chóng

Theo dõi chuyến hàng của DHL ProView, bạn cần những gì?

Trước khi sử dụng dịch vụ theo dõi của DHL Proview bạn cần có những thông tin sau đây:

  • Có số tài khoản DHL Express
  • Chắc chắn rằng bạn có tất cả số tài khoản (nếu bạn có nhiều tài khoản) mà bạn muốn giám sát
  • Yêu cầu số PIN cho mỗi số tài khoản qua điện thoại – bộ phận dịch vụ Khách hàng của chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quy trình số PIN và đăng ký. Gọi Dịch vụ Khách hàng theo số: 1800 1530.
Số PIN sẽ cho phép bạn và chỉ mình bạn kích hoạt tài khoản DHL trong ProView. Nếu bạn dùng vài tài khoản DHL Express, bạn sẽ cần yêu cầu một số PIN cho mỗi tài khoản.
  • Khi nhận được số PIN, kích hoạt tài khoản của bạn bằng cách đăng ký với DHL ProView
Vui lòng chắc chắn rằng bạn có số PIN của mỗi tài khoản trước khi đăng ký để có thể hoàn thành quy trình đăng ký thành công.

Dò tìm bằng cách sử dụng tham chiếu cá nhân hoá của người gửi

DHL cho phép bạn dò tìm chuyến hàng chuyển phát nhanh của mình bằng cách sử dụng số tham chiếu được cá nhân hoá. Bổ sung số tham chiếu này vào vận đơn cho phép chủ tài khoản DHL phân biệt các chuyến hàng trên hoá đơn hàng tháng.

Các điều khoản và điều kiện

Bạn được uỷ quyền sử dụng hệ thống dò tìm để chỉ dò tìm những chuyến hàng được gửi qua DHL bởi chính bạn, hoặc gửi cho bạn. Không được sử dụng hệ thống và thông tin dò tìm vào việc khác nếu không có sự chấp thuận từ trước của DHL.

​Một số thắc mắc thường gặp khi tra cứu vận đơn DHL

Chúng tôi xin tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi dò tìm lô hàng trên DHL Express:

Có thể tra cứu vận đơn dò tìm hàng hóa khi không có mã?

Khi tracking tra cứu vận đơn, bạn cần phải có mã để thực hiện các thao tác tra cứu. Đây là điều nên nhớ để việc tra cứu nhanh chóng, chính xác nhất. Nếu trường hợp khách hàng làm thất lạc mã thì phải có số tham chiếu khách hàng. Trong tình huống này, bạn nên liên lạc đến đơn vị để được giải quyết. 

Tại sao kết quả dò vận đơn cho rằng hàng đang được chuyển đến thành phố khác?

Đơn hàng trong quá trình vận chuyển đến địa chỉ người nhận như đã xác định thì sẽ được đơn vị đưa đến bưu cục hay trạm trung chuyển. Sau đó sẽ được bàn giao cho bưu tá giao cho người nhận. Vì vậy, khách hàng yên tâm rằng lô hàng của mình vẫn đang trong quá trình vận chuyển khi ở trạng thái này. Đây là một bước thông thường. 

Tại sao nhận thông báo lỗi vận đơn không còn hiệu lực khi tra cứu

Một trong những lý do thường gặp nhất đó là nhập sai mã vận đơn. Bởi mã vận đơn cho các đơn hàng vận chuyển có xác định thời gian sẽ có 10 chữ số. Bạn cần nhập chính xác và kiểm tra lại trước khi tra cứu để tránh sai sót.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tra cứu vận đơn DHL Express cho các đơn hàng vận chuyển. Ngoài ra, các thắc mắc phổ biến về việc tra cứu lô hàng cũng được giải đáp. Hy vọng rằng những thông tin vừa được chúng tôi giới thiệu trên sẽ giúp cho các bạn sử dụng dịch vụ từ DHL Express dễ dàng hơn.

Tôi chưa đăng ký khi nhận số Pin và giờ số PIN của tôi không hoạt động. Tại sao vậy?

Số PIN chỉ có hiệu lực trong vòng sáu tháng cho những tài khoản chưa được kích hoạt. Nếu bạn chưa kích hoạt tài khoản với ProView trong khoảng thời gian đó, bạn cần yêu cầu một số PIN mới.

Xem nội dung: Ngôn Ngữ Tiếng Anh

Shipping and Shipping DHL always provides you with a waybill code to track your shipment. Customer support tools can check the delivery time in the most objective way. To better understand this work, this article will guide you how to quickly and accurately look up bill of lading through DHL Tracking.

The concept of DHL tracking?

DHL tracking, this is a tool that helps customers track the actual time of a shipment, from receipt to final delivery. This allows DHL to identify any problem in the shipping chain and also allows DHL to proactively activate pre-set contingency plans to prevent the risk of service failures.

Guide to look up the bill of lading DHL Express

To be able to look up the DHL Express waybill, you will need a waybill code. The waybill code is the number that DHL provides when you confirm a DHL Express shipment. Tracking lookup should be based on the above code to perform. It can be searched in as many ways as you can on the web, search through the mobile app, or you can search for the multi-trip waybill using the DHL eTrack tool. In the following, HTTL will guide in detail the following ways to search.

Look up through the DHL Express website

When browsing the website, you can take the following steps in turn:

Step 1: Visit the main DHL Express website. At the home page, on the support bar, click Express

Step 2: In the left toolbar, you can search and click on Tracking. Here, the DHL Express Shipment Tracking screen will appear. In the tracking number box, enter the waybill number and click Track.

tracking dhl 1

Enter your tracking number

Step 3: Then, choose to register for notifications at Register to receive shipment notifications. Click on the delivered box, under Methods, choose Email and enter your email to receive the order notification. Finally, click Add and complete to complete the lookup process.

tracking dhl 2

Sign up for notifications

Choose an alert type and done

Bill of lading lookup by DHL Tracking via Android + IOS application

DHL Express always updates its high-tech facilities to provide easy service to customers. Therefore, the bill of lading lookup is not just about accessing the website. You can immediately download the DHL app on the Appstore, CH Play to your phone to use anytime. Just enter the name of the DHL Express Mobile app on your device. The search results will bring up an application for you to quickly download.

You can download the DHL Express Mobile app at the following link: App Store, Google Play

DHL On AppStore

DHL On CH Play

Tracking Application: DHL Express Mobile for mobile phones will be fully integrated with the same support tools as when you browse the Web. Finding bill of lading on the phone is both convenient and suitable for all types of customers when using the service.

Track multiple shipments with the DHL eTrack tool

Multi-dealers may send dozens of trips at a time. So looking up each bill of lading code to know the order situation will be very time consuming and easy to miss. To remedy this, DHL Express offers customers the Etrack order tracking tool compared to other entities. This is a form of email lookup that helps you find and track the status of many orders at the same time. Even up to 50 delivery orders. Only device with Internet connection required.

Steps to use DHL eTrack:

Step 1: The customer creates an Email and enters a bill of lading list that needs to be looked up. Multiple bills of lading can be entered at the same time.

Step 2: Then transfer the incoming Email to DHL Express. The system will automatically check the bill of lading you want to find and then send it back to you.

Other shipment tracking tools

The above tools can help you dhl tracking number your shipments quickly and accurately. The lookup is also very simple. In addition, you can also look up the bill of lading with DHL ExpresSMS, DHL ExpressWAP, DHL Speed ​​Tracking … All are easy and convenient search tools. To learn more about how to use you can refer to the following link

Track shipments with DHL ProView

DHL ProView is the latest in-service online quick finder. They provide real-time tracking of bill of lading and automatic notification via email or text for all customer pickup and delivery activities.

What is DHL ProView?

DHL ProView is a web-based online tracking service for DHL Express account holders, intended to send automated notifications to customers and anyone designated by you – via email or text – during trips. goods are received and delivered. DHL ProView also allows Customer (you) to monitor online shipments by account number, order status and more.
This means customers (you) are always on the go, whether you are in the office or on the go. And best of all, it provides for free the shipment information you need to stay up to date with your customers, colleagues, and others on your team.

Features and Benefits of DHL ProView

Faster access to shipment information

Track shipments using your account number – in real time!
Sort and filter shipments by account, waybill number, status (received, delivered, etc.), shipping date and more
Use with all DHL Express account numbers and related shipments
View shipment status DHL Import Express
View or download shipment status and status information to update up to 2,000 account numbers

Receive notifications the way you want

Receive real-time notifications by email or SMS
Select sending time, sending method, message type and recipient
Create alerts by waybill, accounts, contacts and events
Store unlimited notification contacts
Receive Detailed shipment details or useful summary

Easy to use

Simple registration
Import account numbers from comma separated file (.csv)
Quickly add / remove accounts and change notification options

Before using DHL ProView’s shipment tracking features, you need:

  • Have a DHL Express account number available
  • Make sure you have all of the digital accounts (if you have more than one) that you want to track
  • Request a PIN for each account number over the phone – Our customer service will be more than happy to assist you with your PIN and the registration process. Call Customer Service on: 1800 1530.

The PIN will allow you and only you to activate your DHL account in ProView. If you use multiple DHL Express accounts, you’ll need to request a PIN for each one.

  • Upon receiving your PIN, activate your account by registering with DHL ProView

Please ensure that you have a PIN for each account before signing up so that you can complete the registration process successfully.

Detect using the sender’s personalized reference

DHL allows you to track your express shipment with your personalized reference number. Adding this reference number to your waybill allows DHL account holders to differentiate shipments on their monthly invoice.

Terms and condition

You are allowed to use tracking systems to track only shipments that you send yourself via DHL or sent to you. Tracking and information systems are not used without DHL’s prior approval.

Some frequently asked questions when looking up DHL waybill

We would like to summarize some frequently asked questions when tracking shipments on DHL Express:

Is it possible to look up the bill of lading to detect goods without a code?

When tracking bill of lading lookup, you need a code to perform the lookup operations. This is something to remember for the fastest and most accurate lookup. If the customer orders the wrong code, it must have the customer’s reference number. In this situation, you should contact the unit for resolution.

Why does tracking of the waybill show that the goods are being shipped to another city?

Orders in the process of transporting to the recipient’s address as specified will be delivered by the unit to the post office or transit station. Then it will be handed over to the postman delivered to the recipient. So customers can be assured that their shipments are still in transit while in this state. This is a common step.

Why receive the bill of lading error no longer valid when searching

One of the most common reasons is entering the wrong waybill code. Because the bill of lading code for timed shipping orders will have 10 digits. You need to enter correctly and check again before looking up to avoid errors.

In this article, we showed you how to look up DHL Express waybill for shipping orders. In addition, common shipment lookup questions are answered. Hopefully the information that we introduce above will make it easier for you to use the service from DHL Express.

I did not register when I received my Pin number and now my PIN is inactive. Why so?

PIN is valid for only six months for accounts that have not been activated. If you haven’t activated your account with ProView during that time period, you’ll need to request a new PIN.

dhl tracking waybill

tracking dhl

tra bill dhl

check bill dhl

dhl tracking vn

dhl tracking vietnam

tracking dhl express

tra cứu dhl express

dhl vietnam tracking

tra cứu bill dhl

tra cứu đơn hàng dhl

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *