Chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư bao nhiêu?

Một trong những yếu tố mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định thiết kế, thi công nội thất chung cư đó là chi phí hoàn thiện bao nhiêu? Có những yếu tố nào ảnh hưởng tới mức chi phí này? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc thì hãy cùng HTTL tham khảo bài viết sau!

Tìm hiểu chi phí hoàn thiện nội thất chung cư bao nhiêu
Tìm hiểu chi phí hoàn thiện nội thất chung cư bao nhiêu

1. Chi phí hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu rõ yêu cầu của bạn cũng như thực trạng chung cư, các công ty thiết kế nội thất chung cư sẽ đưa ra báo giá hoàn thiện. Trong báo giá sẽ liệt kê chi tiết chi phí từng hạng mục, đảm bảo đầy đủ đồ nội thất theo đúng thiết kế 3D cả về chất liệu, kiểu dáng và kích thước.

Trong trường hợp bạn đã có sẵn bản thiết kế 3D thì công ty thiết kế nội thất chung cư có thể nhanh chóng đưa ra mức báo giá tương ứng theo bản thiết kế. Trường hợp bạn chưa có bản vẽ thiết kế 3D thì công ty thiết kế nội thất sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ này trước và căn cứ vào đây để có thể đưa ra được mức báo giá chính xác. Như vậy, mức chi phí hoàn thiện nội thất chung cư bao nhiêu sẽ dựa vào bản vẽ thiết kế 3D quyết định.

2. Chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư dựa vào đâu?

Chi phí thiết kế và thi công cụ thể bao nhiêu dựa vào khá nhiều yếu tố khác nhau như chất liệu, kích thước, kết cấu đồ nội thất. Như đã đề cập, chi phí sẽ tính theo như bản vẽ thiết kế 3D và bản vẽ này được thực hiện dựa trên yêu cầu của bạn. Bạn muốn bố trí các khu vực chức năng trong căn hộ như thế nào, căn hộ rộng bao nhiêu, sử dụng những đồ nội thất gì và chất liệu được sử dụng để làm đồ nội thất,…? Có rất nhiều chất liệu đồ nội thất khác nhau, ví dụ như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,… Mỗi chất liệu lại có mức giá thành riêng. Ví dụ, chi phí nội thất chung cư 60m2 sẽ có mức giá riêng tùy vào yêu cầu của bạn.

LYCXln8fEv3DPjRTm53sBBxbun0A iDCG4E AVLeHH7Bkigkv Oqp5oA2h w0tdqoS3VXz95d7xOMlamdlP3Q DJdXE97Vv3dJkde2RrJfDQhDfEDqGJI5qTQAoJMkrpTWYFj0qA

Chi phí hoàn thiện nội thất chung cư phụ thuộc nhiều yếu tố

Khi tiến hành hoàn thiện nội thất chung cư phần thô sẽ được hoàn thiện trước sau đó là tới phần nội thất. Cụ thể, phần thô sẽ cần thực hiện sơn bả tường, lát sàn, làm trần thạch cao, lắp hệ thống điện nước. Cuối cùng mới tới lắp đặt đồ nội thất theo bản vẽ 3D. Chi phí hoàn thiện nội thất có thể thanh toán theo từng phần hoặc thanh toán một lần khi kết thúc.
Ngoài ra, chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư còn phụ thuộc vào gói thiết kế. Mỗi chủ đầu tư lại có những sở thích riêng và lựa chọn phong cách thiết kế khác nhau. Trong đó, phong cách thiết kế hiện đại, tối giản, tân cổ điển và cổ điển là được ưa chuộng nhất.

Tuy nhiên, mỗi phong cách lại có mức chi phí riêng. Sở dĩ như vậy là bởi tùy vào từng phong cách mà có các yêu cầu, phương pháp thiết kế và hoàn thiện khác nhau. Với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tối giản thì chi phí hoàn thiện thường thấp hơn so với phong cách thiết kế nội thất cổ điển, tân cổ điển. Nguyên nhân là bởi phong cách thiết kế nội thất cổ điển và tân cổ điển yêu cầu sự tỉ mỉ, cầu kỳ, đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức, thời gian.

Trên đây là giải đáp cho những ai đang băn khoăn về chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư bao nhiêu và phụ thuộc và những yếu tố nào. Dựa vào đây bạn có thể tự cân nhắc khoản chi phí hoàn thiện căn hộ chung cư sao cho phù hợp với khả năng ngân sách của mình mà vẫn có được không gian sống tiện nghi như mơ ước. Ngoài ra đừng quên tìm tới các công ty thiết kế, thi công nội thất chung cư uy tín để được sử dụng dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *