Cách làm hồ cá koi đơn giản tại nhà chi tiết nhất

Nuôi cá koi đang là xu hướng được phổ biến rất rộng rãi, ngày nay người ta thường làm hồ cá koi tại nhà để tiết kiệm chi phí. Nhưng để cho cá sống được khỏe mạnh lâu dài, chúng ta phải làm bể theo đúng tiêu chuẩn. Vậy cách làm hồ cá koi đơn giản tại nhà như thế nào hãy cùng Thiết Kế Nội Thất HTTL tham khảo bài viết sau.

Cách làm hồ cá koi mini

Hồ cá koi mini là một lựa chọn rất hợp lý cho những không gian nhỏ hẹp. Để làm hồ cá koi mini đạt tiêu chuẩn, cần phải lưu ý một số các vấn đề như sau:

Cách làm hồ cá koi mini
Cách làm hồ cá koi mini

Lựa chọn hình dáng hồ cá koi mini

Đầu tiên khi làm hồ cá koi mini, bạn cần xác định hình dáng của hồ là như thế nào, hồ hình vuông, hình tròn, chữ nhật, bầu dục, hay uốn cong,.. Đây là những kiểu dáng thông dụng được dùng phổ biến, lưu ý không nên làm các hồ có góc nhọn, sẽ không tốt cho phong thủy.

Lựa chọn kiểu hồ và chất liệu xây dựng

Tùy thuộc theo không gian nhà ở và sở thích của bạn, để xác định được sẽ mang phong cách như thế nào, hiện đại truyền thống hay theo kiểu tự nhiên, sau đó lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp.

Kích thước của hồ mini

Tùy theo kích thước chiều rộng của hồ cá sẽ có độ sâu khác nhau, nhưng đối với hồ mini không lên đào sâu quá 1,5 mét. Khi thiết kế hồ cá koi chú ý nên để lòng hồ theo hình bậc thang để tạo được khoảng sâu khác nhau, cho cá phát triển tốt hơn.

Kỹ thuật nuôi cá ở hồ mini

Kỹ thuật nuôi cá ở hồ mini
Kỹ thuật nuôi cá ở hồ mini

Do có diện tích nhỏ nên nuôi cá koi ở hồ mini sẽ khó hơn so với ở hồ lớn, vì vậy phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc thì cá mới có thể phát triển khỏe mạnh. Cần lưu ý đến mực nước, nồng độ ph và nhiệt độ trong hồ phải luôn giữ ổn định, vào mùa hè phải cho cá koi ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng, không nên cho ăn quá nhiều trong 1 lần, bởi vì nếu không ăn hết lượng thức ăn đó sẽ làm nguồn nước bị ô nhiễm.

Cá koi rất dễ nuôi nhưng thường hay bị nhiễm bệnh vào mùa hè, nên bạn phải luôn giữ nước hồ sạch sẽ. Khi mua cá mới về cần phải cách ly bên ngoài từ 10 đến 14 ngày rồi mới thả vào hồ để tránh bị lây bệnh.

Khi làm hồ cá koi mini trong nhà, nên hạn chế trồng các loại cây tiểu cảnh để giảm thiểu ô nhiễm, vì môi trường trong nhà không nhiều ánh nắng như ngoài trời nên không cần thiết phải trồng cây xanh.

Lợi ích của hồ cá koi mini

Công ty thi công hồ cá koi HTTL
Công ty thi công hồ cá koi HTTL

Đối với những gia đình không có không gian sân vườn rộng rãi, thì việc làm hồ cá koi mini là rất hợp lý. Bên cạnh đó thì việc làm hồ cá mini cũng tiết kiệm được tối đa chi phí so với hồ lớn. Tuy không thể đẹp được so với các hồ có diện tích rộng, nhưng hồ cá mini cũng mang đến một nét đẹp riêng, nhất là khi được đặt trong nhà hoặc trên tầng thượng.

Khi đặt ở vị trí này sẽ cho chúng ta cảm giác trong lành và được hòa mình với thiên nhiên, khiến cho bất cứ ai đều muốn trở về nhà sau những ngày dài mệt mỏi.

button 4  Hồ cá koi trong nhà

Trên đây là cách làm hồ cá koi mini tại nhà, nếu bạn không có thời gian hoặc chưa nắm rõ được cách làm, thì có thể liên hệ với công ty thi công hồ cá koi HTTL để được tư vấn trực tiếp về thiết kế, cũng như kỹ thuật nuôi cá koi đúng tiêu chuẩn.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *