Tổng hợp mẫu bản vẽ thiết kế hồ cá koi đẹp chi tiết nhất

Trong những năm gần đây, hồ cá coi rất phổ biến ở khu du lịch, cũng như các tòa biệt thự và nhà dân sinh. Nhưng để lựa chọn một bản vẽ thiết kế hồ cá koi vừa có thẩm mỹ, sang trọng lại phù hợp với phong thủy, và không gian sống của ngôi nhà, thì không phải ai cũng có thể thiết kế được. Sau đây Thiết Kế Nội Thất HTTL giới thiệu đến bạn đọc một số bản vẽ thiết kế hồ cá koi chuẩn chi tiết

Bản vẽ thiết kế hồ cá koi có những hình dạng nào?

Mẫu bản vẽ thiết kế hồ cá koi
Mẫu bản vẽ thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi có rất nhiều các hình dạng khác nhau, để phù hợp với diện tích của từng vị trí khác nhau. Dưới đây sẽ là một số hình dáng thiết kế hồ cá koi phổ biến.

  • Hồ cá koi thiết kế hình tròn
  • Hồ cá koi hình chữ nhật
  • Hồ cá koi hình lục giác
  • Hồ cá koi hình vuông
  • Hồ cá koi hình các góc nhọn

Trên đây là một số các hình dáng của hồ cá koi, những thiết kế có hình tròn hình chữ nhật, hình uốn cong và hình quả thận là một trong những thiết kế được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Bên cạnh đó hồ cá koi có hình các góc nhọn, thường được rất ít người sử dụng và theo lời khuyên là cũng không nên lựa chọn hình này, bởi vì các góc nhọn sẽ không tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Ngoài những hình vừa nêu trên, thì bạn cũng có thể tham khảo một số các hình dáng hồ cá koi trong hình dưới đây.

button 8 Cách nuôi cá koi trong hồ xi măng

Một bản vẽ thiết kế hồ cá koi chuẩn cần có những yếu tố nào?

Một bản vẽ thiết kế hồ cá koi chuẩn cần có những yếu tố nào?
Một bản vẽ thiết kế hồ cá koi chuẩn cần có những yếu tố nào?

Khi thực hiện làm bản vẽ thiết kế hồ cá koi đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được các yếu tố như sau:

Thứ nhất

Hồ cá koi phải có hình dáng đẹp mắt và tôn lên được vẻ đẹp và giá trị của tổng thể không gian. Để khi gia chủ hoặc bất cứ ai nhìn vào toàn bộ khung cảnh của hồ cá koi sẽ cảm thấy thanh tịnh, ấn tượng và có thể cảm nhận được gia thế của chủ nhà.

Thứ hai

Diện tích và thể tích của bể cá không được quá lớn hoặc quá nhỏ. Phải có sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc và tổng thể không gian vị trí làm hồ koi, làm sao cho thật hài hòa. Để làm được điều này thì người thiết kế cần phải có đầu óc tư duy sáng tạo, và sự tính toán kỹ lưỡng, tỉ mỉ trong từng thông số.

Thứ ba

Không chỉ phải đảm bảo về tính thẩm mỹ, mà bản vẽ thiết kế hồ cá koi phải mang đến sự thuận tiện trong quá trình vệ sinh hồ nước, và dễ dàng cho việc chăm sóc cá hằng ngày.

Thứ tư

Điều cuối cùng cũng rất quan trọng, đó là vị trí hình dáng của hồ cá koi phải phù hợp với phong thủy của gia chủ, không được làm các hình dáng bị đại kỵ, điều này sẽ làm cho chủ nhà mất lộc và không gặp may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống hằng ngày.

Vị trí hình dáng của hồ cá coi phải phù hợp với phong thủy của gia chủ
Vị trí hình dáng của hồ cá coi phải phù hợp với phong thủy của gia chủ

Để thi công được một bản vẽ thiết kế hồ cá koi nghe có vẻ thì khá là đơn giản. Nhưng khi đi vào thực tế thì lại phải cần rất nhiều yếu tố, mới có thể làm ra được một bản vẽ đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn đang cảm thấy không tự tin để tự tay thiết kế bản vẽ hồ cá cho gia đình mình, thì hãy lựa chọn công ty nội thất HTTL.

Đây là một công ty chuyên thi công thiết kế hồ cá koi chuyên nghiệp nhất hiện nay, với kinh nghiệm xây rất nhiều các công trình bể cá lớn nhỏ cho khu du lịch, biệt thự, nhà dân sinh,.. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cung cấp bản vẽ thiết kế hồ cá koi đạt chuẩn, bạn có thể truy cập vào website:httl.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Nguồn: https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *