CHỌN NĂM XÂY NHÀ THEO PHONG THỦY – XEM TUỔI XÂY NHÀ

[action_xay_nha]

Một trong những công việc quan trọng nhất của cuộc đời là xây nhà. Bởi người xưa có câu “An cư lạc nghiệp”. Có chỗ ở ổn định thì mới dốc toàn lực cho sự nghiệp. Có lẽ vì vậy mà công việc xây nhà tiêu tốn nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc của gia chủ nhất. Tuy nhiên, khi bắt đầu lên kế hoạch xây nhà, điều mà gia chủ nào cũng quan tâm nhất là năm đó có hợp để làm nhà không? Cùng Nội Thất HTTL Xem Tuổi Xây Nhà – Chọn Năm Xây Nhà Theo Phong Thủy năm Nhâm Dần 2022 hợp những tuổi nào?

Bạn đang xem: xem tuoi xay nhà

XEM TUỔI XÂY NHÀ
XEM TUỔI XÂY NHÀ

Những đặc điểm cơ bản để xem năm Nhâm Dần 2022 có xây nhà được không?

Vì sao phải xem tuổi để làm nhà năm 2022?

Việc xem tuổi xây nhà đã trở thành bước quan trọng nhất trong toàn bộ quy trình làm nhà của người Việt Nam, đặc biệt là người Á Đông bởi “có thờ có thiêng”. Đối với việc làm nhà, chọn giờ tốt là chọn năm lành (tuổi), chọn tháng, chọn ngày tốt, chọn giờ tốt, chọn hướng tốt, để động thổ công trình.
Mục đích của việc xem tuổi làm nhà trước khi động thổ là giúp quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ và mang lại may mắn, bình an cho gia đình.
Năm 2022 là năm Nhâm Dần, ngũ hành thuộc thổ nên để xem tuổi làm nhà năm 2022 có hợp không thì chỉ cần xem tuổi đó thuộc 1 trong 3 yếu tố: Nhâm Tý, Hoang Ốc. Ốc và Tam Tai hay không. Tìm tuổi hợp làm nhà, hay trả lời câu hỏi tuổi Nhâm Dần 2022 xây nhà năm nào thì bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất cả. Mời các bạn cùng đón đọc.

kim lau hoang oc tam tai 2021

Hạn tam tai

Từ “tam tai”, theo cách hiểu của Phong thủy là tai họa đối với tuổi của mỗi người trong 3 năm liên tiếp. Lời nói tam tai là lời mà bất cứ tuổi nào trong cung hoàng đạo cũng phải trải qua. Tan Tainian, hãy nghĩ đến việc xây nhà để tránh những điều xui xẻo. Hoặc nếu muốn làm nhà thì có thể mượn tuổi hợp làm nhà. Để biết mình hợp với tuổi nào và năm nào, mời các bạn tham khảo cách tính sau:

 • Người sinh năm Sửu; Tỵ; Dậu phạm Tam Tai vào các năm sau: Hợi; Tý; Sửu.
 • Người sinh năm Dần; Ngọ; Tuất phạm Tam Tai vào các năm sau: Thân; Dậu; Tuất.
 • Người sinh năm Mão; Mùi; Hợi phạm Tam Tai vào các năm sau: Tị; Ngọ; Mùi.
 • Người sinh năm Thìn; Thân; Tý phạm Tam Tai vào các năm sau đây: Dần; Mão; Thìn.
 • Xem thêm: Tuổi Hợi Hợp Xe Màu Gì? Giải Đáp Chi Tiết Theo Từng Năm Cụ Thể

tinh tuoi han tam tai

Hạn kim lâu

Trước khi làm những việc lớn hay quan trọng như xây nhà, người ta thường quan niệm “vãn niên, trông trăng” sẽ mang lại nhiều may mắn, tránh được những tai họa không đáng có. Jin Liu đại khái hiểu rằng những năm xấu không thuận lợi cho việc làm nhà, Jin Liunian khi xây nhà sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và công việc.
Cách tính tuổi Kim Lâu: Từ xa xưa, ông cha ta thường nói “tuổi con gái tùy tuổi đàn ông, tuổi đàn ông làm nhà”, “1, 3 6, 8 Kim Lâu nếu làm nhà, cưới xin, tậu trâu cũng đừng “nhắc nhở thế hệ mai sau những điều nên tránh và làm để mang lại may mắn, thuận lợi, tránh nguy hiểm. Đặc biệt:
 • Dư 1 là phạm phải Kim Lâu thân nghĩa là chính bản thân người làm nhà, làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị họa
 • Dư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê, nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ gây họa cho vợ của chủ nhà
 • Dư 6 là phạm vào Kim Lâu tử, nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ gây họa cho con cái của chủ nhà
 • Dư 8 phạm Kim lục súc, nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình gây thiệt hại kinh kế.

Hạn hoàng ốc

Hoang Ốc giải thích theo từ ngữ phong thủy có nghĩa là ngôi nhà hoang. Mà theo quan niệm của dân gian, nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ. Chính vì vậy làm nhà nên tránh năm phạm phải Hoang Ốc. Vòng tính tuổi Hoang Ốc được chia làm 6 cung: nhất Cát (Kiết); nhì Nghi; tam Địa Sát; tứ Tấn Tài; ngũ Thọ Tử; lục Hoang Ốc. Cách tính là tính tuổi khởi đầu: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoang Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (giống tuổi 10).

 • Nhất Cát là làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
 • Nhì Nghi là làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
 • Tam Địa Sát là tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật .
 • Tứ Tấn Tài là làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới .
 • Ngũ Thọ Tử là tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoàng Ốc là tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).
 • Xem thêm: Ý nghĩa và top 5 hình xăm phong thủy tốt cho người mệnh Thủy

Dựa vào những thông tin trên đây, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt, ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.

Ví dụ: xem tuổi 35 thì lấy tuổi bắt đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài; 32 tuổi là ngũ Thọ Tử; 33 tuổi là lục Hoang Ốc; 34 tuổi là nhất Cát; tới 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi. Do đó, tuổi đó không phạm Hoang Ốc. Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

Những tuổi làm nhà đẹp năm Nhâm Dần 2022

Theo như nghiên cứu phong thủy thì năm 2022 những người sinh năm 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1952, 1988, 1991 là những tuổi đẹp nhất, hợp nhất để xây nhà nhất khi không phạm cả 3 yếu tố Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc. Sau đây là các tuổi phù hợp nhất để làm nhà năm Nhâm Dần:

Sinh năm 1952 – Nhâm Thìn

Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ

Sinh năm 1955 – Ất Mùi

Sinh năm 1963 – Quý Mão

Sinh năm 1964 – Giáp Thìn

Sinh năm 1970 – Canh Tuất

Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi

Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất

Sinh năm 1988 – Mậu Thìn

Sinh năm 1991 – Tân Mùi

Dựa vào các tuổi trên, gia chủ có thể biết được tuổi nào nên mượn khi động thổ công trình. Khi xây, sửa nhà bằng cách mượn tuổi cần lưu ý ưu tiên mượn tuổi: người tam tai, tuổi nhật. Người cao tuổi, sức khỏe dồi dào, làm hơn người, có địa vị trong dòng tộc, gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt, người có phúc, có phúc đức, đông con nhiều cháu, chăm ngoan v.v. với cô ấy.
Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về khả năng làm nhà trong năm Nhâm Dần 2022. Bạn đọc quan tâm có thể căn cứ vào đây để định vị sơ bộ hướng nhà cho năm nay.

Nếu như tuổi của bạn không hợp nhưng vẫn muốn làm nhà năm 2022 tham khảo mượn tuổi làm nhà tốt tại : httl.com.vn/muon-tuoi-lam-nha-nam-2022/

>>> Nếu bạn đã chọn được tuổi để xây nhà trong năm nay hãy cùng tham khảo hướng xây nhà trong bảng tra cứu sau đây nhé! <<<

[action_huong_nha]

Tham khảo: 8 vị Phật hộ mệnh cho 12 con giáp mang may mắn thịnh vượng bình an T06/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *