Windows server là gì

Windows Server được tạo ra dành riêng cho mục đích sử dụng trên server. Vậy Windows Server là gì? Nó có điểm gì khác biệt so với Windows thông thường?

Điều gì làm cho Windows Server khác với các phiên bản Windows thông thường?

Thông thường, bạn có thể chỉ bắt gặp các phiên bản Windows dành cho người tiêu dùng. Nhưng bạn có biết rằng Microsoft cũng phát hành toàn bộ dòng Windows Server dành cho hệ điều hành của mình?

Chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa Windows Server và Windows bình thường. Windows Server bao gồm những gì, nó bỏ đi những gì và tại sao nó lại khác biệt như vậy.

Bạn đang xem: Windows server là gì

Windows Server là gì?

*
*
*
*
*
*

Là một sản phẩm hướng tới doanh nghiệp, Windows Server không hề rẻ. Nó đắt hơn nhiều so với phiên bản Windows dành cho người tiêu dùng. Và có nhiều tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Mạng Thủy Hợp Với Mệnh Thủy Hợp Mệnh Gì, Mạng Gì? Mệnh Thủy Khắc Mệnh Gì

Trang định giá Windows Server 2019 của Microsoft cung cấp ý tưởng về những gì bạn có thể trả cho phần mềm. Tùy thuộc vào số lượng người sẽ truy cập vào server. Bạn cũng cần phải trả tiền cho CAL (Client Access Licenses) để sử dụng các dịch vụ một cách hợp pháp.

Xem thêm: Back Up Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Backup Là Gì

Kết Luận

Cuối cùng, mặc dù Windows Server và Windows bản tiêu chuẩn có code tương tự nhau, và ngoại hình cũng giống nhau. Nhưng chúng có mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Các phiên bản Windows 10 được thiết kế dành cho người tiêu dung sử dụng. Nhưng không bao gồm phần mềm dành cho doanh nghiệp. Trong khi đó, Windows Server không quan tâm đến việc trông đẹp mắt. Mục đích của nó là chạy nhiều dịch vụ một cách đáng tin cậy mà công ty cần.

Hy vọng sau khi tìm hiểu Windows Server là gì và những điểm khác biệt của nó so với Windows bản tiêu chuẩn, các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *