Usb 3.0 là gì

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

USB là một thiết bị đã quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống công nghệ nhưng trong vài năm trở lại đây thì cái tên USB 3.0 đã dần xuất hiện rất phổ biến trên các thiết bị công nghệ như Laptop, Máy tính để bàn, Ổ cứng di động, cũng như các thiết bị ngoại vi khác.

Bạn đang xem: Usb 3.0 là gì

Vậy tại sao cổng kết nối này lại trở nên thông dụng và nó có gì khác so với thế hệ trước là chuẩn USB 2.0 thì trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề đó.

*
*
*

Về lý thuyết thì tốc độ tối đa của USB 3.0 là 4.8 – 5 Gbps, khoảng 600 – 625MB/s trong khi USB 2.0 có tối độ tối đa là 480 Mbps, tức 60MB/s. Và bạn có thể dễ dàng nhận thấy USB 3.0 sẽ có tốc độ gấp 10 lần so với USB 2.0. Tuy vậy, đó chỉ là thông số kỹ thuật và tốc độ truyền tải dữ liệu có thể khác nhau và tuỳ thuộc vào bộ điều khiển và cấu hình NAND Flash.

Xem thêm:  Jig là gì

Tìm hiểu chuẩn mới USB 3.1

USB 3.1 là phiên bản kế của giao thức 3.0 tuy vậy USB 3.1 lại được chia nhỏ thành 2 loại.

Xem thêm: Cho Vay Tiêu Dùng Là Gì – Điều Kiện Nào Để Có Thể Vay Tiêu Dùng

USB 3.1 Gen 1: Giao thức này khá tương tự như USB 3.0 và tốc độ tối đa của nó vẫn ở mức 4.8 – 5 Gbps nhưng chỉ “nhỉnh” hơn chút về hiệu năng. Về cơ bản thì bạn không cần quá quan tâm đến giao thức này.USB 3.1 Gen 2: Đây mới chính là giao thức mới mà bạn nên quan tâm. Với giao thức này sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa lên đến 10 Gbps, gấp đôi so với USB 3.0/ 3.1 Gen 1. Và biểu tượng của USB 3.1 Gen 2 cũng sẽ có một chút khác biệt đó chính là có dấu cộng + phía sau, SuperSpeed+.

Xem thêm: Màu Acrylic Là Gì ? Giá Của Bộ Màu Acrylic 3D, Acrylic Vẽ Giày Tham Khảo

Lời kết

Như vậy đến đây bạn đã biết được điểm khác biết giữa USB 3.0 và USB 2.0 rồi phải không? Hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích và góp phần nào đó cho những quyết định mua các thiết bị công nghệ của bạn. Nếu như có góp ý hoặc câu hỏi nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Xem thêm:  Luận văn tiến sĩ quản trị kinh doanh

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *