Tổng hợp những mô hình kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao 2021

Vốn ít nên kinh doanh gì bây giờ? Năm 2021 những mô hình kinh doanh ít vốn nhỏ lẻ nào sẽ lên ngôi? Dưới đây là tổng hợp những ý tưởng kinh doanh ít vốn nhỏ lẻ mang lại lợi nhuận cao. Hãy cùng httl.com.vn/wiki khám phá ngay nhé

Tổng hợp ý tưởng kinh doanh, mô hình kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao

1. Kinh doanh dịch vụ rửa xe – Ý tưởng kinh doanh ít vốn

Nhu cầu chăm sóc xe cộ của người dân luôn cao, đặc biệt là gần các dịp Tết, lễ hội,.. Trong ngày thường, dịch vụ rửa xe cũng được xếp vào dịch vụ có tần suất sử dụng nhiều lần, lặp lại, luôn đông khách. Đầu tư chi phí máy rửa, dụng cụ, nước xà phòng chuyên dụng không lớn nhưng lợi nhuận thu về trên một đầu xe là khá cao. Đặc biệt là rửa xe ô tô. Doanh thu bình quân từ 20-50 nghìn đồng một xe. 

Gợi ý nên thuê mặt bằng ở những nơi có diện tích nhỏ giúp giảm giá tiền thuê nhà, quan trọng là vỉa hè rộng rãi. Kinh doanh thêm các dịch vụ phụ trợ như sửa chữa xe, bán phụ tùng thay thế. 

2. Kinh doanh tiệm giặt là quần áo (Giặt khô là hơi)

Vốn ít nên kinh doanh gì? Một ý tưởng kinh doanh ít vốn rất hấp dẫn là kinh doanh tiệm giặt khô là hơi. Số vốn đầu tư khoảng 30 triệu, có thể nhiều hơn với quy mô máy lớn hơn. Nếu bạn xác định sẽ làm khách lẻ thì không cần đầu tư nhiều. Hầu hết mọi người đều cần đến dịch vụ này đặc biệt là mùa đông, giặt chăn màn nhu cầu rất cao.  Bảng giá giặt là hiện tại giao động từ 20-200 nghìn đồng một lần. Lưu ý nên lựa chọn địa điểm kinh doanh ở những khu đông sinh viên, khách du lịch – những người thường xuyên sử dụng dịch vụ.

Bạn đang xem: Tổng hợp những mô hình kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao 2021

3. Bán quần áo second-hand – Mô hình kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao

Nếu bạn đang băn khoăn vốn ít nên kinh doanh gì bây giờ? Tham khảo ngay mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn lợi nhuận cao mà rất nhiều chủ shop chọn lựa, đó là buôn bán quần áo đã qua sử dụng hay còn gọi đồ second-hand. Đặc biệt khi thời tiết vào vụ thu đông như hiện nay, quần áo second-hand vô cùng đông khách. Bạn có thể nhập theo lô, theo bao tải với mức vài trăm nghìn hoặc vài triệu. Sau đó tách lẻ từng chiếc ra bán lại với mức giá cao hơn một chút để kiếm tiền chênh lệch. Một cách khác cho những người kinh doanh nhỏ lẻ là tìm đến những chợ chuyên quần áo cũ, lựa đồ và về giặt, sửa chữa, sau đó bán lại trên mạng. 

*

Xu hướng mua sắm quần áo second-hand đang rất thịnh hành

4. Bán đồ ăn online qua các ứng dụng 

Hiện nay, thói quen mua đồ ăn trên mạng đang bùng nổ, nhà nhà mua đồ ăn qua mạng, người người đặt đồ ăn qua các ứng dụng như Now, GrabFood. Đây là phương thức kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao tương đối dễ thực hiện. 

Nhiều mẹ bỉm sữa hoặc dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập có thể dùng mô hình kinh doanh ít vốn này. Chỉ với đôi bàn tay khéo léo và chút tài nghệ ẩm thực, bạn có thể kiếm kha khá tiền tại nhà mà không cần đầu tư cơ sở vật chất như bàn ghế, bát đĩa,… Bạn có thể tham khảo cách đăng ký bán đồ ăn trên Now tại đây. Hoặc cách đăng ký bán đồ ăn trên GrabFood tại đây.

5. Mô hình xe đẩy bán nước ép trái cây

Đầu tư xe đẩy bán nước ép trái cây, cafe, chè đỗ đen, tào phớ,.. được xem là gợi ý hấp dẫn cho những ai ít vốn chưa biết kinh doanh gì? Chi phí làm xe chỉ vài triệu đồng, chi phí nguyên liệu trái cây theo mùa. Địa điểm đặt xe nên để ở những nơi đông dân cư như trước cổng tòa nhà cơ quan, xí nghiệp hoặc trước cổng trường học. Vì tiết kiệm được chi phí thuê cửa hàng đắt đỏ nên giá thành rẻ hơn nhờ vậy hút khách hơn. Nhiều mô hình xe đẩy bán nước ép trái cây bán đồng giá 10K – 25K phục vụ khách mang đi, nhận giao hàng đến những địa điểm xung quanh. 

Xem thêm:  Triết lý kinh doanh của matsushita konosuke

*

Kinh doanh xe đẩy bán nước trái cây, ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao

6. Mở tiệm làm móng – Ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ lợi nhuận cao

Chỉ cần đầu tư chỉ từ 10 triệu đồng bạn đã có thể mở tiệm làm móng. Bao gồm thuê mặt bằng nhỏ, mua dụng cụ, tủ kính, ghế ngồi cho khách, khăn lau,.. Tất nhiên, quy mô càng lớn thì mức độ đầu tư càng lớn. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu mở cửa hàng, còn ít vốn thì bạn có thể đầu tư cửa hàng đơn giản hơn.  Giá sơn móng tay dao động khoảng 50 – 350 nghìn đồng một bộ móng tùy vào độ cầu kỳ.  Cách thức tăng doanh thu ở tiệm làm móng. Bán kèm các sản phẩm như kìm cắt móng tay riêng cho khách, dép xỏ ngón (Dành cho khách hàng vừa sơn móng xong không thể xỏ giày về ngay).

Để giữ chân khách hàng quay lại thường xuyên điều quan trọng nhất là tay nghề của người thợ làm nail và thái độ phục vụ làm khách hàng hài lòng. Bạn hãy đầu tư những khóa học làm nail chuyên nghiệp để có tay nghề cao, chi phí bỏ ra không nhiều nhưng lợi nhuận thu về cực lớn. Nếu bạn đang đi tìm lời giải cho câu hỏi “kinh doanh gì ít vốn lợi nhuận cao” thì “Làm nail” là một lựa chọn tuyệt vời.

Xem thêm: Random Walk Là Gì – Random Walk Theory / Lý Thuyết Bước Đi Ngẫu Nhiên

7. Bán đồ order, hàng xách tay nước ngoài – Vốn ít lời nhiều

Rất nhiều người kinh doanh nhỏ lẻ hái ra tiền từ nghề bán đồ online, order hàng từ Trung Quốc về theo yêu cầu đặt trước của khách rồi bán lại lấy chênh lệch. Đây là mô hình kinh doanh nhỏ cần ít vốn hoặc thậm chí không cần bỏ vốn. Khi khách có nhu cầu mua hàng, người bán có thể yêu cầu khách chuyển tiền trước sau đó mới dùng tiền đó để nhập hàng về.  Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán đồ order thực hiện theo phương thức hoạt động này, kinh doanh trên facebook, trên sàn thương mại điện tử như Shopee hoặc trên Instagram, những mặt hàng thường thấy sẽ là mỹ phẩm, quần áo, giày dép, phụ kiện, thực phẩm chức năng,…

Nhiều dân văn phòng kinh doanh hàng xách tay, hàng order từ nước ngoài về như một nghề tay trái, nhưng vì mức lợi nhuận tốt mà mô hình kinh doanh ít vốn này mang lại khiến cho nhiều chị em từ bỏ công việc chính của mình để chuyên tâm kinh doanh hàng order, xách tay.

8. Kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm 

Mở cửa hàng văn phòng phẩm, kinh doanh sách vở, bút giấy, dụng cụ dành cho học sinh, viên, dân văn phòng là mặt hàng có thể bán được quanh năm, sức mua lớn. Vốn để mở cửa hàng văn phòng phẩm từ khoảng vài chục triệu. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ thường được đặt tại nhà, địa điểm gần công sở, trường học,.. Tuy vốn ít không trang bị nhập hàng được nhiều như các nhà sách. Tuy nhiên các cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ vẫn có doanh thu không hề nhỏ. 

*

Mở cửa hàng văn phòng phẩm chi phí khoảng 30 triệu đồng, lợi nhuận lớn

9. Mở tiệm sách cũ, ít vốn lợi nhuận cao

Kinh doanh cửa hàng sách cũ là một trong những mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn lợi nhuận cao. Yếu tố cần nhất của một tiệm sách cũ là nguồn hàng. Nếu bạn nắm được những nguồn cung cấp sách cũ chất lượng, giá thành rẻ thì việc kinh doanh chắc chắn sẽ thành công. Địa điểm bán sách cũ không cần phải đầu tư ở mặt đường, có thể đặt tại nhà mình hoặc trong ngõ. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ. Vốn ban đầu để mở tiệm sách cũ dao động từ 20 đến 50 triệu. Hãy quảng bá tiệm sách để có nhiều người mua hơn trên các hội nhóm facebook về sách cũ.

Xem thêm:  Vốn kinh doanh sắt thép

10. Kinh doanh quán bán đồ ăn sáng 

Mở một quán bán đồ ăn sáng tại nhà hoặc kết hợp với các quán xá khác, tranh thủ khung giờ trống vào buổi sáng của họ để chia sẻ tiền nhà là một ý tưởng không tệ. Một vài ý tưởng bạn có thể thử như: Đặt xe bán bánh mì patê trước cửa quán cafe buổi sáng. Tận dụng mặt bằng quán cơm bình dân buổi trưa để tranh thủ bán xôi hoặc bún buổi sáng. Bán đồ ăn sáng là ý tưởng kinh doanh khá thú vị, có khả năng triển khai dành cho những ai ít vốn không biết nên kinh doanh gì. 

11. Mở quán photocopy

Ý tưởng kinh doanh ít vốn được chủ cửa hàng ở nông thôn thường áp dụng là mở cửa hàng photocopy ở các tỉnh lẻ. Mô hình này đang là xu hướng kinh doanh nhiều năm gần đây. Nhu cầu in ấn ngày càng cao, quán photocopy trở thành địa chỉ được rất nhiều khách hàng tìm kiếm. Số vốn đầu tư mua máy photo kèm máy tính rơi vào khoảng 20 – 40 triệu, bạn cũng có thể tận dụng mua máy cũ để giảm tiền đầu tư. 

*

Ý tưởng kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao – Mở quán photocopy

12. Ý tưởng kinh doanh ít vốn, sáng tạo – “Bán vé số” 

Mở đại lý vé số là một hình thức kinh doanh nhỏ lẻ lợi nhuận cao hết sức hấp dẫn. Mô hình kinh doanh này bản chất là trở thành đại lý bán vé số cho công ty xổ số khiến thiết, phân phối và bán vé số cho cấp dưới, thu nhập dựa vào việc được hưởng phần trăm hoa hồng. Tùy vào cấp độ đại lý cấp mấy mà người chủ sẽ được trích phần trăm khác nhau. Từ 14 – 15% thu nhập vé cho đại lý cấp 1. Ngoài ra các đại lý cấp 2, 3 sẽ có mức phần trăm ít hơn. Số lượng vé số bán ra càng nhiều phần trăm càng lớn.

Xem thêm: Soi Tên Ingame Là Gì – Soi Tên Ingame Của Vđv Lmht

13. Dịch vụ sửa chữa đồ điện tử 

Mở tiệm sửa chữa đồ điện tử gia dụng không những có thu nhập đều đặn mà còn có doanh thu không hề nhỏ. Vốn đầu tư ban đầu dựa theo mức độ đầu tư cửa hàng. Trung bình khoảng 20 triệu đồng để nhập sẵn các linh phụ kiện điện tử thay thế. Sau đó, bạn có thể tuần hoàn vốn kinh doanh. Mô hình kinh doanh này thích hợp với những người có nghề, biết nghề sửa chữa. Vì nếu thuê thợ bạn vẫn cần kiểm soát tránh các trường hợp thợ gian lận, kê khai thừa nhằm rút lõi, ăn bớt phụ tùng của cửa hàng. 

14. Ý tưởng kinh doanh ít vốn – Mở cửa hàng hoa tươi 

Vốn ít kinh doanh gì bây giờ? Có nên mở cửa hàng hoa tươi không? Nếu bạn đang có sẵn khoảng 20-50 triệu đồng thì việc mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi là một gợi ý hấp dẫn. Nguồn hàng bạn có thể lấy ở các chợ hoa tươi đầu mối như chợ hoa Quảng Bá – Tây Hồ hoặc các chợ ở TP HCM như Hồ Thị Kỷ,.. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các phụ kiện trang trí, nguyên vật liệu để phục vụ việc bán hoa như ruy băng, giấy gói,.. Thu nhập của một tiệm hoa tươi vào các ngày lễ có thể lên đến hàng chục triệu đồng, đặc biệt vào dịp cuối năm. 

15. Dịch vụ trang trí nội thất 

Ý tưởng kinh doanh ít vốn mang lại lợi nhuận cao phải kể đến là dịch vụ cung cấp và trang trí nội thất cho cửa hàng và nhà ở. Lợi nhuận trong lĩnh vực trang trí nội thất là rất cao, thậm chí lên đến 20-30% một sản phẩm.  Bàn về nội thất thì có thể liệt kê ra muôn vàn chi tiết khiến khách hàng buộc lòng xuống tiền. Thông thường, khách hàng cần chuyển tiền đặt cọc trước cho các gói trang trí nội thất. Bạn có thể dùng tiền này để đi đặt hàng ở xưởng gỗ hoặc các nhà cung cấp. Khi khách quyết toán thì chi trả nốt phần còn lại. 

*

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh, mô hình kinh doanh ít vốn lợi nhuận cao cực hot trong năm 2021. Nếu đang có ý định kinh doanh dịp Tết này, hãy bắt đầu ngay nhé.

Chuyên mục: Tài chính – Kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *