Thiourea là gì

*

Theo TS. Nguyễn Đăng Nghĩa, giám đốc trung tâm Chuyển giao khoa học kỹ thuật, viện Khoa học kỹ thuật miền Nam, thiourea (phân bón lá) là một loại phân bón thuộc dạng đạm urea.

Ở Việt Nam, trước đây nông dân sử dụng thiourea nhập khẩu về từ Nga, nhưng gần đây, trên thị trường chủ yếu xuất hiện hàng của Trung Quốc do giá rẻ hơn.

Bạn đang xem: Thiourea là gì

Mặc dù nhiều nước vẫn cho lưu hành loại phân bón này nhưng cũng có một số nước, như Mỹ đã cấm. Trong khi đó, tại Việt Nam, thiourea được bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn liệt vào danh mục hạn chế sử dụng. Tuy nhiên, theo TS Nghĩa, quy định “hạn chế sử dụng” như vậy là quá mù mờ.

TS. Nguyễn Đăng Nghĩa cho biết, nếu sử dụng quá liều trong cây ăn trái, chất thiourea không phân huỷ hết, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng trái cây, gây ung thư dạ dày, ung thư vòm họng.

Xem thêm: Mua Bán Mèo Tam Thể Đẹp, Giá Trị Phong Thủy Cao, Ý Nghĩa Tâm Linh Của Loài Mèo Tam Thể

Chính vì vậy, TS. Nghĩa đề nghị bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần xem lại quy định sử dụng đối với chất thiourea.

Theo Hoàng Bảy (SGTT)

*

*

Theo tài liệu Nông nghiệp Thực hành của Thái Lan, sử dụng chất thiourea không hợp lý, nhất là không có thời gian hãm nước sau thu hoạch để cây phân hóa mầm hoa đầy đủ, thì cây sẽ ra lá mà không ra bông.Đôi lời chia sẻ.

Xem thêm:  An toàn lao đông là gì

Xem thêm: Sa Búi Trĩ Là Gì – Nguyên Nhân Và Triệu Chứng Của Bệnh Là Gì

» Trả lời

*

Vụ phân bón lá có chưa chất thiourea này lâu lắm rồi mà mọi người http://agro.gov.vn/news/tID14172_Phan-bon-la-co-gay-hai-cho-nong-dan.htm

» Trả lời

*

Bác Vịnh và cộng đồng httl.com.vn/wiki, xin cứu giúp cháu với.Các vườn tiêu bên cạnh đã ra bông dài tới 5-6 cm rồi nhưng sao tiêu nhà cháu ra toàn lá, có rải rác vài bông không đáng kể. Tình hình này là nguy to rồi, xin bác và cộng đồng tư vấn giúp cháu phải làm gì cho tiêu ra bông. Cháu cám ơn bác và cộng đồng nhiều.Xin nói thêm, từ đầu mùa mưa tới nay nhà cháu có bón phân bò, mỗi trụ được lưng thúng (khoảng 5-7 kg) và 3 lạng phân NPK thôi.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *