Taigame

A. Chọn game B. Tải game C. Giải nén D. Cài đặt E. Chơi game

(một số ít game có thể không cần cài đặt, chỉ cần giải nén là có thể chơi được ngay)

Sau đây là một số vấn đề thường gặp ở mỗi bước, click vào link để xem chi tiết và hướng dẫn giải quyết:

A. Chọn game

1. Kiểm tra xem cấu hình máy bạn có đủ để chơi 1 game nào đó không

Dưới hầu hết các game đều có thông tin cấu hình tối thiểu của game. Nếu bạn không biết đọc các thuật ngữ, thông số máy tính thì có thể cảm thấy bối rối. Đừng lo, sau khi đọc bảng giải thích các thông số dưới đây, bạn sẽ thấy việc kiểm tra xem cấu hình máy có đủ đáp ứng yêu cầu của một game nào đó không khá là đơn giản.

Cấu hình yêu cầu của một game sẽ có các thành phần sau đây (hoặc có thể ít hơn):

Bảng giải thích các thuật ngữ và thông số cấu hình máy tính Thuật ngữ Giải thích Ví dụ OS

Viết tắt của Operating System, có nghĩa là hệ điều hành. Thứ tự các bản Windows từ thấp đến cao là: Windows 98 -> 2000 -> XP -> Vista -> 7 -> 8 -> 10

Các phiên bản từ Windows XP còn có thêm các bản Service Pack (SP), là các bản vá (sửa lỗi, nâng cấp) cho các bản chính. Vd: Windows Vista SP2 là hệ điều hành Windows Vista, sử dụng bản vá 2.Bạn đang xem: Taigame.org đã từ chối kết nối

Khi 1 game yêu cầu 1 OS bản thấp (chẳng hạn như Windows XP), thì có thể các bản OS cao hơn (như Vista hoặc 7) vẫn có thể chơi được. Đó là do ở thời điểm game ra đời thì chưa có các bản Windows mới này, nên nhà sản xuất không thể liệt kê các bản Windows mới vào cấu hình yêu cầu của game.

Bạn đang xem: Taigame

Nếu phần này có ghi 64bit / x64 thì có nghĩa game yêu cầu Windows bản 64bit. Các bản Windows (Vista, 7, 8, 10…) đều có phiên bản 32bit và 64bit. Nếu máy bạn cài Windows bản 64bit thì không phải nghĩ về yêu cầu này (máy bạn sẽ chơi được cả các game 32bit lẫn 64bit). Nhưng nếu máy bạn cài Windows bản 32bit, thì bạn sẽ không chơi được những game dành cho 64bit, hoặc những game yêu cầu từ 4GB RAM trở lên. Tốt nhất bạn nên cài lại 1 bản Windows 64bit để chơi được mọi game (mà cấu hình cho phép).

Windows XP (SP3), Windows 7 Processor Còn gọi là CPU, là bộ vi xử lý (hay chip máy tính), được đo bằng thông số Ghz (càng cao càng mạnh) và số nhân (lõi). Các game mạnh nhất hiện giờ cũng chỉ yêu cầu CPU tối đa là 2 nhân (dual core)

Intel CoreTM2 Duo 2.4 Ghz or better, AMD AthlonTM X2 2.8 Ghz or better

Giải thích: Nếu máy bạn dùng bộ xử lý Intel thì yêu cầu bộ xử lý 2 lõi, tốc độ 2.4 Ghz hoặc cao hơn; còn nếu dùng bộ xử lý AMD thì yêu cầu bộ xử lý 2 lõi (X2) tốc độ 2.8 Ghz hoặc cao hơn Memory Còn gọi là RAM, là bộ nhớ tạm thời của máy tính, được đo bằng thông số MB hoặc GB (1 GB = 1024 MB) 2 GB RAM Hard Drive Còn gọi là Hard Disk Space / HDD, là ổ cứng máy tính, được đo bằng thông số GB hoặc MB (1 GB = 1024 MB), chỉ dung lượng ổ cứng yêu cầu. Nghĩa là ổ cứng của bạn phải còn trống đủ dung lượng đó để có thể cài game.

Xem thêm:  Cách mở control panel win 10

7 GB HD space

Giải thích: ổ cứng của bạn phải còn trống từ 7 GB trở lên Graphics

Còn gọi là VGA / Video Card, là card đồ họa. Đây là thiết bị phần cứng xử lý hình ảnh trên máy tính. Hầu hết các loại card đồ họa hiện nay sử dụng chip hiệu NVidia GeForce hoặc ATI Radeon. Và cấu hình yêu cầu của 1 game sẽ cho biết tên của card đồ họa tối thiểu cần phải có để chạy game đó.

Xem thêm: Vì Sao Nên Xây Nhà Cấp 4 Đổ Mái Bằng ? Chi Phí Xây Nhà Mái Bằng 100M2 Hết Bao Nhiêu Tiền

Để biết card đồ họa của bạn có đủ để chạy một game nào đó không, hãy xem Bảng sắp xếp thứ bậc các loại card đồ họa. So sánh card đồ họa mà game yêu cầu với card đồ họa mà máy bạn đang sử dụng, bạn sẽ biết máy bạn có thể chạy được game đó không.

Nếu phần này không được nêu trong cấu hình yêu cầu thì rất có thể card nào cũng có thể chạy được game đó

NVidia GeForce 8600 GT / ATI Radeon HD X1800 or better

Giải thích: game yêu cầu card NVidia GeForce 8600 GT trở lên hoặc card ATI Radeon HD X1800 trở lên. DirectX Là chương trình phần mềm hỗ trợ xử lý đồ họa, được cài trên máy tính bạn.

9.0c or greater

Giải thích: game yêu cầu máy bạn cài DirectX bản 9.0c hoặc cao hơn

Nếu bạn click vào link tải game nhưng không tải được file, có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

Khi tải game về máy tính hãy nhớ đường dẫn tới thư mục mà bạn chọn để save file, để sau khi tải xong bạn mở thư mục đó ra.

Xem thêm: Cách Nhớ Nhanh Các Đường Kinh Y Học Cổ Truyền ( P3), Học Thuyết Kinh Lạc

Nếu game có nhiều link thì bạn cần tải TẤT CẢ các link đó.

Lưu ý rằng máy chủ Httl.com.vn/wiki không giới hạn tốc độ tải game, vì nếu giới hạn tốc độ tải game thì mọi thành viên đều tải chậm giống nhau… Tốc độ tải game từ website Httl.com.vn/wiki chậm (mặc dù bạn đã dùng IDM để tăng tốc download) do một hoặc nhiều nguyên nhân sau:

IDM có vấn đề với file tải đầu tiên: hãy nhấn vào nút Pause, chờ vài giây, rồi nhấn lại vào Start để tiếp tục download (xem hình). Nếu tốc độ không được cải thiện, hãy xem tiếp bên dưới. Modem bị nóng do dùng lâu không tắt nguồn, hoặc để gần các thiết bị phát nhiệt. Bạn hãy kiểm tra lại modem, thử restart modem và tải lại. Nếu bạn tải file từ các dịch vụ khác trong nước (như fshare, 4share…) vẫn nhanh, nhưng tải game từ furnituremaisak.com lại chậm, thì đó là do tốc độ đường truyền quốc tế của mạng bạn chậm hoặc không ổn định, vì máy chủ của furnituremaisak.com đặt ở nước ngoài. Tại sao furnituremaisak.com không đặt máy chủ ở Việt Nam? Bởi thứ nhất, game crack không thể upload lên máy chủ đặt ở Việt Nam vì sẽ vi phạm luật bản quyền mà Việt Nam áp dụng theo thế giới. Các dịch vụ chia sẻ file trong nước có thể upload game crack được bởi đó là dịch vụ của các tập đoàn / công ty lớn của Việt Nam (fshare của FPT, share.vnn.vn của Bưu điện VN…), luật pháp không động tới được. Thứ hai là giá máy chủ dung lượng lớn ở Việt Nam quá đắt (gấp gần 10 lần giá máy chủ nước ngoài với cấu hình tương đương), nên chỉ những công ty, tập đoàn lớn, mới có thể sử dụng cho dịch vụ chia sẻ file, bởi họ tận dụng luôn cơ sở hạ tầng của họ. Thứ ba là nếu đặt máy chủ ở Việt Nam thì những thành viên ở Việt Nam sẽ tải nhanh, nhưng những thành viên ở nước ngoài sẽ tải rất chậm (các bạn ở nước ngoài tải file từ fshare sẽ hiểu rõ điều này). Bạn sử dụng một đường truyền chia sẻ (chẳng hạn mạng trong quán net, mạng ở khu trọ nơi nhiều người dùng chung một mạng, mạng wifi trong gia đình nhiều người dùng – thậm chí bị cả hàng xóm dùng ké…). Có thể một người dùng chung đường truyền với bạn đang tải file hoặc xem phim online, làm nghẽn đường truyền chung, ảnh hưởng đến tốc độ tải file của bạn. Có thể cáp biển Việt Nam đang bị đứt (ở Việt Nam, định kỳ vài tháng cáp biển bị đứt một lần, thường hay xảy ra trước các dịp nghỉ lễ, tết). Lưu ý là khi cáp biển đứt, tốc độ tải từ các dịch vụ trong nước (như fshare, 4share…) vẫn bình thường, chỉ có các dịch vụ đặt máy chủ ở nước ngoài (như furnituremaisak.com) là bị ảnh hưởng (bởi đường truyền Internet trong nước không sử dụng cáp biển).

Xem thêm:  Giới thiệu về svchost.exe

Cách giải quyết: Hãy thử đổi sang một mạng khác (chẳng hạn ra ngoài quán net, hoặc chuyển quán net), hoặc tải game vào một thời điểm khác (thường ban đêm là khi mạng có tốc độ tốt nhất).

Chú ý trước khi giải nén: Đảm bảo bạn đã tải file bằng 1 chương trình hỗ trợ download như IDM, vì nếu tải bằng trình duyệt thì rất dễ lỗi file trong quá trình tải. Đảm bảo bạn dùng Winrar bản mới để tránh các lỗi khi giải nén (có lỗi có thông báo, có lỗi thì bị ngầm mà không biết, đến khi cài hoặc chơi game mới phát sinh lỗi). Ở hướng dẫn download & cài đặt dưới mọi game đều có link tải Winrar bản mới nhất. Tắt hết các chương trình diệt virus trước khi giải nén Kiểm tra ổ cứng bạn còn đủ dung lượng trống để giải nén

Chuyên mục: Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *