Sus 304 là gì

Như đã biết, thép không gỉ hay còn gọi inox hay thép trắng, là một loại thép có chứa hơn 11% Crom chính vì điều này đã tạo cho chúng một lớp màng tự bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Còn Niken được biết đến như là yếu tố chính mang lại sự ổn định cho pha Austenitic và khả năng gia công tuyệt vời cho inox, trong đó mác thép inox 304 có nhiều tính năng vượt trội.

Trong bài viết này, cùng Inox Đại Dương tìm hiểu và khám phá inox và thép không gỉ 304 là gì? chúng có ưu điểm và hạn chế gì khi so sánh với các loại inox phổ biến khác ngay nhé.

Nội dung chính

Các cách phân biệt thép không gỉ 304 với các loại inox thườngPhân biệt inox 304 và 304LỨng dụng thực tiễn của thép không gỉLàm thế nào nhận biết sản phẩm inox 304 chuẩn?

Inox 304 là gì?

Inox 304 là loại thép không gỉ có hàm lượng Niken tối thiểu là 8%, chúng là chất liệu inox được sử dụng và tiêu thụ phổ biến lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới. Trong các nguyên tố tạo thành Austenitic, thì có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trong thành phần của inox 201, hàm lượng Carbon cao hơn nhiều so với 304, cho nên đuôi hoa lửa của 201 sẽ phân nhánh nhiều hơn. Mời xem chi tiết tại đây

Xem thêm:  Mèo con và quyển sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!