Slave là gì? Khác biệt giữa Master và Slave là gì?

Trong tiếng Việt chúng ta dịch ra thì Slave có rất là nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào từng trường hợp và người dùng khác nhau.

Bạn đang xem: Slave là gì

Nô lệ (Slavery)

Slave là gì
Slave là gì
Nô lệ là người bị bắt buộc phải làm việc không lương cho người chủ, bị mất quyền con người, tự do và cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào người chủ. Nhiều người trở thành nô lệ vì bị bắt sau những cuộc chiến, hoặc những cuộc càn quét của lực lượng xâm lăng hoặc giai cấp thống trị. Wikipedia
Ví dụ, trong sao chép cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu được coi là phụ sẽ sử dụng các cập nhật được ghi lại trong cơ sở dữ liệu chính để đồng bộ hóa dữ liệu của nó với cơ sở dữ liệu chính. Khi nô lệ nhận được các cập nhật từ master thành công, nó sẽ thông báo cho master bằng cách xuất ra một thông báo. Điều này sẽ cho phép chủ gửi nhiều bản cập nhật hơn cho nô lệ. Hơn nữa, trong cách sắp xếp ổ cứng PATA, thuật ngữ slave được sử dụng như một từ đồng nghĩa với thiết bị
1. Nhưng trong tình huống này, master (thiết bị 0) không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với thiết bị được chỉ định là slave. Nhưng khi SATA (Serial Advanced Technology Attachment) thay thế các ổ PATA truyền thống, việc chỉ định ổ cứng là master và slave không được sử dụng nữa.

Từ Slave được dùng trong trường hợp nào?

Khi bạn muốn tỏ tình, crush ai đó hoặc muốn tiến xa hơn ranh giới tình bạn thì lên dùng Slave là rất kín đáo, không lố lăng. Nếu bị từ chối thì cũng sẽ không bị “quê” và suy nghĩ nhiều như khi tỏ tình thật.

Xem thêm:  Cách sử dụng hàm VALUE trong Excel chi tiết, đơn giản

Nói chung còn rất nhiều trường hợp khác có thể dùng từ Slave được nên bạn hãy cân nhắc khi nói nhé. Từ này cũng không hẳn ai cũng biết đâu nên đừng ngạc nhiên khi đối phương không có hiểu từ này.

Sub/Master là gì?

Sub: Mức độ chịu đựng thấp hơn Slave, chỉ phụ thuộc một phần vào partner. Thường thì Sub chỉ bị hành trên giường, còn ở ngoài thì khá là được nâng niu. Không bị ép buộc, không có mệnh lệnh tuyệt đối. Sub có thể hư, partner sẽ từ từ dạy lại.

Master: Là người nắm quyền, là chủ sở hữu, thích ra lệnh, thích thấy người khác phụ thuộc, phục tùng mình. Thích hành hạ, tra tấn chỉ bởi vì như thế mới có thể khiến họ hưng phấn, thỏa mãn, thậm chí chẳng cần đến tình dục.

Sự khác biệt giữa Master và Slave là gì?

Trong mô hình giao tiếp chủ / tớ, chủ là một thiết bị hoặc một quy trình có quyền kiểm soát các thiết bị hoặc quy trình khác, trong khi tớ là một thiết bị hoặc một quy trình được điều khiển bởi một thiết bị khác (được gọi là chủ). Trong sao chép cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu chủ ghi lại tất cả các cập nhật trong dữ liệu và gửi chúng đến cơ sở dữ liệu được chỉ định là nô lệ. Các nô lệ chỉ có thể thông báo cho chủ nhân liệu họ đã nhận được các bản cập nhật thành công hay chưa và họ không có quyền kiểm soát việc dừng các bản cập nhật đến với họ. Tuy nhiên, có một sự khác biệt trong việc sử dụng master / slave trong việc sắp xếp ổ cứng PATA. Ở đây, thiết bị được chỉ định là chủ không có quyền kiểm soát đối với thiết bị được chỉ định là phụ.

Xem thêm:  Check valve là gì

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *