Sales executive là gì

Sales là vị trí phụ trách công việc bán hàng của doanh nghiệp, tức là nguồn mang về doanh thu cho một doanh nghiệp. Sales Executive thực ra là một vị trí cao của phòng kinh doanh, chịu trách nhiệm cao với kế hoạch kinh doanh, mức lương của công việc này khá hấp dẫn. Đương nhiên, vị trí này đòi hỏi ở người làm Sales nhiều kỹ năng quan trọng và phải cứng cỏi trong nghề.

Bạn đang xem: Sales executive là gì

Sales Executive là gì?Sale Executive hay còn gọi là chuyên viên kinh doanh với nhiệm vụ điều hành và quản lý công việc kinh doanh theo từng khu vực theo kinh nghiệm và bổ nhiệm của cấp trên.Để đảm nhận được vị trí này, bạn phải là người có kinh nghiệm trong nghề sales. Bên cạnh đó các kỹ năng cần thiết như: giao tiếp, đàm phán, nắm bắt được tâm lý khách hàng, chăm sóc khách hàng và có kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh… là không thể thiếu đối với một chuyên viên kinh doanh.6 vị trí sale cơ bản:– Sales Man (Nhân viên kinh doanh)– Sales Rep (Đại diện kinh doanh)– Sales Executive (Chuyên viên kinh doanh)– Sales Supervisor (Giám sát kinh doanh)– Sales Manager (Giám đốc kinh doanh)– Sales Director (Giám đốc kinh doanh)Nhiệm vụ chính của Sales Executive là gì?– Lập kế hoạch kinh doanh cho khu vực họ đảm nhiệm hằng tháng/ quý– Tiếp nhận và triển khai các kế hoạch kinh doanh theo định hướng của công ty.– Phân công công việc cho các cấp dưới: nhân viên kinh doanh, đại diện kinh doanh.Đối với công việc sale, ngoài lương cứng, họ còn được hưởng thêm hoa hồng dựa trên doanh số mà họ đem về cho công ty.

Xem thêm:  Crane là gì

Xem thêm: Phần Mềm Spss Là Gì ? Các Chức Năng Chính Của Spss Các Chức Năng Chính Của Spss

*

Sales Executive là gì? Những kỹ năng vàng của Sales Executive

Một Sales Excutive xuất sắc phải nắm chắc những điều này :– Sales Excutive phải có kinh nghiệm trong nghề Sales cùng các kỹ năng cần thiết khác như: thành thạo khả năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, chăm sóc khách hàng …– Sales Excutive cần phải biết lắng nghe và nắm bắt được tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng để có thể nhanh chóng đáp ứng và cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất.– Sales Excutive cần xây dựng mạng lưới khách hàng thân thiết riêng cho mình. Để có được mạng lưới này, Sale Excutive phải lên kế hoạch công việc rõ ràng và triển khai thường xuyên việc chăm sóc khách hàng tiềm năng đều đặn. Điều này giúp công ty nắm bắt các nhu cầu và trả lời các thắc mắc một cách kịp thời cho khách hàng. Dựa trên nhu cầu và thị hiếu của khách hàng có những đề xuất phù hợp giúp công ty có kế hoạch nâng cao chất lượng và dịch vụ. Giúp khách cảm thấy hài lòng hơn về dịch vụ và sản phẩm của công ty.– Sales Excutive cần nắm bắt các thông tin thị trường thường xuyên giúp đưa ra các chiến lược phù hợp kịp thời cho công việc kinh doanh theo từng giai đoạn của công ty.– Ngoài ra, Sale Excutive cần có kỹ năng lãnh đạo biết cách khích lệ tinh thân nhân viên cấp dưới, hỗ trỡ và hướng nhiệt tình giúp nhân viên có thể hiểu rõ quy trình và làm việc một cách hiệu quả. Xây dựng mối quan hệ thân thiết với nhân viên cấp dưới, xây dựng môi trường làm việc tốt giúp mọi người luôn hào hứng và làm việc hăng say công việc.Trong thời đại thông tin hiện đại, nhân viên Sales cần phải có thêm những kỹ năng bổ trợ:– Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.– Thành thạo các ứng dụng văn phòng: Excel, Word, PowerPoint, Outlook và Internet.– Am hiểu về internet và website, quảng cáo trực tuyến.Bạn là người năng động, yêu thích những thách thức thì Sale là công việc phù hợp với bạn. Tuy nhiên, trong bất kì ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và ham học hỏi mới mong thành công trong nghề nghiệp.

Xem thêm:  Uống nước rau diếp cá có tác dụng gì

Xem thêm: Bạn Phù Hợp Với Dáng Mũi S Line Là Gì Và Những Điều Cần Phải Biết

*

Sales Executive là gì? Những kỹ năng vàng của Sales Executive

Gửi Lời bình Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!