Quy trình làm việc của bộ phận kinh doanh

Chức năng nhiệm vụ của phòng kinh doanh trong một doanh nghiệp là gì? Phòng kinh doanh giữ những vai trò và triển khai những đầu việc gì trong công ty? Bài viết sau đây của httl.com.vn/wiki sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

1. Vai trò của phòng kinh doanh trong tổ chức

Phòng kinh doanh trong một công ty giữ vai trò quan trọng trong thúc đẩy, tiếp thị và phân phối sản phẩm ra thị trường. Phòng kinh doanh cũng là đầu mối giữa khách hàng và các bộ phận khác trong công ty như Kế toán, Tài chính, Marketing,… nhằm thiết lập chiến lược gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.Bạn đang xem: Quy trình làm việc của bộ phận kinh doanh

2. Chức năng nhiệm vụ của phòng kinh doanh

2.1. Chức năng của phòng kinh doanh

Bạn đang xem: Quy trình làm việc của bộ phận kinh doanh

*

Tổng hợp các chức năng và nhiệm vụ của phòng kinh doanhLiên quan đến các hoạt động đưa sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp ra ngoài thị trường, phòng kinh doanh có chức năng tham mưu cho Ban Giám đốc. Đồng thời, phòng cũng nghiên cứu, khảo sát, đưa ra ý kiến, chiến lược giúp hiệu quả kinh doanh tăng cao.Cũng liên quan đến hoạt động phát triển sản phẩm, dịch vụ, phòng kinh doanh còn có chức năng chỉ đạo các hoạt động nghiên cứu. Mục tiêu là cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ và mở rộng được thị trường kinh doanh cho công ty.Tất cả mọi hoạt động và quy trình kinh doanh đang diễn ra trong doanh nghiệp đều cần được theo dõi bởi phòng kinh doanh. Sau đó, phòng sẽ lập các báo cáo theo đúng quy định và gửi cho Ban Giám đốc để đưa ra phương hướng hoạt động phù hợp cho từng giai đoạn.Để doanh thu tăng vọt, việc tối ưu quá trình tiêu thụ sản phẩm là vô cùng quan trọng. Đây cũng là một chức năng nhiệm vụ của phòng kinh doanh. Phòng hỗ trợ Ban Giám đốc xử lý các vấn đề liên quan đến thanh toán, huy động vốn, tư vấn tài chính, cho vay, liên kết kinh doanh,… để việc tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ diễn ra thuận lợi nhất có thể.

Xem thêm:  Sách về quản trị tài chính

2.2. Nhiệm vụ của phòng kinh doanh

*

Xem thêm: Hình Hộp Là Gì – Cong Ty Cong Nghe Tin Hoc Nha Truong

3. Mô tả công việc của phòng kinh doanh

*

Xem thêm: Cách Xóa Bytefence Anti-Malware, Bytefence Anti

*

Mỗi bộ phận thuộc phòng Kinh doanh đều có những nhiệm vụ riêng

3.3. Mô tả công việc của trưởng phòng kinh doanh

Tuyển dụng, đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên và trưởng nhóm kinh doanh để đảm bảo mục tiêu doanh số và tăng trưởng.Thiết lập kế hoạch, chiến lược phát triển kinh doanh.Báo cáo chi phí, doanh thu với Ban Giám đốc.Thiết lập và phát triển mạng lưới khách hàng của doanh nghiệp.Tối ưu quy trình bán hàng và kinh doanh.Nghiên cứu và mở rộng thị trường kinh doanh.

Tóm lại, chức năng nhiệm vụ của phòng kinh doanh bao gồm phát triển mạng lưới khách hàng, phát triển sản phẩm, tăng trưởng doanh thu và tối ưu chi phí trong hoạt động kinh doanh. Nếu bạn có mong muốn trở thành một nhân tố quan trọng trong phòng ban này, hãy bắt đầu ngay bằng những việc làmmẫu CV nhân viên Kinh doanh hiện đang được cung cấp miễn phí tại website httl.com.vn/wiki.vn nhé!

Chuyên mục: Kinh Doanh

Yêu cầu của nhân viên kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *