QA Engineer là gì? QC Engineer là gì? Tìm hiểu về QA Engineer và QC Engineer

kỹ sư

qa là gì?

qa engineering (kỹ sư kiểm soát chất lượng) được hiểu là kỹ sư kiểm soát chất lượng hoặc kỹ sư qa. Đây là những người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng tổng thể, thiết lập các quy tắc cho dự án, chẳng hạn như đề xuất quy trình phát triển dự án, giám sát, quản lý và ban hành các tiêu chuẩn chất lượng. Mục tiêu chính của nó là đảm bảo rằng việc xây dựng, giám sát và điều chỉnh quá trình kiểm soát chất lượng đáp ứng các mục tiêu do hệ thống quản lý chất lượng thiết lập.

nhiệm vụ chính của kỹ sư qa

 • đề xuất các quy trình phát triển phần mềm thích hợp cho dự án
 • cung cấp tài liệu, biểu mẫu và hướng dẫn để đảm bảo chất lượng sản phẩm cho tất cả các bộ, bộ phận của nhóm phát triển sản phẩm
 • xác minh rằng sản phẩm việc thực hiện quy trình của nhóm có đồng ý với quy trình mặc định hay không. đồng thời, thường xuyên nhắc nhở nhóm phát triển sản phẩm tuân theo quy trình đã thiết lập
 • đề xuất và điều chỉnh quy trình cho phù hợp với sản phẩm mà nhóm đang phát triển
 • luôn cập nhật tiêu chuẩn và đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn đó
 • tham gia vào các hoạt động cải tiến sản xuất
 • ghi lại các vấn đề nảy sinh trong quá trình sản xuất để tìm ra cách khắc phục.

kỹ sư kiểm soát chất lượng là gì?

kỹ sư kiểm soát chất lượng (kỹ sư kiểm soát chất lượng) được hiểu là kỹ sư kiểm soát chất lượng hoặc kỹ sư kiểm soát chất lượng. Họ là những người chịu trách nhiệm thẩm định và kiểm soát chất lượng của sản phẩm dựa trên quy trình tiêu chuẩn do QA thiết lập. họ là những người trực tiếp kiểm định chất lượng của sản phẩm thực tế ở từng giai đoạn của quá trình sản xuất để đảm bảo rằng chất lượng của sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn đã định trước.

Bạn đang xem: Qa engineer là gì

Trong quá trình kiểm tra chất lượng của sản phẩm, kỹ sư kiểm tra chất lượng có chức năng phát hiện những sai sót, lỗi còn tồn tại trong sản phẩm và yêu cầu nhân viên bộ phận sản xuất sửa chữa hoặc khắc phục những lỗi đó.

nhiệm vụ chính của kỹ sư kiểm soát chất lượng

 • lập kế hoạch và giám sát kiểm soát chất lượng
 • báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát chất lượng
 • trực tiếp kiểm tra chất lượng của sản phẩm đầu ra và nguyên vật liệu đầu vào
 • thực hiện các báo cáo phân tích chất lượng về nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra
 • điều tra và đề xuất các biện pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm cụ thể
 • thực hiện các biện pháp kiểm soát chất lượng
 • đánh giá hoạt động của quá trình sản xuất.

các yêu cầu về trình độ và kỹ năng của một kỹ sư qa, kỹ sư qc là gì?

Để hoàn thành tốt công việc của mình và trở thành Kỹ sư QA , Kỹ sư QA chuyên nghiệp nhất, bạn cần có những yêu cầu và kỹ năng gì?

Xem thêm: Văn hóa

trước hết, kỹ sư qa, kỹ sư qc, bạn cần có bằng cử nhân từ một trường đại học hoặc các bằng cấp liên quan đến các chương trình kỹ thuật. đây phải là những người có bằng cấp phù hợp và kinh nghiệm lâu năm trong công việc này.

ngoài ra, một kỹ sư qa chuyên nghiệp, kỹ sư qc cần phải có các kỹ năng như: kiểm tra, giám sát, quản lý, giao tiếp, tư duy phản biện và phán đoán, giải quyết vấn đề, làm việc theo nhóm, công nghệ, toán học, chú ý đến chi tiết và sáng tạo…

như chúng ta thấy, kỹ sư qa và kỹ sư qc là hai công việc hoàn toàn khác nhau, nhưng chúng rất liên quan đến nhau trong lĩnh vực chuyên môn, ngoài ra chúng cần có yêu cầu và kỹ năng.

Để tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực qa, qc cũng như nâng cao tay nghề cho các kỹ sư qa, qc, isocert, chúng tôi tổ chức các khóa đào tạo. Khi đến với isocert, ngoài những kiến ​​thức đã học, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ chia sẻ cho học viên những bí quyết, “thủ thuật” trong lĩnh vực chuyên môn để giúp họ nâng cao kỹ năng và hiệu quả trong công việc. .

Xem thêm: E-invoice là gì? Những thông tin đầy đủ & chi tiết nhất về HĐĐT

xem thêm về các khóa đào tạo tại đây.

trên đây là những hành động của chúng tôi để giúp trả lời các câu hỏi về kỹ thuật qa là gì? Kỹ sư qc là gì? cũng như những thông tin liên quan đến nghề này. chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và kiến ​​thức hữu ích cho bạn và công việc của bạn. Nếu bạn muốn tham gia các khóa đào tạo của chúng tôi, vui lòng liên hệ hotline 0976 389 199 hoặc đăng ký trực tiếp trên website isocert.org.vn .

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

ngày cập nhật: 2021-09-11 13:51:11

Xem thêm: Đầu số 02456 là của mạng gì và những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *