Progesterone là gì

Hormone là những sứ giả hóa học tác động đến một loạt chức năng trong cơ thể. Nó liên quan từ chu kì giấc ngủ đến sự tiêu hóa thức ăn. Progesterone là một trong hai hormone sinh dục nữ, hormone còn lại là estrogen. Chức năng chính của nó là điều hòa kinh nguyệt và hỗ trợ quá trình thụ thai trong cơ thể phụ nữ. Để tìm hiểu vai trò progesterone cụ thể, chúng ta hãy tham khảo bài dưới đây.

Bạn đang xem: Progesterone là gì

1. Progesterone là gì?

Progesterone là một hormone steroid nội sinh có trong chu kỳ kinh nguyệt, thời kỳ mang thai và phát triển phôi thai của người và các loài khác. Nó cũng là một chất chuyển hóa trung gian chủ yếu trong quá trình sản xuất steroid nội sinh khác, bao gồm các hormone giới tính và các steroid tự nhiên. Ngoài ra, progesterone còn đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của não như một neurosteroid.

*
*
*
*
*

thuốc tránh thai chứa ProgesteronProgesterone được sử dụng trong điều trị vô kinh tiên phát hoặc thứ phát khi có Estrogen. Ngoài ra còn được dùng để điều trị xuất huyết tử cung bất thường do mất cân bằng hormon không do bệnh lý thực thể như u xơ hoặc ung thư tử cung.

Xem thêm: Hnx Là Gì – Quy Định Giao Dịch Trên Sàn Hnx

Progesterone cũng được sử dụng ổn định thai kì trong thời kì đầu ở những trường hợp sẩy thai liên tiếp có băng chứng do suy hoàng thể và trong một số trường hợp chọn lọc điều trị vô sinh thành công thụ thai trong ống nghiệm hoặc đưa giao tử vào vòi trứng nhằm giúp khả năng làm tổ của hợp tử.

Xem thêm:  Hbl là gì

Gel bôi trơn âm đạo được chỉ định để bổ sung hoặc thay thế phụ nữ thiếu hụt Progesterone.

Xem thêm: Code Là Gì? Cần Kỹ Năng Gì Để Trở Thành Coder Là Gì Giải Đáp Về Code Trong Lập Trình Là Gì

Progesterone là một loại hormone rất quan trọng đối với kinh nguyệt, mang thai và sản xuất tinh trùng. Nó được sản xuất ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm hoàng thể, nhau thai và tuyến thượng thận. Nồng độ progesterone dao động trong suốt chu kỳ và đạt mức cao khi mang thai. Tuy nhiên, nếu nồng độ quá thấp, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả vô sinh.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *