Prezi là gì

Prezi là mộtnền tảng thuyết trình trực tuyến rất phổ biến, hướng dẫn cách sử dụng tính năng độc đáoPrezi.Prezi so với PowerPoint có gì khác biệt?

*

Prezi là một nền tảng thuyết trình trực tuyến rất phổ biến, thêm niềm vui và sáng tạo vào cách mọi người thực hiện và hiển thị bài thuyết trình của mình, cho dù cho mục đích thương mại, học thuật và các mục đích khác.

Bạn đang xem: Prezi là gì

Trong khi các công cụ và ứng dụng tương tự khác sử dụng slide, video và hình động để giúp người dùng đưa điểm của họ đến khán giả của họ, Prezi tận dụng một cách sáng tạo để người thuyết trình truyền đạt điểm của họ bằng cách phóng to và thu nhỏ, bay qua màn hình, xoay ở những góc độ lạ và hướng giữa những người khác.
Với Prezi, bài thuyết trình không còn nhàm chán. Bài thuyết trình trở nên năng động và vui vẻ và thực sự có thể thu hút sự chú ý của khán giả và giữ cho họ dán mắt đến cuối phiên.
Nếu được sử dụng tốt, Prezi mang đến cho bài thuyết trình của bạn cảm giác điện ảnh mà không ứng dụng nào khác có thể mang lại và tăng sự tham gia của khán giả tốt hơn bao giờ hết.
Bài thuyết trình có thể được nhàm chán và nếu bạn không đủ sáng tạo, bạn có thể sẽ có một bài thuyết trình tẻ nhạt đó sẽ không lôi cuốn khán giả quan tâm, hoặc tệ hơn, thất bại thảm hại để có được điểm của bạn trên. Prezi thay đổi tất cả điều đó với cách làm và cung cấp bài thuyết trình rất độc đáo.
Thay vì các slide và hoạt hình nhàm chán, Prezi tạo ra sự thú vị và sáng tạo cho bài thuyết trình của bạn bằng cách sử dụng một cách tiếp cận để bạn có thể xây dựng bài thuyết trình của mình trên một khung vẽ kỹ thuật số rộng, với mỗi điểm được vẽ theo không gian và được trình bày bằng cách phóng to và thu nhỏ, xoay qua trái sang phải và ngược lại.
Bạn có toàn quyền kiểm soát các chi tiết, từ kích thước phông chữ, góc độ, hình ảnh… Về cơ bản, bạn trình bày nó theo cách bạn muốn và không lo lắng về trình tự logic hoặc thứ tự các điểm của bạn. Prezi đi kèm với vô số các mẫu mà bạn có thể sử dụng và vẫn cung cấp cho bạn sự linh hoạt mà bạn cần để làm cho mọi thứ trở nên thú vị.
Prezi rất đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả đối với người dùng lần đầu. Công cụ đơn giản là không phức tạp và cho phép tất cả các loại người dùng tạo các bài thuyết trình trực quan hấp dẫn theo cách trình chiếu không thể sao chép.
Điều này dẫn đến việc khán giả hiểu rõ hơn về quan điểm của bạn, cho dù bạn đang nhắm mục tiêu tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình hay truyền tải một thông điệp quan trọng hay chỉ để hợp tác.
Đại diện trực quan thông tinMẫu thời gianThêm tệp âm thanh và hình ảnhTruy cập Google Images mà không cần rời PreziTrình bày trong điện thoại AndroidBộ màu được phát triển trướcNhúng PDF vào Prezi của bạnChia sẻ Prezi trên phương tiện truyền thông xã hộiHộp văn bản tùy chỉnhSkype với PreziNhúng URLIn một PreziPrezi như từ xaNhập trang chiếu PowerPointXem người thuyết trìnhThêm tường thuậtPrezi trên thiết bị di động
Hầu hết các loại phần mềm trình bày sử dụng cách tiếp cận dựa trên slide, trong đó bạn di chuyển qua lại giữa các slide riêng lẻ, loại trang giống như trong một cuốn sách.
Thay vì sử dụng các trang trình bày, Prezi có một khung vẽ rất lớn mà bản trình bày của bạn di chuyển xung quanh, phóng to và thu nhỏ để xem các khung khác nhau.
Bạn có thể tự hỏi điều gì làm cho Prezi khác biệt với các phần mềm trình bày khác, như PowerPoint hoặc Keynote. Điều đầu tiên, Prezi là hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Có những nâng cấp bạn có thể trả tiền để mở khóa các tính năng bổ sung, nhưng mọi thứ bạn cần để tạo và chia sẻ một bài Prezi tuyệt vời đều có sẵn miễn phí.
Một lý do tuyệt vời khác để sử dụng Prezi là nó được chạy hoàn toàn thông qua trình duyệt web của bạn, có nghĩa là sẽ có ít vấn đề tương thích hơn so với các chương trình khác như PowerPoint. Prezi của bạn sẽ luôn trông giống nhau, bất kể bạn đang xem nó trên máy tính nào.
Vì phong cách trình bày độc đáo, Prezicó thể sử dụng chuyển động và ẩn dụ để giúp truyền đạt một điểm bạn đang cố gắng thực hiện. Nếu bạn muốn khán giả của mình thực sự cảm nhận được không gian và khoảng cách giữa các vị trí, bạn có thể sử dụng một mẫu bản đồ của riêng bạn.
PowerPoint từ lâu đã được sử dụng cho các bài thuyết trình và đã trở thành phần mềm tiêu chuẩn chuyển sang phần mềm trực tuyến khi kết hợp các bài thuyết trình. Trên thực tế, có hơn 500 triệu người dùng PowerPoint và nó chiếm khoảng 95% thị trường phần mềm trình bày.
PowerPoint là công cụ tuyệt vời nếu bạn đang muốn kể một câu chuyện LINEAR (một câu chuyện bắt đầu từ điểm A, tiến triển thông qua các sự kiện được xây dựng theo hướng cao trào, và cuối cùng đạt đến điểm B).
1. Về mặt kỹ thuật PowerPoint rất dễ sử dụng. Các chương trình văn phòng của Microsoft (PowerPoint, Word và Excel) được dạy ở trường, vì vậy hầu hết mọi người đều có ít nhất một chút quen thuộc về cách thức hoạt động của phần mềm.
2. Kiểm soát – PowerPoint cung cấp các khả năng dường như vô tận khi nói đến thiết kế slide. Bạn có thể chọn từ vô số màu sắc, phông chữ, đồ họa và hình nền.
3. Bản dựng, chuyển tiếp và hình động – bạn có thể sử dụng các cải tiến trực quan này để thêm vào khả năng giải thích của bản trình bày và cũng tăng cường hình ảnh của bạn.

Xem thêm:  Castor oil là gì

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Giấy Phép Kinh Doanh Là Gì ? Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh Là Gì

4. Siêu liên kết – cho phép bạn nhấp vào một liên kết và được đưa trực tiếp đến vị trí liên kết trên web hoặc một nơi nào khác trong bản trình bày.
5. Đồng bộ hóa với SlideShare – cho phép bạn tải bản trình bày của mình lên web để bất kỳ ai cũng có thể xem bản trình bày của bạn trực tuyến.
6. Có thể in bản phát của các slide – cho phép mọi người theo dõi mà không cần phải tập trung vào viết ghi chú trên bản trình bày.
1. Định dạng tuyến tính – một số người phàn nàn về cách PowerPoint tuân theo định dạng tập lệnh (tuyến tính) và không dễ dàng thích ứng với khán giả khi cần. Đến một slide cụ thể, một khi bài thuyết trình đã bắt đầu, đôi khi có thể khó khăn.
2. Kích thước tệp lớn – PowerPoint có thể tạo các tệp thực sự lớn, đặc biệt là khi hình ảnh, âm thanh và video được thêm vào. Điều này đôi khi có thể làm cho việc gửi email trở thành một nỗi đau. Tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các trang web lưu trữ đám mây như Dropbox để chia sẻ kích thước tệp lớn hơn.
Prezi là một khái niệm hoàn toàn mới về việc sử dụng các phương tiện trực quan. Prezi là một ứng dụng dựa trên flash mới hơn cho phép người dùng tạo bản trình bày bằng một trang lớn, trống thay vì các slide truyền thống.
Sự khác biệt chính với Prezi là, không giống như PowerPoint, một bản trình bày Prezi là NON LINEAR (một câu chuyện được trình bày cho khán giả với nhiều đường dẫn từ điểm A đến điểm B). Thay vì các slide, Prezi cung cấp cho bạn một khung vẽ không giới hạn để bố trí ý tưởng của bạn.
Giống như PowerPoint, Prezi cho phép bạn tích hợp liền mạch hình ảnh, văn bản, video, hình động và âm thanh. Tuy nhiên, không có các công cụ tích hợp tương tự như PowerPoint có như biểu đồ và sơ đồ. Các hình ảnh khác phải được tạo ra bên ngoài Prezi và đưa vào.
1. Thu phóng – Sự khác biệt độc đáo của Prezi là chức năng thu phóng. Điều này cho phép người trình bày chỉ cần nhấp vào nền bằng chuột và bản trình bày thu nhỏ về tổng quan, sau đó người trình bày có thể phóng to vào khu vực họ muốn.
Điều này cho phép bạn khám phá những ý tưởng trôi chảy và tự nhiên. Nói cách khác, nếu bạn muốn phóng to thu nhỏ bằng cách nhấn mạnh thì bạn có thể. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể phóng to lại và sau đó khi bạn đang ở một khu vực cụ thể, bạn có thể xóa pan pan để mở rộng ý tưởng đó hoặc có thêm thông tin chi tiết.
2. Phi tuyến tính – cho phép người trình bày chọn đường dẫn của riêng mình. Nói cách khác, người dùng có thể nhảy vào và ra ý tưởng và được linh hoạt hơn khi trình bày ý tưởng.
3. Chia sẻ – có thể chia sẻ các bài thuyết trình trực tuyến với tối đa 10 thành viên đối tượng giúp việc cộng tác trong các dự án trở nên dễ dàng.
1. Tùy chọn thiết kế giới hạn – hình nền giới hạn để lựa chọn và mỗi loại có phông chữ và màu sắc được chọn trước không thể thay đổi.
2. Chi phí – để sử dụng phiên bản ngoại tuyến trên máy tính để bàn, người ta sẽ phải trả $ 159 / năm! Mặc dù có một phiên bản giảm giá sinh viên được cung cấp trực tuyến, nó vẫn cung cấp không gian tệp và lưu trữ hạn chế.
3. Chóng mặt – thường thì người dùng Prezi có thể sử dụng quá mức chức năng thu phóng mà cuối cùng có thể lấy đi thông điệp của bản trình bày. Thu phóng quá nhiều và quá nhiều panning cuối cùng có thể khiến người dùng cảm thấy mệt mỏi.
4. Mới mẻ. Dù Prezi khá đơn giản nhưng vẫn phải mất một thời gian để làm quen. Nhiều người thích sử dụng cái đã quen thuộc. Tuy nhiên, phần mềm khá dễ học nếu bạn sẵn sàng thực hành.
» Sử dụng tài khoản Google của bạn để bình luận.» Không spam link, nếu spam sẽ bị chặn và nhận xét của bạn sẽ không được hiển thị.» Khi đăng nhập xong, bạn nhấn vào chữ Thông báo cho tôi để nhận phản hồi.

Xem thêm:  Silicon valley là gì

Xem thêm: Nhà Đầu Tư Chiến Lược Là Gì ? Quy Định Về Nhà Đầu Tư Chiến Lược

*

*

dogsciencegroup.org chia sẻ những kiến thức hữu ích, thú vị ở nhiều lĩnh vực của cuộc sống như phim ảnh, ẩm thực, du lịch, công nghệ, khám phá…Tất cả bài viết trên dogsciencegroup.org đều thuộc bản quyền của dogsciencegroup.org. Nếu bạn muốn đăng lại trên trang khác vui lòng liên hệ để nhận được sự đồng ý của dogsciencegroup.org.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!