Phần mềm xem video tốt nhất cho win 7

Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian xem video hay xem phim online, xem phim trực tuyến hay gặp phải tình trạng giật, lag khi kết nối Internet gặp vấn đề. Nhiều người sẽ chọn tải video, phim xuống máy tính để xem bất cứ khi nào mình muốn. Và các phần mềm xem phim trên máy tính là công cụ cần thiết. Hiện nay có rất nhiều phần mềm xem video hoặc xem phim miễn phí trên máy tính, nên đôi khi bạn gặp lúng túng trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phần mềm xem video hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem: Phần mềm xem video tốt nhất cho win 7

Các phần mềm xem video miễn phí trên máy tính

1. Windows Media Player

Windows Media Player là phần mềm xem video mặc định trên Windows, nên người dùng sẽ không còn xa lạ với phần mềm này nữa. Giao diện sử dụng của phần mềm rất đơn giản, được cài đặt sẵn mà không cần thêm chương trình nào khác. Bạn có thể xem video hoặc nghe nhạc trên Windows Media Player đều được.

Tuy nhiên Windows Media Player không chạy được toàn bộ định dạng video nên người dùng cần cài thêm codec để nghe được nhiều định dạng nhạc khác nhau. Chúng ta có thể tải bộ codec theo link dưới đây.

Ngoài ra với máy tính Windows 10 có trình phát đa phương tiện có sẵn Movies & TV.

Xem thêm:  Hướng dẫn dùng visual studio 2017

2. VLC Media Player

Đây là phần mềm nổi tiếng trong việc phát video, âm thanh hiện nay. Ngoài tính năng cơ bản xem video miễn phí, với VLC Media Player chúng ta có thể chuyển đổi định dạng video, cắt video, tải video YouTube ngay trên VLC,… Còn có nhiều tính năng vô cùng hữu ích khác bạn đọc có thể tham khảo thêm link dưới đây.

3. Gom Player

Gom Player có thể chạy được nhiều định dạng video lẫn âm thanh phổ biến hiện nay. Giao diện Gom Player cũng tương đối đơn giản, không quá phức tạp khi sử dụng. Trên GOM Player cũng có một số tính năng hỗ trợ khác như chụp ảnh màn hình, hiệu ứng video, thay đổi tốc độ phát video,…

4. Phần mềm KMPlayer

KMPlayer hỗ trợ xem video với chất lượng 3D, 4K hoặc UHD, có thể chạy được nhiều định dạng video hiện nay, mà người dùng không cần phải cài đặt thêm codec cho máy tính.

Xem thêm: Đánh Giá Galaxy J7 Prime – Đánh Giá Chi Tiết Galaxy J7 Prime

Trong quá trình xem video người dùng có thể chụp ảnh màn hình để lưu lại những khoảnh khắc thú vị.

5. Media Player Classic

Media Player Classic có dung lượng vô cùng nhẹ khoảng hơn 12,5 MB. Giao diện của Media Player Classic tương đối đơn giản và cơ bản, không có quá nhiều tính năng hay tùy chỉnh khác khi xem video trên máy tính.

Xem thêm:  Quyền riêng tư là gì

6. Phần mềm iTunes

Thông thường khi nhắc đến iTunes chúng ta sẽ nghĩ ngay tới những công dụng như làm nhạc chuông trên iPhone, copy nhạc từ máy tính vào iPhone, chuyển đổi âm thanh sang định dạng MP3 trên iTunes.

Tuy nhiên iTunes cũng là phần mềm nghe nhạc, xem phim hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên cách sử dụng trên iTunes tương đối phức tạp. Với những máy có cấu hình yếu thì dùng iTunes sẽ tương đối chậm do phần mềm có dung lượng nặng.

Xem thêm: Dấu Hiệu Tắc Tia Sữa Và Mẹo Chữa Tắc Tia Sữa Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay?

Trên đây là tổng hợp những phần mềm xem video, xem phim phổ biến hiện nay. Mỗi một phần mềm đều có những công dụng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng thì bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp. Chẳng hạn nếu không muốn tải phần mềm thì có thể sử dụng Windows Media Player có sẵn, hoặc nếu cần nhiều tính năng khác ngoài xem video thì lựa chọn VLC Media Player.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

3,5 ★ 6
Chuyên mục: kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *