Pa lăng là gì

Ngày nay việc sử dụng các thiết bị máy móc tham gia vào hoạt động sản xuất hiện đang diễn ra vô cùng phổ biến, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp xây dựng. Nhờ sử dụng các thiết bị hỗ trợ đó mà giảm thiểu được tối đa công sức, thời gian mà còn tiết kiệm được mọi chi phí đầu tư. Pa lăng là một trong những thiết bị được dùng nhiều nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Pa lăng là gì

Vậy pa lăng là gì? Tác dụng của pa lăng trong công việc ra sao? Thương hiệu pa lăng chất lượng hiện nay? Địa chỉ nào cung cấp pa lăng uy tín? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết này.

*

Pa lăng là gì? Tác dụng của palăng trong công việc

Pa lăng là gì?

Là sản phẩm dùng để kéo, nâng hạ các vật lên cao một cách dễ dàng thông qua dây cáp hoặc xích vắt qua các puli như 1 chiếc dòng dọc. Pa lăng được chia làm 4 loại cơ bản: Pa lăng xích kéo tay, lắc tay, pa lăng điện và pa lăng cáp. Chi tiết từng loại:– Pa lăng xích điệnDòng Pa lăng này được thiết kế theo dạng cuốn nhả bằng xích qua hệ thống truyền lực động cơ điện và hộp giảm tốc. Bộ phận Puly có cấu tạo hình bánh xích với tính năng kẹp chặt sợi xích theo một chiều nhất định và cuốn nhả xích vào trong dạng túi đựng tiện lợi. Pa lăng điện được chia thành hai loại là cố định và di chuyển (có con chạy di chuyển trên dầm chữ I) được ứng dụng chủ yếu tại các nhà kho, xưởng, nơi lắp ráp thiết bị máy móc,…– Pa lăng cáp điệnDòng này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương đối giống vớiPa lăng xích điện nhưng thay vì sử dụng dây xích thì kéo vật bằng dây cáp chắc chắn. Có tang cuốn cáp giống với dòng máy tời điện, dùng động cơ điện và hộp giảm tốc để cuốn nhả cáp qua hệ thống Puly, móc cẩu. Đây là dòng máy được sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem thêm:  Thánh kinh là gì

Xem thêm: Viber Là Gì Và Một Số Thắc Mắc Cần Biết Về Ứng Dụng Viber, Viber Và Zalo Cái Nào Tốt Hơn

*

– Pa lăng xích kéo tayDòng pa lang này có cấu tạo tương đối đơn giản với trục Puly và dây xích với độ dài đa dạng giúp cố định vật đứng yên một chỗ hoặc kéo vật bằng sức người. Có đa dạng tải trọng nâng hạ và thương hiệu. Với ưu điểm là tính cơ động cao, tải trọng nâng hạ lớn.– Pa lăng xích lắc taySản phẩm có cấu tạo tương đối giống với dòng pa lăng xích kéo tay nhưng người dùng không sử dụng dây xích để kéo mà chỉ dùng cơ cấu lắc tay đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Tác dụng của pa lăng

Pa lăng hoạt động khá đơn giản, có chức năng nâng hạ các thiết bị vật liệu, hàng hóa từ chỗ này qua chỗ khác trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là thiết bị nâng hạ được dùng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất thi công trong xưởng, nông nghiệp, khai thác mỏ, điện lực, xây dựng, lắp đặt máy móc, bốc dỡ hàng, nâng hạ hàng hóa trong các nhà ga, bến tàu, kho bãi, siêu thị. Bên cạnh đó, pa lăng còn được ứng dụng trong việc sửa chữa và lắp đặt.

Xem thêm: Hột Xoàn Là Gì ? Hột Xoàn Và Kim Cương Có Phải Là Một? Hột Xoàn Là Gì

*

Pa lăng sử dụng để nâng hạ vật ở nhiều môi trường làm việc khác nhau

Một số thương hiệu pa lăng phổ biến hiện nay

Chính vì nhu cầu sử dụng ngày càng lớn nên rất nhiều thương hiệu sản xuất pa lăng cũng ra đời. Một số thương hiệu pa lăng nổi tiếng chất lượng cao hiện nay có thể kể tới như: Yamafuji, Nitto, Kio, Deasan, Vital, Kawasaki, Oshiam,… Một vài model nổi bật bán chạy hiện nay có thể kể tới như:

Xem thêm:  Verification code là gì

Pa lăng xích điện Yamafuji KKBB02-01 di chuyển (Giá tham khảo 21.800.000 VNĐ)

Thông số kỹ thuật– Model:KKBB02-01- Trọng tải: 2 tấn- Tốc độ nâng hạ: 6.6m/p- Số dải xích: 1 dải- Kích thước xích: 10 mm- Tốc độ di chuyển ngang: 11/21 m/p- Công suất motor: 3.0 kw- Công suất con chạy: 0.4 kw- Điện áp: 380V- Chiều cao nâng hạ: 6m

*

Pa lăng xích Oshima 3T (Giá tham khảo 2.350.000 VNĐ)

Thông số kỹ thuật– Tải Trọng : 3 tấn- Chiều dài xích tải : 2.5M- Sức tải : 4.5 tấn- Đường kính xích tải G80 : 8mm- TrọngLượng : 22.5kg

*

Pa lăng cáp điện CD 1 tấn-6 m di chuyển (Giá tham khảo 12.450.000 VNĐ)

Thông số kỹ thuật– Model: CD 1 tấn – 6 m- Trọng tải: 1 tấn- Chiều cao nâng: 6 m- Trọng tải máy: 140 kg- Động cơ nâng hạ : 1,5 KW (1380 v/p)- Tốc độ nâng: 8 m/phút- Động cơ di chuyển: 0,2KW (1380 v/p)- Tốc độ di chuyển: 20 m/phút- Cáp thép: Ø 7.7 mm- Kết cấu cáp thép: 6 x 37 +1- Kích thước: 758 x 884 x 667mm

Pa lăng xích lắc tay Nitto VR-15 1.5 tấn 1.5m (Giá tham khảo 2.150.000 VNĐ)

Thông số kỹ thuật– Model: VR-15- Hãng sản xuất: Nitto- Tải trọng nâng: 1.5 tấn- Chiều cao nâng hạ : 1.5m- Trọng lượng: 9.7 kg- Xuất xứ: Nhật Bản

Địa chỉ cung cấp pa lăng uy tín, chất lượng?

Thị trường phân phối pa lang hiện nay khá đa dạng khiến cho người tiêu dùng bị nhiễu loạn thông tin rằng không biết nên chọn địa chỉ nào uy tín. Nhắc tới đây, sẽ là thiếu xót nếu không kể ra siêu thị Hải Minh. Đây là hệ thống siêu thị điện máy hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp các thiết bị xây dựng, công nghiệp và dân dụng.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *