On premise là gì? Sự khác nhau giữa On premise và Cloud là gì

Microsoft Office, Adobe Creative Suite và SAP là một số sản phẩm tại chỗ phổ biến nhất. Nhưng tiền đề là gì? On Premises Cloud (phần mềm điện toán đám mây) không còn xa lạ với bất kỳ công ty nào đang tìm kiếm nền tảng công nghệ phù hợp. Vậy tiền đề là gì? Ưu điểm và nhược điểm của On Premise là gì? Sự khác biệt giữa tại chỗ và đám mây là gì? Và làm thế nào để chọn nền tảng phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn? Trong bài viết dưới đây, MarketingAI sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về tại chỗ là gì. Hãy theo dõi!

On Premise On Premise nghĩa là gì?

Phần mềm On Premise hoặc On Premise là một mô hình phần mềm đã được thiết lập. Và từ môi trường máy chủ và công nghệ thông tin (CNTT) riêng của doanh nghiệp. Trong mô hình sử dụng này, các doanh nghiệp thường mua hoặc thuê phần mềm dựa trên máy chủ với tư cách là người được cấp phép, phần mềm này được cài đặt trên máy chủ của riêng họ.

Bạn đang xem: On premise là gì

Trên tiền đề có Định nghĩa của

” Nghĩa là gì? (Hình ảnh: Kiến trúc)

Nói một cách dễ hiểu, tại chỗ đề cập đến mô hình cấp phép và sử dụng cho phần mềm hoặc chương trình máy tính dựa trên máy chủ mà khách hàng hoặc người được cấp phép cài đặt trong môi trường CNTT của riêng họ.

License có toàn quyền kiểm soát dữ liệu, chịu trách nhiệm về các rủi ro liên quan và chịu mọi chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng phần mềm. Chúng thường bao gồm phí bảo trì, chi phí chạy phần mềm và phần cứng, chi phí của người phụ trách, v.v. Trong trường hợp Phần mềm nguồn mở (OSS), sẽ có một cộng đồng các lập trình viên để xử lý việc phát triển, bổ sung và gỡ lỗi thực tế. Nhưng nhược điểm ở đây là bạn không thể yêu cầu bảo hành. Nếu cần, có thể mua các bản cập nhật phần mềm hoặc hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ liên quan.

Bên được cấp phép có thể truy cập Phần mềm thông qua ứng dụng, máy tính để bàn hoặc giao diện người dùng web. Các công ty quản lý dữ liệu nhạy cảm thường chọn các ứng dụng dựa trên máy tính để bàn để loại bỏ các vi phạm bảo mật tiềm ẩn và truy cập trái phép vào hệ thống.

Xem thêm: Ngành An toàn thông tin học gì? Ra trường làm gì?

jpg “alt =” Ưu điểm và nhược điểm của On Premises “/> Ưu điểm và nhược điểm của On Premises là gì? (Ảnh: PhoenixNAP)

Nhược điểm của On Premises

h3>

 1. Phần cứng và cơ sở hạ tầng yêu cầu đầu tư vốn đáng kể : Người dùng phần mềm tại chỗ phải đối phó với các chi phí liên tục liên quan đến không gian lưu trữ, chi phí bảo trì phần cứng, phần mềm máy chủ, nguồn điện tiêu thụ.
 2. Nỗ lực : Người được cấp phép cần cài đặt và chạy các bản cập nhật, bản vá và sao lưu để đảm bảo tính ổn định và sửa lỗi. Việc này không chỉ tốn thời gian mà còn cả năng lực kỹ thuật trong công ty và li>
 3. Chi phí : Trong trường hợp phần mềm tùy chỉnh, có thể có một số chi phí liên quan đến việc điều chỉnh và cập nhật phần mềm để giữ cho phần mềm hoạt động bình thường. >
 4. Thiếu hỗ trợ : Không sớm thì muộn, các nhà sản xuất sẽ ngừng phát triển và cập nhật phần mềm. Hỗ trợ cũng có xu hướng kết thúc.
 5. Không thể truy cập khi đang di chuyển : Hệ thống cục bộ phải được truy cập tại văn phòng hoặc phạm vi gần .vi vì việc thiết lập quyền truy cập từ xa thường khá phức tạp.

Phân biệt tại chỗ và đám mây

Tại chỗ và đám mây không còn ở nhiều doanh nghiệp Hai nền tảng xa lạ. Nhưng vẫn còn khá nhiều hiểu lầm và nhầm lẫn giữa hai nền tảng. Tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng và nền tảng nào tốt nhất cho bạn kinh doanh.

Đám mây là gì?

Đám mây đề cập đến các máy chủ được truy cập thông qua Internet cũng như phần mềm và cơ sở dữ liệu chạy trên các máy chủ đó. Đám mây máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới. Bằng cách sử dụng điện toán đám mây, người dùng và công ty không phải tự quản lý máy chủ vật lý hoặc chạy các ứng dụng phần mềm trên máy của chính bạn.

Đám mây cho phép người dùng truy cập vào cùng tệp và ứng dụng từ hầu hết mọi thiết bị vì quá trình tính toán và lưu trữ diễn ra trên máy chủ trong trung tâm dữ liệu, trong khi Không cục bộ trên thiết bị của người dùng. Đó là lý do tại sao người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Instagram của họ trên điện thoại mới sau điện thoại cũ ngắt và vẫn tìm thấy tài khoản cũ với tất cả ảnh, video và tài khoản trò chuyện. Tính năng này hoạt động theo cách tương tự với các nhà cung cấp email đám mây như Gmail hoặc Microsoft Office 365 và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive.

Tại chỗ so với đám mây: nền tảng nào phù hợp với Doanh nghiệp của bạn

Vậy nền tảng nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Tại chỗ hay đám mây? Dưới đây 5 yếu tố sẽ giúp bạn cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Tôi có nên chọn Trên mặt bằng không hoặc Đám mây

Tôi nên chọn Trên mặt bằng hay Đám mây? (Hình ảnh: thegioididong)

Triển khai

 • Tại cơ sở : Với tiền đề, phần mềm sẽ được cài đặt và Triển khai trực tiếp đến các máy chủ của doanh nghiệp. Sau đó doanh nghiệp sẽ cấp quyền truy cập tài khoản vào cơ sở dữ liệu đó. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trực tiếp mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ ba nào khác.
 • Đám mây : Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây điện. chết. Các nhiệm vụ an ninh, lưu trữ và bảo trì sẽ do nhà cung cấp chịu trách nhiệm. Doanh nghiệp sẽ có tài khoản và quyền truy cập miễn phí vào bộ dữ liệu này bất kỳ lúc nào.

Chi phí

 • Theo điều kiện tiên quyết : Đắt hơn phần mềm khác, chẳng hạn như phần cứng máy chủ nội bộ yêu cầu, nhân viên hỗ trợ CNTT, thời gian tích hợp, chi phí liên quan đến O&M …
 • Đám mây : So sánh các dịch vụ đám mây thường tiết kiệm rất nhiều tiền. so với việc triển khai tại địa phương.

Kiểm soát dữ liệu

 • Bật Điều kiện tiên quyết : Doanh nghiệp kiểm soát hoàn toàn hệ thống dữ liệu và không phụ thuộc vào bất kỳ hình vuông nào khác. Đây được coi là lợi thế lớn nhất của tại chỗ, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công ty lớn hơn.
 • Đám mây : Dữ liệu sẽ được bên thứ ba hoặc nhà cung cấp dịch vụ đám mây mã hóa và lưu trữ.

Tính bảo mật

 • Tại chỗ : Phần mềm tại chỗ được đánh giá cao về tính bảo mật của nó Được tôn trọng vì toàn bộ phiên bản của phần mềm nằm trong cơ sở của tổ chức. Và vì phần mềm được cài đặt và chạy trong mạng giới hạn của người dùng, nhân viên bảo mật và nhân viên CNTT, nên chỉ họ mới có quyền kiểm soát trực tiếp việc cấu hình, quản lý và thực hiện các hoạt động bảo mật.
 • Đám mây : Mức độ bảo mật tùy thuộc vào nhà cung cấp. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm một nhà cung cấp uy tín cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, các giao thức bảo mật tinh vi.

Nâng cấp hệ thống

Tại chỗ : Phần mềm tại chỗ có thể được nâng cấp hoặc tùy chỉnh. Tuy nhiên, bản cập nhật có liên quan chặt chẽ đến việc triển khai phần mềm trước đó và do đó đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm của các nhân sự trong các bộ phận liên quan.

Xem thêm: Polkadot là gì? Thông tin chi tiết về dự án Polkadot và DOT token

Đám mây : Các ứng dụng chạy trên đám mây có thể được nâng cấp tự động, vì vậy doanh nghiệp có cơ hội sử dụng phiên bản cập nhật mới nhất mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Vậy nền tảng phần mềm nào sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn trong tương lai?

h2>

Nếu bạn đang tìm kiếm dữ liệu giải pháp được lưu trữ trực tuyến hoặc cục bộ. Có thể có các tiêu chuẩn xác định phải được tuân thủ, chẳng hạn như chính sách của công ty hoặc khách hàng hoặc các yêu cầu về quyền riêng tư, nhưng những yếu tố bất biến này không đủ để cho phép bạn đưa ra quyết định thận trọng. Kỹ thuật này bỏ qua các yêu cầu khác của người dùng và doanh nghiệp.

Điện toán đám mây và phần mềm tại chỗ thường được coi là “đối thủ cạnh tranh”, nhưng không thể phủ nhận rằng đám mây hiện đang thống trị và cực kỳ mạnh mẽ vì tính linh hoạt, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và có thể mở rộng nhanh chóng.

 • Nhiều chuyên gia tin rằng tương lai của đám mây sẽ có tác động mạnh mẽ đến việc ra quyết định của người tiêu dùng.
 • Theo dữ liệu từ Didi.com, lợi nhuận thực tế của các nhà cung cấp phần mềm đám mây đang tăng 10,3% mỗi năm và con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới. Hiện tại, khoảng 64% doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng đám mây.

Kết luận

Hiểu tiền đề là gì cho thấy rằng mặc dù tầm quan trọng ngày càng tăng của điện toán đám mây, > On Premises vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty và tổ chức trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như các ngành như tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe, nơi các công ty đặc biệt phải chịu các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ dữ liệu. Với On Premises, dữ liệu nhạy cảm có thể được bảo vệ hiệu quả hơn khỏi sự truy cập trái phép của các bên thứ ba, vì các công ty tự quản lý dữ liệu và các quy trình nội bộ, đồng thời các công ty quyết định ai có thể truy cập vào dữ liệu nào.

Đó là tất cả những thông tin đầy đủ nhất về Mặt bằng là gì, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về Mặt bằng và giúp bạn đưa ra lựa chọn cho doanh nghiệp của mình. quyết định tốt nhất khi lưu trữ nền tảng của bạn.

Lương Hạnh – MarketingAI

Chung

Xem thêm: Máy ảnh full-frame là gì? Đối tượng nào nên sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *