Oeko-Tex® Standard 100 là gì? Thông tin chi tiết

nguồn gốc của tiêu chuẩn oeko-tex 100

Viện thử nghiệm Hohenstein của Đức và Viện für Oekologie, Technik und Innovation Öti (Wien / Áo) lần đầu tiên công bố và áp dụng tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 vào năm 1992. Sản phẩm được kiểm tra các chất độc hại trong phòng thí nghiệm và độ tin cậy trong hàng dệt may đã được gắn thẻ để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng. Các sản phẩm dệt có nhãn oeko-tex đã được chứng minh là chứa hàm lượng chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe ở mức độ thấp trong giới hạn quy định.

oeko-tex® standard 100 là gì?

oeko-tex® standard 100 là một hệ thống kiểm tra và chứng nhận độc lập cho các sản phẩm dệt thô, trung gian và cuối cùng ở tất cả các giai đoạn xử lý. ví dụ về các mặt hàng có thể được chứng nhận: sợi, vải, vải đã qua xử lý, các mặt hàng sản xuất (quần áo các loại, hàng dệt gia dụng và gia dụng, bộ đồ giường, khăn tắm, đồ chơi mềm và nhiều loại khác)

Bạn đang xem: Oeko tex là gì

oeko-tex là nhãn hiệu đã đăng ký đại diện cho nhãn sản phẩm của công ty và các chứng nhận, cũng như các dịch vụ khác do hiệp hội quốc tế cung cấp để nghiên cứu và thử nghiệm trong lĩnh vực sinh thái dệt và da (còn gọi tắt là oeko -tex).

Nhãn và giấy chứng nhận oeko-tex xác nhận sự an toàn về sinh thái và con người của hàng dệt may và hàng da ở tất cả các giai đoạn sản xuất (nguyên liệu thô và xơ, sợi, vải, sản phẩm cuối sẵn sàng sử dụng) trong toàn bộ chuỗi giá trị dệt may. một số còn chứng nhận các điều kiện xã hội và môi trường lành mạnh trong các cơ sở sản xuất.

giấy chứng nhận Oeko-Tex® Standard 100 Mẫu giấy chứng nhận Oeko-Tex® Standard 100

điều kiện để đạt được chứng nhận 100 tiêu chuẩn oeko-tex

Chứng nhận được công nhận trên vi phim trên toàn thế giới, do đó, quá trình để được chứng nhận và đạt được chứng chỉ này rất nghiêm ngặt. Để đạt được chứng nhận, các đơn vị phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. để hạn chế các chất độc hại trong suốt quá trình sản xuất

  tuân thủ các quy định về chất thải đối với chất thải và khí thải

  sử dụng và tiêu thụ năng lượng hiệu quả

  giảm ô nhiễm tiếng ồn và ô nhiễm không khí

  Xem thêm: Gọi nội mạng Viettel là gì? Cách gọi nội mạng giá rẻ nhất

  sử dụng các phương pháp bảo hộ lao động đầy đủ và an toàn.

  những sản phẩm nào có thể được chứng nhận?

  Sản phẩm dệt ở tất cả các công đoạn đều có thể được chứng nhận theo tiêu chuẩn 100, bao gồm tất cả các bộ phận của một mặt hàng phải đáp ứng các tiêu chí không chỉ đối với vải bên ngoài mà còn:

  • chỉ may, phụ kiện, mẫu

   phụ kiện không dệt, chẳng hạn như nút, dây buộc cáp, đinh tán

   bất kỳ hàng dệt hoặc may mặc nào bất kể loại nào, bao gồm:

   • sản phẩm hạng i: sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đến 3 tuổi: đồ lót, quần áo trẻ em, quần áo, bộ đồ giường, các sản phẩm dệt từ bông

    danh mục sản phẩm ii: các mặt hàng gần gũi với da: đồ lót, khăn trải giường, áo thun, tất

    danh mục sản phẩm iii: các sản phẩm được sử dụng ngoài da: áo khoác, áo khoác

    sản phẩm hạng IV: vật liệu trang trí / nội thất: rèm cửa, khăn trải bàn, vải bọc

    Oeko-Tex® Standard 100

    oeko-tex® tiêu chuẩn 100, những gì cần tính đến?

    • các yêu cầu quy định quan trọng, chẳng hạn như thuốc nhuộm azo bị cấm, formaldehyde, pentachlorophenol, cadmium, niken, v.v.

     Xem thêm: Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là gì

     nhiều hóa chất độc hại, ngay cả khi chúng không được pháp luật điều chỉnh

     các yêu cầu của đạo luật cải tiến an toàn sản phẩm tiêu dùng của chúng tôi (cpsia). uu. liên quan đến khách hàng tiềm năng

     nhiều loại chất có liên quan đến môi trường

     lợi ích của chứng nhận 100 tiêu chuẩn oeko-tex

     • sự ra đời của tiêu chuẩn đã đơn giản hóa và đẩy nhanh thời gian giao hàng cho các nhà sản xuất và nhà bán lẻ muốn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dệt may không có rủi ro về sức khỏe.

      hệ thống kiểm tra và chứng nhận tiêu chuẩn oeko-tex® 100 đáp ứng nhiều yêu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm dệt hiện đại. đặc biệt phù hợp với nhu cầu của ngành dệt may

      cũng tính đến các điều kiện sản xuất phức tạp trong ngành dệt may: tổ chức toàn cầu, xu hướng phân công lao động quốc tế mạnh mẽ, tinh thần khác nhau liên quan đến việc sử dụng các chất có thể gây hại.

      để sản xuất các sản phẩm dệt an toàn về mặt sinh thái cho con người.

      tạo lợi thế cạnh tranh bằng cách nâng cao hình ảnh và danh tiếng của công ty.

      tiết kiệm chi phí thông qua quy trình sản xuất hiệu quả, giải phóng tài nguyên, hạn chế phát thải, giảm thiểu chất thải, v.v.

      những lợi ích mà oeko-tex® standard 100 mang lại cho các công ty là không hề nhỏ. do đó, để đạt được lợi thế thị trường, các công ty dệt may phải đạt được chứng nhận oeko-tex® standard 100.

      hiện tại tqc đã triển khai dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cấp chứng chỉ oeko-tex® standard 100 cho các công ty trong lĩnh vực dệt may trên khắp cả nước. các công ty quan tâm đến tiêu chuẩn oeko-tex® 100, vui lòng liên hệ với tqc hotline 0969 416 668 (miền bắc) / 0968 799 816 (miền trung) / 0988 397 156 (miền nam) để được tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp hơn !

      Xem thêm: Quỹ phúc lợi Coca Cola là gì? Nhất định không được bấm vào đây! – wowhay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *