Nước thải sinh hoạt tiếng anh là gì

Nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của tất cả mọi người trên trái đất. Hàng ngày, mỗi chúng ta đều cần nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Nước thải sinh hoạt là nước thải ra từ các hoạt động của con người. Vậy bạn có biết nước thải điểm đến trong tiếng anh là gì không? Hãy cùng hutbephot94 giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Nước thải sinh hoạt tiếng Anh là gì?

Nước thải sinh hoạt hàng ngày là loại nước thải thải ra cho những người sinh sống và làm việc tại các khu dân cư, trung tâm thương mại, khu thương mại, khu vui chơi, nơi làm việc, văn phòng … Nước thải sinh ra trong quá trình sinh hoạt hàng ngày khác các hoạt động.

Bạn đang xem: Nước thải sinh hoạt tiếng anh là gì

Nước thải sinh hoạt tiếng Anh là gì?

Nước thải sinh hoạt tiếng Anh là gì?

Xem thêm: Bản sắc văn hóa dân tộc là gì? Khái niệm, biểu hiện và ý nghĩa?

Hiện nay, ở các thành phố lớn đông dân cư, tình trạng ô nhiễm nước thải sinh hoạt đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, do trong loại nước này có chứa hàm lượng phốt pho, nitơ, COD và BOD5 rất cao. . Ngoài ra, nó còn chứa nhiều yếu tố ô nhiễm hơn như mầm bệnh do vi khuẩn và vi rút có trong phân. Vì vậy, việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt quả thực là hết sức cần thiết và cấp bách.

  • nước sinh hoạt bằng tiếng Anh
  • Nước sinh hoạt hàng ngày trong tiếng Anh là Nước thải sinh hoạt
  • Xử lý nước thải bằng tiếng Anh xử lý nước thải li>

Từ vựng tiếng Anh về xử lý nước thải và xử lý nước sinh hoạt

Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh về xử lý nước sinh hoạt mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

Tiếng Anh Tiếng Việt Tiếng Anh Tiếng Việt bể tự hoại bể tự hoại nước biển nước ngọt nhúng Bể chứa Nước tinh khiết Nước Van Nước mặn, nước mặn, bể chứa nước mặnBể nước thảiNước lợNước lợNước biểnNước thảiNước thảiNước thảiNước thải nhanhNước xung quanhNước thôNước bề mặtVan tiết lưu nước mặt Van giảm áp Van nước thải công nghiệp Nước thải công nghiệp Nước thải khẩn cấp Nước thải đô thị Dòng chảy nước thải Nước thải Nước thải Bể chứa Nước thải Bể chứa Bể lắng Bể nhúng Bể bọt Bể chứa nước Xà phòng Van phân phối Bộ lọc Van phân phối Bể lọc

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay

Hiện nay, nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt đã ra đời để đáp ứng điều này cần gấp. Trong số này, 4 kỹ thuật xử lý phổ biến nhất, bao gồm:

Xem thêm: PC06 là phòng gì?

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay

p>

Nước thải MBBR Công nghệ xử lý

Là công nghệ xử lý sử dụng phương pháp sinh học kết hợp giữa MBBR và xử lý bằng vật liệu màng sinh học. Bột giấy than hoạt tính. Do đó, nó thích hợp cho các ngành xử lý nước thải, nơi ô nhiễm sinh học tồn tại đơn lẻ hoặc với các hợp chất cơ bản như BOD, N, P. Công nghệ MBBR được sử dụng trong các ngành xử lý nước thải như:

  • Nước thải nhà hàng, khách sạn, nhà máy trong khu công nghiệp …
  • Nước thải phòng khám, trạm y tế, bệnh viện, phòng khám nha khoa Giáo viên
  • Nước thải công nghiệp thực phẩm bao gồm nhà máy bia, chế biến sữa và bột sắn

Chất thải kỹ thuật để xử lý nước AAO

AAO là công nghệ được phát triển bởi các nhà khoa học Nhật Bản vào những năm 1990 và hiện nay đang được cải tiến về công nghệ và kỹ thuật thủ công. vật lý học. Công nghệ xử lý nước thải với tỷ lệ BOD / CODpng “alt =” Công nghệ xử lý nước thải MBR “/>

Công nghệ xử lý nước thải MBR

Công nghệ xử lý nước thải SBR

Vị trí của SBR Đối với Sequencing Batch Reactor, nghĩa là công nghệ xử lý sinh học theo mẻ, thì công ty môi trường cần xây dựng 2 bộ bể gồm bể C-tech và bể Selector, đây là loại bể xử lý theo mẻ liên tục hoạt động thông qua quá trình phản ứng sinh học, đó là một dạng phản ứng sinh học Bể Aerotank.

Xem thêm: Lỗ Hổng Phần Mềm Là Gì ? Cách Khắc Phục Lỗi Bảo Mật Giải Pháp Khắc Phục Lỗ Hổng Bảo Mật

Khi nước thải chảy qua bể Selector, được sục khí liên tục để quá trình xử lý sinh học hiếu khí diễn ra trước khi tiếp tục vào bể C-tech để xử lý tiếp. Nói chung, xử lý nước thải SBR Quá trình hoạt động theo một quy trình khép kín bao gồm các bước sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *