Ngành quản lý kinh tế là gì

Ngành Quản lý kinh tế là gì? Những trường đại học nào có ngành này? Sau khi hoàn thành đào tạo mang đến cơ hội công việc như thế nào?

Để có được câu trả lời cho mình, mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây. Bạn sẽ hiểu rõ ngành Quản lý kinh tế là gì, những kiến thức và kỹ năng đào tạo khi học ngành này. Từ đó bạn dễ dàng có sự lựa chọn phù hợp cho tương lai.

Bạn đang xem: Ngành quản lý kinh tế là gì

*
*
*

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý kinh tế sẽ có cơ hội công việc ở các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp. Theo 1 khảo sát gần đây có đến 90% cử nhân đạt thu nhập và vị trí việc làm ổn định sau 12 tháng ra trường.

Cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế các cấp

Đầu tiên bạn có cơ hội việc làm tại cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế các cấp với những đầu mục như:

Hoạch định, tổ chức và kiểm tra quá trình thực hiện chiến lược, quy hoạch phát triển kinh tế vĩ mô.Hoạch định, tổ chức và kiểm tra tính thực thi của các chính sách về kinh tế, quản lý tài sản, thuế và ngân sách.Nghiên cứu, triển khai chương trình xúc tiến thương mại, các dự án đầu tư phát triển hạ tầng, chính sách phát triển kinh tế.Đăng ký kinh doanh, quản lý thị trường và giám sát hoạt động kinh tế của doanh nghiệp theo địa bàn.
Hạn mức tín dụng là gì? Quy định cần biết về hạn mức thẻ tín dụng

Xem thêm:  Mua bán hóa đơn đỏ là gì

Doanh nghiệp và tổ chức kinh tế

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những doanh nghiệp và tổ chức kinh tế tư nhân. Một số công việc bao gồm:

Hoạch định chiến lược, lên kế hoạch chính sách kinh doanh, thị trường.Triển khai thực hiện, giám sát hoạt động kinh tế, tài chính, đầu tư.Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, doanh nghiệp khối ngành kinh tế.Phân tích các hoạt động, quản lý và sử dụng các nguồn lực, thông tin.

Xem thêm: Trang Web Là Gì ? Web Là Gì? Cách Hiểu Đúng Về Web Bạn Cần Biết !

Viện nghiên cứu và cơ sở đào tạo về quản lý kinh tế

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các viện nghiên cứu hay cơ sở đào tạo về kinh tế, quản lý kinh tế. Vị trí này yêu cầu cao cả về kiến thức và kỹ năng. Thông thường bạn phải có nhiều năm kinh nghiệm.

Đặc biệt nếu bạn là người đam mê kinh doanh, hãy nghĩ đến tự thành lập doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có khả năng trở thành 1 Startup thành công trong tương lai. Với kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo kết hợp cùng sự kiên trì, nhanh nhạy với thị trường, lợi nhuận thu về là không giới hạn.

Xem thêm: Quản Trị Kinh Doanh Tiếng Anh Là Gì, Quản Trị Kinh Doanh In English

Nói tóm lại, sau khi kết thúc chương trình học ngành Quản lý kinh tế bạn có đủ năng lực để tham gia vào tổ chức quản lý nhà nước, doanh nghiệp hoặc cơ sở đào tạo. Một số công việc cụ thể trong tương lai bao gồm:

Xem thêm:  Bằng b2 là bằng gì

Nhân sự cấp cao trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về kinh tế.Chuyên viên tư vấn, tham mưu cho cơ quản, tổ chức, doanh nghiệp.Giảng viên ở các trường đào tạo khối ngành kinh tế.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ ngành Quản lý kinh tế là gì và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đừng quên truy cập httl.com.vn/wiki mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *