Lữ hành là gì? Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học gì

Trong nền kinh tế hiện đại, du lịch là một khái niệm khá quen thuộc và quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực với mức lương cao. Do đó, lĩnh vực quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành đang dần trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

khái niệm du lịch

du lịch là một hoạt động nhằm thực hiện một chuyến đi từ địa điểm này đến địa điểm khác bằng nhiều phương tiện giao thông khác nhau vì những lý do và mục đích khác nhau, nhưng không nhất thiết phải quay lại điểm xuất phát.

Bạn đang xem: Ngành du lịch lữ hành là gì

Lữ hành

du lịch là một khái niệm khá quen thuộc trong nền kinh tế hiện đại (ảnh: internet)

du lịch và quản lý dịch vụ du lịch là gì?

khái niệm về du lịch và quản lý dịch vụ lữ hành là một ngành học năng động, bao gồm quy trình quản lý và điều hành hoạt động du lịch, chịu trách nhiệm phân bổ công việc theo hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các sở, ngành chức năng giải quyết các vấn đề khi họ nảy sinh. , thiết kế các chương trình du lịch và sự kiện liên quan đến du lịch …

Hơn nữa, ngành quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành được coi là “ngành công nghiệp không khói”. Đây là ngành kinh tế mũi nhọn, có tiềm năng lớn nhất thế kỷ trong xu thế toàn cầu hóa.

các nhà quản lý du lịch và dịch vụ du lịch học gì?

Xem thêm: Look In là gì và cấu trúc cụm từ Look In trong câu Tiếng Anh

bằng cách học quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, sinh viên sẽ có được cái nhìn tổng quan về du lịch như:

  • du lịch và địa lý văn hóa
  • khoa học quản lý, quản trị kinh doanh
  • tâm lý và thói quen của khách du lịch trong nước và quốc tế
  • kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch
  • thiết kế, quản lý và điều hành các tour du lịch
  • thiết kế và quản lý các sự kiện du lịch

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng quan trọng khác bao gồm:

– quản lý, vận hành và giám sát các hoạt động cơ bản trong các đơn vị thương mại và du lịch

– tham gia điều chỉnh và thực hiện các chiến lược, dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty, cũng như các chính sách của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch

– thực hiện nghiên cứu độc lập và thực tế trong lĩnh vực du lịch

– tham gia nghiên cứu khoa học và giảng dạy về du lịch

mặt khác, khi tham gia các khóa học này, bạn cũng được học để phục vụ cho sự nghiệp tương lai của mình, bạn sẽ được tiếp cận với các môn học thực tế như: văn hóa tổ chức, kinh tế du lịch, văn hóa du lịch, marketing du lịch, phong tục, tập quán, lễ hội truyền thống, du lịch tôn giáo và tín ngưỡng, quản trị lữ hành, tổ chức sự kiện, địa lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch …

bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ngành quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có thể tự tin làm việc ở các vị trí sau:

Xem thêm: Nội dung Incoterm 2010

– hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên gia phụ trách chỗ ở, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, tổ chức hội nghị và sự kiện

– quản trị viên – nhà điều hành – nhà thiết kế du lịch trong các công ty trong nước và nước ngoài hoặc các tổ chức phi chính phủ, chuyên gia trong các sở, ngành du lịch

– nghiên cứu và giảng dạy về du lịch trong các cơ sở đào tạo, nghiên cứu…

Đặc biệt, bạn còn có thể khẳng định năng lực của mình khi có mô hình kinh doanh độc lập. Thành lập công ty du lịch và dịch vụ du lịch của riêng mình là một trong những xu hướng được nhiều người ưa thích.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, mỗi năm ngành quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm khoảng 40.000 lao động. tuy nhiên, số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này chỉ khoảng 15.000 người mỗi năm. trong đó, hơn 12% là sinh viên có trình độ từ đại học trở lên. Chính nhu cầu nhân lực cao đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú và đa dạng cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn khoảng 8 – 10 triệu đồng / tháng kèm theo các chế độ ưu đãi tốt.

với cuộc trao đổi bây giờ, cet mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm du lịch là gì? Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao gồm những gì? Và bạn sẽ làm gì khi ra trường? để có thêm động lực theo đuổi sự nghiệp mình yêu thích.

tôi nên học quản lý dịch vụ du lịch hay quản lý nhà hàng – khách sạn?

Quản lý dịch vụ du lịch và quản lý nhà hàng – khách sạn là hai ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay bởi cả hai đều mở ra cơ hội việc làm và thăng tiến. tuy nhiên nếu bạn yêu thích công việc di chuyển, khám phá mọi nơi thì hãy chọn quản lý dịch vụ du lịch, còn nếu bạn yêu thích môi trường năng động, chuyên nghiệp muốn kinh doanh homestay, khách sạn thì hãy chọn quản lý nhà hàng khách sạn, resort cho riêng mình. là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng phải lựa chọn dựa trên kỹ năng, điểm mạnh cũng như mục tiêu và điều kiện của mình mà lựa chọn cho phù hợp. vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp!

Xem thêm: Thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *