Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe b2

Bài viết này sẽ giúp người bắt đầu học lái xe vượt qua phần thi thực hành bằng B2 một cách dễ dàng. Nếu bạn đã học mẹo thi lý thuyết bằng B2 thì tiếp đến sẽ là phần thi thực hành khó hơn rất nhiều đòi hỏi bạn cần luyện tập. Thế nhưng luyện tập thôi cũng chưa đủ, với những người mới bắt đầu lái cần biết những mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 sau đây.

Bạn đang xem: Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe b2

Có thể bạn sẽ cần:

I. Mẹo thi thực hành bằng lái xe B2 dành cho người mới bắt đầu lái

Đi theo vạch kẻ đường, biển báo, lời nhắc trên xe sát hạch.Chú ý nghe tín hiệu trên xe sát hạch và chú ý tới các chi tiết an toàn như thắt dây, tắt xi nhan để tránh bị giám khảo nhắc nhở và làm phân tâm.Các chi tiết cơ bản như thắt dây an toàn, bật xi-nhan trái khi xuất phát, và tắt xi-nhan khi nghe tín hiệu “tít” trên xe. Điều này thứ nhất có thể cho bạn cảm giác thoải mái về tâm lý, khi không bị ai nhắc nhở về những lỗi cơ bản như thắt dây an toàn, hay tắt xi-nhan.Bài thi chạy đường trường, chú ý bạn phải tự tin, cầm chắc tay lái, luôn chú ý các chi tiết: như thắt dây an toàn, ngồi xe đúng cách, tắt xi-nhan,..Thi hạng nào có sa hình hạng đó, chú ý đi theo hạng của mình, hạng B2 sẽ có biển chỉ dẫn B2, khoảng cách an toàn là 5m.Trong bài thi thực hành, nếu lỡ cán vạch thì chạy tiếp luôn và không được dừng lại, vì dừng lại sẽ bị trừ điểm.Trong suốt quá trình thi phải chú ý các tình huống bất ngờ để kịp thời phản ứng. Chú ý chỉ nên chạy số 1 và không được chạy nhanh.Bài thi thay đổi chuyển số, trước khi chuyển số cần giảm vận tốc, về số 1.Các tình huống bất ngờ có thể xảy ra sau bài thi dốc cầu do vậy bạn phải thật lưu ý ở phần thi này. Luôn để tay ở nút ưu tiên không được rời ra, khi nghe hết tín hiệu thì bật xi-nhan phải.Khi chuyển hướng phải bật xi-nhan tất cả, tổng cộng có 4 lần qua ngã tư.Đối với bài thi vệt bánh xe phải cho xe đi đúng vệt, đi ra ngoài bị loại ngay lập tức.Tuyệt đối không được bỏ bài và sai thứ tự các bài thi.

II. Kinh nghiệm thi thực hành lái xe B2 mới nhất 2020

1. Xuất phát

*

Trước khi có tín hiệu xuất phát bạn nên kiểm tra các chi tiết nhỏ như ngồi xe đúng tư thế, thắt đai an toàn,… Khi nhận được tín hiệu xuất phát thì phải mở côn chậm rãi, và trong vòng 30 giây bạn phải qua được vạch xuất phát.

2. Bài thi dừng xe và khởi hành xe ngang dốc

*

Đây là một phần thi được coi là “khó thở” cho người mới học lái xe. Một số kinh nghiệm để bạn vượt qua phần thi khó nhằn này:

Yêu cầu bài thi:Xe dừng ngang dốc cầu, bánh sau phải cán vạch vàng trên cầu khi dừng xe, không được để lốp xe cán qua vạch.Khởi hành ngang dốc cầu không để tắt máy, tuột dốcKinh nghiệmNếu muốn lấy điểm tối đa: Bạn tập luyện kỹ khả năng sử dụng rà nhẹ chân phanh cho xe chậm chậm khi bò xe lên thấy vạch vàng xuất hiện đạp phanh và embrayage hoặc sử dụng chân embrayage, vận dụng cho xe bò lên từ từ và dễ dàng cán vạch. Vượt qua bài thi nhưng chấp nhận mất 5 điểm: Khi đưa được bánh trước chạy qua vạch vàng, chip của xe sẽ báo chuông, đếm thật nhanh 1, 2, 3 đạp hết, chấp nhận mất 5 điểm và may mắn sẽ dừng đúng vạch. Như vậy là vượt qua bài thi khó thở này một cách ngon lành cành đào.

Xem thêm:  Thi sát hạch bằng lái xe a1【mới 2020】thi thử giống 100% thật

3. Bài thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ

*

Yêu cầu: dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Sẽ bị trừ 5 điểm nếu dừng xe nửa vời (chạm vạch trắng, hoặc quá xa).

4. Bài thi qua đường vòng vuông góc và vệt bánh xe

*

Yêu cầu bài thi

Xe đi theo đề bài thi và không đi quá 24km/h. Hoàn thành bài thi trong thời gian 2 phút, giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút. Bánh xe trước và bánh xe bên lái phụ qua vùng vệt bánh xe. Bánh xe không đi vào đường giới hạn ống khí.

Kinh nghiệm thi

Bạn nên dựa hết người vào ghế, đầu thẳng có thể tỳ phần sau đầu vào thành ghế cho vững, căn sao cho hàng cúc áo (hay chính là giữa ngực mình) với tâm vô lăng và 1 điểm làm mốc trên sa hình (có thể là chai nước, cục gạch, vệt sơn,…) thành 1 đường thẳng là được.

Để sáp sát vào vỉa ba-toa, khi đi vào đường đi bạn nên đánh lái muộn một chút và đi thật chậm. Đi xe cách vạch đỏ tầm 10 – 15cm thì có nhiều khả năng bạn không chạm mép hai bên/

5. Bài thi đường vòng quanh co

*

Yêu cầu bài thi

Tương tự như bài thi qua đường vòng vuông góc và vệt bánh xe nhưng bài thi này tay lái bạn phải điều chỉnh theo đường cong.

Kinh nghiệm thi

Nhớ câu ” Tiến bám lưng, lùi bám bụng” và nên ôm cua theo đường cong dài hơn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Vai Trò Scrum Master Là Gì ? Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Scrum

6. Bài thi tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Yêu cầu bài thi

Tương tự như các bài thi khác

Kinh nghiệm thiDừng xe để khoảng cách tính từ hình chiếu thanh cản phía trước của xe chạm xuống mặt đường đến vạch dừng không vượt quá 500mm;Lái xe thẳng đến bài thi số 9

7. Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Yêu cầu bài thiDừng xe cách vạch dừng quy định không quá 500mmTốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng BBật xi nhan trái khi rẽ trái và rẽ phảiGiữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.Xe qua ngã tư trong thời gian 20 giâyLái xe qua ngã tư không vi phạm quy tắc giao thông đường bộKinh nghiệm thi

Nếu qua ngã tư bạn thấy có đèn đỏ thì dừng lại trước vạch trắng, có đèn xanh nên đi qua luôn. Chờ đèn đỏ còn 2 giây thì mở côn và từ từ đi tiếp, khi qua ngã tư rẽ phải và rẽ trái cần bật xi-nhan.

8. Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Yêu cầu bài thiHoàn thành bài thi trong vòng 2 phútKhông bị tắt máy trong quá trình thực hiệnBánh xe không đè vào đường giới hạn ống khíKhông đè vạch cảm ứng giới hạnKinh nghiệm thi

Bài thi này bạn có thời gian 2 phút để thực hiện cho xe đỗ vào chuồng và tiến ra khỏi chuồng không được chạm vạch hoặc đè lên vỉa hè. Trong quá trình lùi vào nghe tiếng “tưng” thì thắng lại và chạy ra khỏi chuồng.

9. Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Kinh nghiệm: Vai người lái trùng với góc vuông thì đánh hết vô-lăng sang phải và lùi xe vào chỗ đỗ đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với đường thẳng của vỉa hè hoặc nhìn vào gương chiếu hậu trái sao cho xe mình và mép phải xe sau nằm trên 1 đường thẳng. Trả lái thẳng lùi xe đến khi nào bánh xe sau bên trái ngang mép ngoài của xe đang đỗ. Xoay vô-lăng sang trái và lùi dần vào chỗ đỗ. Cuối cùng chỉnh xe về đúng vị trí và giữ khoảng cách giữa 2 xe để khi ra được dễ dàng.

10. Thay đổi số trên đường thẳng

Kinh nghiệm: Đây không phải là phần thi khó nhưng bạn cần chú ý để tránh bị mất điểm. Không thay đổi số theo quy định, bị trừ 5 điểm. Không thay đổi tốc độ theo quy định, bị trừ 5 điểm. Không thay đổi đúng số và đúng tốc độ quy định, bị trừ 5 điểm. Để xe tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi. Thời gian thực hiện bài thi, cứ quá 5 phút bị trừ 5 điểm.

Xem thêm:  Công thức tính đường trung tuyến

III. Bằng B2 được lái những loại xe nào?

Theo quy định tại Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, quy định cho hạng bằng lái xe B2 được lái các loại xe sau:

7. Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg;Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, gồm: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Theo quy định, người có bằng lái B2 được phép đăng ký kinh doanh ngành lái xe như lái dịch vụ taxi, Grab, tài xế cho các hãng xe du lịch… 

IV. Điều khiển xe hạng B2 nhưng không có bằng lái bị phạt bao nhiêu?

Căn cứ vào Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về mức xử phạt hành vi vi phạm điều khiển phương tiện nhưng không có bằng lái như sau:

– Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 06 (sáu) tháng trở lên;Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;Có Giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) nhưng không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia.

– Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 06 (sáu) tháng.

– Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy phép lái xe, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;

– Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 5, Điểm b Khoản 7 Điều này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

Xem thêm: Phân Biệt Domain Và Sub Domain Là Gì ? Cách Tạo Và Sử Dụng Subdomain

Có thể bạn sẽ cần:

Nghiên cứu, sữa chưa ô tô là một trong những sở thích của tôi. Blog này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết thế giới ô tô kỳ thú như thế nào.

TIN TỨC XE
Honda City 2021: Giá khởi điểm 529 triệu, về Việt Nam trong tháng 12/2020
Honda City 2021 đã chính thức trình làng tại Thái Lan, dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 12/2020 với mức giá khởi điểm chỉ từ 529 triệu đồng, mời bạn tham khảo bài viết

Chuyên mục: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *