Mẹo hay trên android 11

Google đã tung ra bản chính thức Android 11, giờ đây nhiều smartphone của Google, Xiaomi, OPPO, OnePlus và Realme đã có thể cập nhật lên phiên bản mới này. So với bản beta có khá nhiều tính năng hấp dẫn trên Android 11 người dùng nên khám phá.

Bạn đang xem: Mẹo hay trên android 11

*

Đã có hệ điều hành Android 11 chính thức

Sau nhiều lần tung bản thử nghiệm, cuối cùng Google đã ra mắt bản Android 11 chính thức. Ngoài các mẫu điện thoại Pixel, một số thương hiệu điện thoại khác cũng cho phép người dùng cập nhật nền tảng này. Và trong thời gian tới sẽ thêm rất nhiều điện thoại khác được cập nhật.

Những tính năng hấp dẫn trên Android 11 các bạn nên biết

Có rất nhiều điều chỉnh trong suốt quá trình phát triển và phát hành Android 11 chính thức để tạo ra sự khác biệt lớn trong cách sử dụng.Và dưới đây là 5 tính năng thú vị và cũng người dùng yêu thích nhất trên Android 11.

1. Bubbles – tin nhắn bong bóng

Nếu như Google đã cắt bỏ tính năng Bubbles trên Android 10 thì nay nó đã được cập nhật chính thức trên Android 11.

Tin nhắn bong bóng là một tính năng tương tự với “chat head” trên Messenger của Facebook. Sau khi tính năng này được kích hoạt, hình bóng tròn nhỏ sẽ hiển thị lên màn hình và nó hoạt động được trên mọi ứng dụng khác. Có nghĩa là bạn đang dùng một ứng dụng nào đó thì chỉ cần nhấn vào hình tròn hoặc ảnh đại diện trong hình tròn sẽ có một cửa sổ nhỏ được mở ra. Nó cho phép người dùng đọc tin nhắn đến và gửi tin nhắn đi mà không phải tắt ứng dụng đang sử dụng dở.

*

Bong bóng xuất hiện trên màn hình và cho phép gửi tin nhắn mà không phải tắt ứng dụng

Chưa hết, đây là tính năng hấp dẫn trên Android 11 đem đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Bong bóng tin nhắn có thể di chuyển đến mọi vị trí trên màn hình và có thể xóa nó đi khi kéo xuống phía cuối của màn hình. Nếu bạn muốn sử dụng bong bóng tin nhắn cho một cuộc trò chuyện nào đó chỉ cần nhấn vào biểu tượng nhỏ nằm góc dưới bên phải của thanh thông báo.

*

Kích hoạt bong bóng tin nhắn

Hoặc các bạn cũng có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn và giữ thông báo rồi đánh dấu ưu tiên. Còn nếu bạn muốn tắt hoàn toàn bong bóng để nó không gây phiền nhiễu thì hãy vào “Cài đặt” -> rồi tìm kiếm Bong bóng và tắt nó đi.

2. Quick Controls – Điều khiển nhanh

Sau khi đã cài đặt xong Android 11, các bạn hãy thực hiện ngay thao tác nhấn và giữ nút nguồn điện thoại để xuất hiện thanh điều khiển nhanh mới trên màn hình. Đối với điện thoại Pixel, màn hình sẽ cung cấp các tùy chọn như: kiểm soát chức năng, các phím tắt của Google Play, chế độ máy bay và sau đó là công cụ điều khiển nhanh được tích hợp với thiết bị thông minh trong gia đình.

*

Điều khiển nhanh trên Android 11

Tính năng này sẽ giúp điện thoại tự động lựa chọn thiết bị để liên kết với trợ lý ảo Google. Ví dụ bộ điều nhiệt Nest, tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể xóa và thêm các thiết bị khác của gia đình bằng cách vào menu -> chọn thêm hoặc là chính sửa điều khiển.

Xem thêm: +35 Mẫu Vẽ Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên Đẹp Nhất Thế Giới Click Xem Ngay

3. Trình điều khiển nhạc

*

Ngay sau khi bắt đầu phát nhạc, các điều khiển phương tiện mới vẫn khả dụng và chúng tốt hơn so với thông báo cũ

Chúng tôi cũng đã phát hiện một tính năng hấp dẫn trên Android 11 khác đó là trình phát nhạc. Đã có một sự thay đổi mới rất tuyệt trên trình phát nhạc. Không còn hiển thị dưới dạng thông báo chờ xử lý như trước mà là một hộp nhỏ giống như bảng cài đặt nhanh. Tại đây người dùng có thể phát – tạm dừng, bỏ qua hoặc quay lại hay đổi ca khúc khác.

4. Quay video màn hình

Chụp màn hình đã rất quen thuộc với người dùng Android và iOS. Tuy nhiên, đôi khi nó lại không thể hiện được hết các vấn đề và người dùng muốn diễn tả. Tuy nhiên với Android 11, người dùng có thể quay lại video màn hình và nó rất hữu ích khi các game thủ muốn thể hiện kỹ năng của mình khi chơi game.

Trên thanh công cụ, người dùng dễ dàng tìm được tính năng “Quay video màn hình” – Screen Record. Nếu sau khi cài đặt Android các bạn không nhìn thấy nó hãy nhấn vào biểu tượng chiếc bút để thêm vào bảng điều khiển.

*

Thêm tính năng quay video màn hình vào thanh điều khiển

Sau đó các bạn hãy chạm vào biểu tượng “Quay video màn hình” rồi có thể chọn dùng “micrô ghi âm thanh” và “tương tác chạm” nếu muốn. Để dừng quay màn hình chỉ cần vào phần thông báo “Quay video màn hình” và tắt đi, video sẽ được tự động lưu lại trong thư viện ảnh.

5. Đối với chủ sở hữu Pixel: Đề xuất ứng dụng thay thế dock ứng dụng

Cuối cùng, đối với điện thoại Pixel sau khi đã cài đặt xong hệ điều hành Android 11, người dùng sẽ thấy một lời nhắc nhở là “bật đề xuất ứng dụng trên màn hình chính”. Cơ bản đây là đề xuất để các ứng dụng mới thay thế cho dock ứng dụng. Nó sẽ cho phép người hoán đổi các ứng dụng dưới hàng cuối cùng vào một số thời điểm nhất định trong ngày.

Khi ứng dụng có đường viền phát sáng xung quanh có nghĩa là bạn đã thêm chúng và thương thay đổi khi quay lại màn hình chính để sử dụng điện thoại. Khi trải nghiệm các bạn sẽ nhận thấy rõ điều này.

Ngoài ra, người dùng còn có thể nhấn và giữ vào bất kỳ một biểu tượng ứng dụng nào đó để ghim đề xuất lên màn hình chính. Chưa hết, người dùng cũng có thể chặn ứng dụng được hiển thị dưới dạng đề xuất nếu không muốn chúng xuất hiện trong gmail.

Để kích hoạt tính năng này và tùy chỉnh cách thức hoạt động phù hợp nhất các bạn hãy nhấn và giữ màn hình chính -> chọn “Cài đặt chính” -> chọn “Đề xuất”. Tại đây người dùng có thể chỉnh sửa màn hình chính hoặc các ứng dụng trong ngăn kéo. Cũng có thể chặn hiển thị của các ứng dụng trên danh sách.

Xem thêm: Bậc Của Đơn Thức – Toán 7 Bài 3: Đơn Thức

Nếu các bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Pixel, OPPO, Xiaomi, Realme,… hãy vào cài đặt để kiểm tra cập nhật phần mềm xem đã được nâng cấp lên Android 11 chưa. Nếu rồi các bạn hãy cập nhật lên, và trải nghiệm những tính năng hấp dẫn trên Android 11 và nói cho chúng tôi cảm nhận của bạn về phiên bản mới này nhé.

Chuyên mục: Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *