Marketing 4.0 là gì ? Xu hướng marketing 4.0 trong thời đại số

Cuộc cách mạng 4.0 mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành tiếp thị: chuyển từ công nghệ truyền thống sang kỹ thuật số, thuật ngữ tiếp thị kỹ thuật số ra đời. Vậy trong bối cảnh công nghệ phát triển làm thay đổi bản chất của thị trường hiện nay, làm thế nào để các công ty có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu và thích ứng với những phương thức marketing mới phù hợp với bối cảnh thị trường hiện nay? Hãy trò chuyện với marketingai về marketing 4.0 trong bài viết tiếp theo.

marketing 4.0 là gì

Bạn đang xem: Marketing 4.0 là gì

marketing 4.0 – ảnh: emmieinspire.com

marketing 4.0 là gì?

marketing 4.0 (marketing 4.0) là một hình thức tiếp thị với sự tương tác trực tuyến và ngoại tuyến giữa công ty và khách hàng. Trong thời đại kỹ thuật số, các công ty phải thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận khách hàng, phân tích nhu cầu, tiếp thị, bán hàng, dịch vụ khách hàng, v.v. để thích ứng với thời đại.

tiếp thị 4.0 sẽ gắn liền với internet, từ việc lựa chọn kênh quảng cáo đến việc thúc đẩy hành động mua hàng, đánh dấu sự thay đổi từ 4p thành 4c.

& gt; & gt; đọc thêm: tiếp thị là gì?

Xu hướng tiếp thị 4.0 trong thời đại kỹ thuật số

Với sự phát triển của internet và công nghệ hiện nay, mọi người được kết nối rộng rãi hơn và khái niệm “thế giới phẳng” trở nên rõ ràng hơn. điều đó có nghĩa là người tiêu dùng trở nên mạnh mẽ hơn và có nhiều lựa chọn hơn, vì vậy các công ty cần thay đổi tư duy bán hàng và tiếp thị của mình cho phù hợp.

trong cuốn sách “ marketing 4.0: chuyển từ truyền thống sang kỹ thuật số”, “cha đẻ” của marketing philip kotler đã đề cập đến sự thay đổi từ marketing 4p sang 4c. 4p truyền thống bao gồm sản phẩm, giá cả, khuyến mại, địa điểm . trong tiếp thị 4c, cũng có các yếu tố tương ứng như sau:

Đồng sáng tạo : Dựa trên kiến ​​thức, kinh nghiệm và nhu cầu của cộng đồng để tạo ra nguồn nhập thông tin cho các công ty. đồng sáng tạo có thể được chú ý nhất tại các công ty công nghệ. các công ty công nghệ luôn có một cộng đồng người dùng sử dụng hàng ngày. họ có kiến ​​thức và kinh nghiệm với sản phẩm, vì vậy họ sẽ biết nơi để cải thiện. Từ đó, bộ phận R&D của các công ty sẽ dựa trên ý kiến ​​của các cộng đồng này để cải tiến sản phẩm của mình. các công ty sẽ có lựa chọn thông tin thực sự hữu ích để họ có thể tiết kiệm tài nguyên nghiên cứu và phát triển của mình.

tiền tệ. một trong những ví dụ rõ ràng nhất là giá của uber và grab. Thông thường, khi đi taxi truyền thống, dù mưa hay nắng cũng chỉ có một mức giá cố định. và giá của grab và uber sẽ linh hoạt theo nhu cầu thị trường. nếu cầu lớn hơn cung tại bất kỳ điểm nào, giá sẽ tăng. tuy nhiên, nhìn vào tính linh hoạt của giá, chúng ta cần hiểu rằng giá không phải lúc nào cũng tăng mà đôi khi sẽ đi xuống. khách hàng được giảm giá trong trường hợp đã sử dụng dịch vụ / sản phẩm lâu năm. vì vậy cùng một sản phẩm, nhưng giá cả rất linh hoạt, tùy thuộc vào khách hàng của bạn là ai. Chúng ta có thể thấy rõ rằng chi phí tìm kiếm một khách hàng mới luôn cao hơn chi phí để giữ một khách hàng cũ. vì vậy mô hình định giá tiền tệ rất thú vị.

cộng đồng (kích hoạt cộng đồng). sau khi tin tưởng đầu tiên, đồng sáng tạo, tin tưởng thông tin từ cộng đồng để tạo ra các cải tiến, sản phẩm mới, thì chúng ta phải quay trở lại cộng đồng của chính mình. bởi vì cái mới được tạo ra dựa trên nhu cầu của cộng đồng này, vì vậy họ sẽ là những người dễ dàng chấp nhận những sản phẩm mới. cộng đồng này sẽ là những người dùng đầu tiên và dần dần sẽ lan rộng ra các cộng đồng khác.

Xem thêm:  Món ngon mỗi ngày thực đơn những món ăn hàng ngày

cuộc trò chuyện (thảo luận). các cuộc thảo luận sẽ vô tình trở thành một kênh giao tiếp miễn phí. khách hàng thảo luận với nhau, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm. những người xung quanh bạn sẽ nghe những câu chuyện, hoặc được giới thiệu về cách sử dụng của họ. Đây là một kênh quảng bá cho các công ty.

dữ liệu lớn: vẽ chân dung khách hàng của tiếp thị 4.0

Một thách thức khác trong thời đại kỹ thuật số là có nhiều điểm tiếp xúc (hoặc kênh) liên hệ với khách hàng. Và nếu không “vẽ” được chân dung của anh ấy, bạn sẽ như người mù giữa biển truyền thông, phải phủ sóng chiến dịch marketing trên tất cả các kênh như facebook, instagram, pinterest, email ,. .., khiến chi phí marketing tăng lên trong khi hiệu quả giảm. bạn phải giải quyết vấn đề sản phẩm phù hợp với kênh nào và thời điểm chuyển tải thông điệp nào. dữ liệu lớn sẽ giúp bạn theo dõi khách hàng và vẽ chân dung của họ để chọn hướng hoạt động phù hợp nhất.

Xem thêm: Phần mềm bonjour là gì?

dữ liệu lớn là một thuật ngữ dùng để chỉ một nguồn dữ liệu lớn và phức tạp mà các hệ thống máy tính thông thường không có khả năng xử lý. bao gồm phân tích dữ liệu, thu thập, kiểm soát, tìm kiếm, chia sẻ, lưu trữ, truyền tải, hiển thị, truy vấn và quyền riêng tư.

Phễu Marketing 4.0 - quá trình nhận biết và mua hàng của khách hàng

phễu tiếp thị 4.0 – quy trình nhận biết và mua hàng

sự khác biệt của tiếp thị 4.0 sử dụng nền tảng kỹ thuật số giúp các công ty luôn duy trì tất cả các nguồn lực của khách hàng, biết họ đang ở giai đoạn nào trong kênh và có cách tiếp cận chính xác. những khách hàng đã nhận ra thương hiệu của bạn sẽ được lưu trữ và “tái sử dụng” cho lần sau.

Mặt khác, nếu bạn không biết dữ liệu khách hàng, các công ty có thể cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu cho nhiều khách hàng khác nhau. “Nếu chỉ có một phần nội dung để sử dụng cho tất cả khán giả, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. ngược lại, nếu bạn có chân dung khách hàng, bạn sẽ quảng bá đúng nội dung, đúng thời điểm, đúng đối tượng: đúng nội dung, tiếp cận đúng thời điểm, nhắm đúng khách hàng.

Hiện tại, xu hướng là các công ty sở hữu dữ liệu lớn của riêng họ: eBay sử dụng hai trung tâm dữ liệu để lưu trữ các truy vấn, tìm kiếm, đề xuất của khách hàng và thông tin về sản phẩm của mình; facebook quản lý hàng tỷ bức ảnh do người dùng tải lên; youtube hoặc google phải ghi lại tất cả các truy vấn của người dùng và video cũng như các thông tin liên quan khác.

Các lợi ích chính do dữ liệu lớn mang lại: giảm chi phí, giảm thời gian, tăng thời gian phát triển và tối ưu hóa sản phẩm, đồng thời giúp mọi người đưa ra quyết định. Dữ liệu lớn cung cấp thông tin có thể phân tích sở thích và thói quen của khách hàng, điều này gián tiếp giúp các công ty bán được nhiều sản phẩm hơn. Nguồn dữ liệu này được lấy từ hành động của khách hàng khi truy cập vào trang web của bạn.

ví dụ: khi bạn mua sắm trên ebay, amazon hoặc các trang web tương tự, trang này sẽ cung cấp cho bạn các gợi ý sản phẩm liên quan đến sản phẩm bạn đang tích cực tìm kiếm. khi bạn tìm kiếm giày chạy bộ, bạn sẽ được nhắc trên màn hình là quần áo chạy bộ, chai nước thể thao, v.v.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: cải thiện trải nghiệm người dùng với dữ liệu lớn duy nhất như tesla

tiếp thị 4.0 ứng dụng công nghệ vr (thực tế ảo)

marketing 4.0 giúp công nghệ vr cho phép người dùng mô tả một môi trường giả lập thông qua các ứng dụng phần mềm chuyên dụng, hiển thị trên màn hình máy tính hoặc qua kính thực tế ảo để mang lại trải nghiệm thực tế nhất cho người xem như thể họ đang ở trong chính không gian đó.

p>

Marketing 4.0, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Vitual Reality trong lĩnh vực Bất động sản

tiếp thị 4.0, các công ty áp dụng công nghệ thực tế ảo trong bất động sản.

chẳng hạn, trong lĩnh vực bất động sản, khách hàng thường bối rối khi không biết chắc về căn hộ mà họ sẽ bỏ tiền mua, và việc áp dụng công nghệ vr trong tiếp thị là giải pháp giúp việc chào bán sản phẩm trở nên thuận tiện hơn. Hiệu quả hơn. Việc kết hợp công nghệ vr này với các thiết bị quét không gian 3d sẽ giúp bạn tái tạo không gian đa chiều, người xem cũng có thể di chuyển từ điểm này sang điểm khác, khám phá các không gian khác nhau, thậm chí có thể nhìn bao quát toàn bộ không gian từ trên cao. Các giác đo bố trí, cách sắp xếp không gian mặt bằng và đồ đạc thông qua hình ảnh bố trí mặt bằng và góc nhìn 3D thực của toàn bộ ngôi nhà được hiển thị đầy đủ thông qua các thiết bị trong thế giới thực.

Xem thêm:  J4f là gì? Giải mã từ viết tắt thông dụng trên mạng xã hội

Hiện nay, nhiều nhà tiếp thị đã ứng dụng công nghệ này để tạo sự thuận tiện cho khách hàng trải nghiệm không gian nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, resort, bảo tàng, triển lãm, hay thậm chí là các hãng lữ hành có thể mô phỏng các địa điểm du lịch nổi tiếng, tạo cơ hội cho khách hàng dễ dàng quyết định theo ý mình. sở thích. chuyến đi, ..

Xem thêm: 14 nguyên nhân kinh nguyệt đến sớm và cách khắc phục – Ferrovit

& gt; & gt; & gt; xem thêm: 15 trang web tiếp thị hàng đầu bạn không nên bỏ lỡ vào năm 2021

tiếp thị 4.0 được phát triển, quảng cáo đồ họa thống trị

“quảng cáo hiển thị hình ảnh là một loại hình quảng cáo trực tuyến, thường xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo đa phương tiện. Không giống như quảng cáo văn bản, quảng cáo hiển thị hình ảnh dựa vào các yếu tố như hình ảnh, âm thanh và video để truyền đạt một thông điệp quảng cáo cụ thể. ”

Ví dụ dưới đây thể hiện tác động của Marketing 4.0 bằng hình thức quảng cáo rõ ràng dưới dạng banner và hình ảnh xuất hiện trên kênh giải trí dành cho giới trẻ hàng đầu Việt Nam. Thông thường, quảng cáo hiển thị hình ảnh sẽ xuất hiện ở các vị trí: thanh bên, đầu trang, chân trang của trang web và thậm chí trong các bài báo.

Marketing 4.0 xuất hiện nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến mới

marketing 4.0 xuất hiện nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến mới

Các hình thức quảng cáo mới dưới sự phát triển của tiếp thị 4.0 cho phép áp dụng công nghệ nhắm mục tiêu lại, một công nghệ không thể thiếu nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu. Do đó, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện thường xuyên hơn cho những khách hàng đã truy cập vào trang web của bạn. Đây là cách bạn có thể tác động đến những người đã quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đang xem xét nhiều loại sản phẩm. nhắm mục tiêu lại trong tiếp thị 4.0 giúp nhắc nhở thương hiệu và sản phẩm của bạn cho những khách hàng cần chúng. từ đó, họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn và an toàn hơn.

Trong thời buổi này, tiếp thị 4.0 giúp quảng cáo hiển thị tích hợp nhiều yếu tố khác nhau với sự phát triển của công nghệ. Mặc dù đã được sử dụng từ lâu trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, nhưng hình thức quảng cáo này chưa bao giờ mất đi vị trí trung tâm và tính ưu việt của nó như một công cụ giúp tăng khả năng nhận diện và gợi nhớ thương hiệu tối ưu.

Quảng cáo hiển thị trên các trang báo lớn trong "kỷ nguyên" marketing 4.0

quảng cáo được hiển thị trên các tờ báo lớn trong “kỷ nguyên” tiếp thị 4.0

& gt; & gt; & gt; xem thêm: marketing 0 vnd? Bạn đã biết chưa?

kết luận

marketing 4.0 là xu hướng không thể tránh khỏi của thời đại, nếu doanh nghiệp của bạn muốn tồn tại thì chỉ có một con đường duy nhất là đồng hành cùng sự phát triển của nó. Bên cạnh những xu hướng trên, marketing trong thời đại công nghệ 4.0 còn đề cao vai trò của content marketing, viral marketing, multi-channel marketing, v.v. 4.0 trên trang tiếp thị trí tuệ nhân tạo để tìm ra hướng đi cho riêng bạn.

hanguyen – marketingai

Xem thêm: Cap Rate là gì? Tại sao nhà đầu tư bất động sản cần quan tâm đến cap rate? – Làm cha cần cả đôi tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *