Mã bảo mật thẻ visa

Số thẻ tín dụng và mã bảo mật được xem là thông tin quan trọng đòi hỏi người sử dụng không được tiết lộ ra bên ngoài. Vậy bạn có biết mã bảo mật thẻ visa Vietcombank là gì không? làm thế nào để phân biệt được mã bảo mật và số thẻ tín dụng?

Những thắc mắc của các bạn sẽ được httl.com.vn/wiki chia sẻ ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Mã bảo mật thẻ visa

Mã bảo mật thẻ tín dụng là gì?

Mã bảo mật được biết đến là một dãy số do ngân hàng cung cấp cho người sử dụng khi phát hành thẻ và được in trực tiếp lên bề mặt của tấm thẻ đó. Mã số có chức năng bảo mật trong quá trình giao dịch và chứng thực quyền sở hữu khi thanh toán.

Nhắc đến mã bảo mật thẻ tín dụng thì ta nghĩ ngay tới số CVV/CVC:

CVV là viết tắt của Card Verification Value. Đây là mã dùng xác minh thẻ Visa gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.Mã CVC là tên viết tắt của Card Verification Code. Nó được dùng để xác minh thẻ Mastercard.

CVV/CVC là một chuỗi gồm có 3 ký tự số, được in ở mặt sau của thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. Nó được dùng để bảo mật trong những giao dịch thanh toán đặc biệt là thanh toán online.

Xem thêm:  Tuổi đinh tỵ kinh doanh gì

Xem thêm: Cờ Lê Lực, Tay Cân Lực Torque Wrench Là Gì, Cần Xiết Cân Lực Và Những Điều Cần Biết

Điều đó có nghĩa là khi thanh toán các bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV/CVC thì có thể thanh toán được. Thậm chí là không cần nhập mã PIN.

Chính vì vậy mà chức năng của hai loại mã này rất quan trọng. Nếu để lộ ra ngoài thì khách hàng sẽ có nguy cơ bị mất tiền trong tài khoản của ngân hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Cá Cơm Thơm Ngon Ngay Tại Nhà Gia Vị Nước Mắm Chin

*
*
*
*

Không được cho người khác mượn thẻ tín dụng để thanh toán hay tiêu dùng

Bài viết trên, httl.com.vn/wiki đã giúp các bạn hiểu hơn về mã bảo mật thẻ visa Vietcombank cũng như phân biệt được số thẻ tín dụng và mã mật mã. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái và yên tâm tiêu dùng trên thẻ mà không lo bị lộ. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.

Chuyên mục: Tài chính kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *