Laravel là gì

Ngôn ngữ php laravel là gì

Laravel là 1 trong những PHP.. framework mã nguồn mở cùng miễn chi phí, được cách tân và phát triển vì chưng Taylor Otwell và nhắm vào kim chỉ nam cung ứng cách tân và phát triển những áp dụng web theo tìm trúc model-view-controller (MVC). Những thiên tài khá nổi bật của Laravel bao gồm cú pháp dễ hiểu – cụ thể , một khối hệ thống đóng gói modular với làm chủ gói phụ thuộc vào, nhiều phương pháp khác nhau nhằm truy vấn vào những cửa hàng dữ liệu quan hệ, các tiện ích không giống nhau cung ứng việc tiến hành vào duy trì vận dụng.

Bạn đang xem: Laravel là gì

*

Laravel

Ưu điểm của laravel

Sử dụng những kỹ năng mới nhất của PHP

trong số những thiên tài khiến cho PHPhường Lararel framework trsinh hoạt đề nghị nổi bật rộng tất cả chính là nó sử dụng tất cả những tính năng mới của PHPhường. Các framework khác ko tận dụng tối đa được điểu này. Sử dụng Laravel 5 bạn sẽ mua một số kĩ năng tiên tiến nhất mà PHP hỗ trợ, đặc biệt là trong Namespaces, Interfaces, Overloading, Anonymous functions với Shorter array syntax. Đã có không ít cỗ CMS rất nổi bật được viết trên nền Laravel framework Ra đời, tự gần như bộ CMS dễ dàng tốt nhất đến những cỗ “hết sức mạnh”, từ bỏ mã mối cung cấp mnghỉ ngơi mang đến thương thơm mại.

Tài liệu hay vời

Tài liệu của Laravel hết sức thân mật và gần gũi với công ty cách tân và phát triển. Tất cả các phiên bản của Laravel được xây cất với các tư liệu phù hợp, bạn sẽ tìm thấy phần đông lý giải chi tiết về coding style, methods và classes.

Tích hợp với các dịch vụ mail

Các ứng dụng website cần phải thông báo cho người dùng về các giảm giá cùng offer bắt đầu. Đăng ký người tiêu dùng mới cũng rất đặc trưng (tức là thông báo cho người cần sử dụng new Khi anh ấy/ cô ấy đăng ký). Framework được sản phẩm công nghệ API sạch mát trên tlỗi viện SwiftMailer. Và bao gồm những driver đến SMTP, Mailgun, SparkPost, Mandrill, PHP’s “mail” function, Amazon SES, cùng “sendmail” khiến cho bạn gửi tlỗi qua các các dịch vụ dựa vào đám mây hoặc các dịch vụ local.

Hỗ trợ cabịt backend phổ biến

Laravel framework cung cấp các cabít backkết thúc nlỗi Memcached với Redis out-of-the-box. Quý Khách cũng rất có thể thiết lập cấu hình nhiều thông số kỹ thuật cache.

Công nắm tích hợp cho cái lệnh – Artisan

Các bên trở nên tân tiến thường nhìn thấy tẻ nhạt khi triển khai các trách nhiệm lập trình lặp đi lặp lại bởi chúng tương đối tốn thời hạn. Công nuốm dòng lệnh có tên Artisan góp bọn họ tạo khung code với làm chủ khối hệ thống đại lý dữ liệu hiệu quả. Artisan giúp tạo ra các tệp MVC cơ bản và cai quản gia sản, bao hàm cả các thông số kỹ thuật tương xứng của chúng.

Gói cùng nguồn lực sẵn có

quý khách sẽ tiến hành tận hưởng công dụng tự npm package và bower package bằng phương pháp phối hợp framework cùng với Gulp và elixir, giúp trong vấn đề sửa thay đổi tài nguyên. Việc tích hợp này vẫn giải quyết những phụ thuộc cùng là mối cung cấp gói tin cậy độc nhất trong quả đât PHP.

Giảm chu kỳ cải tiến và phát triển sản phẩm

quý khách có thể giảm đáng kể chu kỳ luân hồi cải cách và phát triển sản phẩm do framwork giúp tích hòa hợp nkhô cứng hơn, bên cạnh đó là cộng đồng cung cấp không hề nhỏ – Laracasts.

Container IoC

Còn được Gọi là Inversion of Control, đó là một cách làm nhằm tạo ra những đối tượng người dùng mới mà chưa phải khởi đụng bất kỳ thư viện phía bên ngoài như thế nào. Nói biện pháp khác, bạn có thể truy cập những đối tượng người sử dụng này từ bất cứ chỗ nào bạn đang mã hóa, bạn sẽ không hề gặp gỡ trở ngại với các kết cấu nguim khối ko linc hoạt.

Xem thêm:  Giám đốc tài chính tiếng anh là gì

Reverse Routing

Đây là 1 nhân kiệt siêu có ích trong framwork, bạn có thể tạo thành link mang lại những route chọn cái tên. Vì vậy, Lúc sinh sản những liên kết, bạn chỉ việc thực hiện tên của cục định đường, framework vẫn auto ckém URL đúng mực. Nếu bạn cần biến đổi các route sau đây, hầu như biến hóa sẽ tự động hóa được triển khai ở phần đa vị trí.

Eloquent ORM

Đây là 1 trong trong số những tác dụng tốt nhất có thể của Laravel, cung cấp một tiến hành ActiveRecord đơn giản dễ dàng cùng kết quả, thao tác với cơ sở dữ liệu. Các mô hình các bạn tạo ra vào MVC sẽ có một bảng tương xứng trong cơ sở tài liệu. ORM gồm các mối quan hệ, nếu bạn thao tác một bảng vào đại lý dữ liệu, các bạn cũng sẽ cai quản các tài liệu tương quan. Các mối quan hệ đó là: one-to-one, one-to-many, many-to-many, has-many-through, polymorphic, và many-to-many polymorphic.

Xem thêm: Bác Sĩ Giải Đáp: Uống Thuốc Gì Để Kinh Nguyệt Không Đều Uống Thuốc Gì ?

Nhược điểm của Laravel

Không cung ứng thiên tài tkhô giòn toán

Sẽ không đáng lo âu nếu như khách hàng ko trường đoản cú mình quản lý những khoản tkhô cứng toán, cũng chính vì các bạn sẽ phải tuân thủ những phép tắc tuân thủ PCI. Trì hoãn những hình thức nhỏng Stripe với Paypal vẫn giải quyết và xử lý vấn đề đó. Quý khách hàng cũng có thể demo bất kỳ website thương thơm mại trực tuyến đường làm sao và tạo áp dụng của bản thân mình trong kho template gồm sẵn, hoặc áp dụng các thỏng viện của Framework được cho phép các bạn tích vừa lòng các cách thức tkhô giòn toán. Tuy nhiên, số đông những đơn vị thanh toán giao dịch năng lượng điện tử phải được nhúng CPU thanh toán của mặt trang bị bố nhằm dễ dãi rộng.

Thiếu sự thường xuyên thân những phiên bản

Không bao gồm thay đổi ngay lập tức mạch từ bỏ Laravel 4 quý phái 5. Nếu vậy cập nhật code, bạn có thể vẫn phá vỡ lẽ vận dụng.

Chất lượng

Một số thành phần nằm trong framework ko được thiết kế với tốt. ví dụ như, dependency injection đôi lúc trở bắt buộc tinh vi không quan trọng. Các tư liệu hơi nặng nề. quý khách buộc phải giao lưu và học hỏi các trước lúc bước đầu desgin những vận dụng.

Một số nâng cấp rất có thể có vấn đề

Đây không những là vụ việc của Laravel cơ mà là của những PHPhường framework. Vì vậy, các đơn vị cải tiến và phát triển cần có phương án phòng dự phòng trước khi upgrade điện thoại application/website.

Thường ko cung ứng sự phong phú và đa dạng cho áp dụng di động

Việc thiết lập lại tổng thể rất có thể tương đối nặng trĩu trong các Mobile ứng dụng lúc so sánh với những website. Trong hầu hết trường vừa lòng như thế, những công ty cải tiến và phát triển web gồm xu hướng chỉ sử dụng framework như backover JSON API.

Cài đặt laravel

Có hai cách thiết lập phổ cập kia là thiết đặt qua Composer và cài đặt thông qua Laravel Installer,

Yêu cầu cấu hình Khi cài đặt Laravel

Để hoàn toàn có thể mua Laravel, thử dùng đề xuất như sau:

PHP.. >= 5.5.9OpenSSL PHPhường. ExtensionPDO PHPhường ExtensionMbstring PHP ExtensionTokenizer PHPhường. ExtensionĐối cùng với Windows, hiện giờ có tương đối nhiều phần mềm chế tạo ra Webserver bên trên Windows nhỏng Openserver, Wamp, Xampp, Ampps, vertrigo, … hầu hết đáp ứng đầy đủ thử khám phá của Laravel đề nghị các bạn không cần lo về điều này. Còn với các bạn sử dụng MacOS giỏi Linux thì việc cài đặt các PHPhường, NginX hoặc Apabịt phần đa vượt đơn giản dễ dàng bắt buộc mình sẽ không đề cập vào bài bác này.

Xem thêm:  Induction motor là gì

Tiếp theo là IDE, IDE cung ứng cực tốt cho Laravel đó là IDE PHPStorm tuy nhiên phần mềm này là trả mức giá nếu như khách hàng gồm ĐK nên mua cần sử dụng nó hoặc chúng ta có thể dụng Sublime Text nhằm viết code mang đến Laravel cũng cực tốt cùng ko tốn phí tổn (Nhưng nó cũng chưa hẳn miễn giá thành nhé).

Thông qua Laravel Installer

Đây là 1 trong thỏng viện của Laravel viết ra giúp đỡ bạn setup Laravel vì 1 câu lệnh độc nhất, các bạn thiết lập thông qua Composer nhé. Quý khách hàng mngơi nghỉ Terminal (CMD hoặc Git Bash) làm việc bất kỳ vị trí như thế nào cùng gõ cái lệnh sau:

composer global require “laravel/installer”

Khi thiết đặt kết thúc bạn cần chắc chắn rằng rằng băng thông tập tin triển khai của Composer sẽ được thêm vào Windows Enviroment Variables Path

Đối với Windows, băng thông sẽ là “%appdata%Composervendorin” và so với macOS cùng Linux thì nó ở “~/.composer/vendor/bin“.

Sau Khi thiết lập dứt, chúng ta đã di chuyển vào thư mục htdocs của XAMPPhường., tại đây chúng ta xuất hiện sổ lệnh (đối với windows thì nhấp Shift + con chuột cần với chọn Commad Window Here hoặc Git Bash Here) và gõ cái lệnh sau:

laravel new blog

Trong đó blog chính là tên thư mục laravel project của người sử dụng. Vậy là bọn họ đang thiết đặt xong Laravel rồi đó.

Thông qua Composer

Chúng ta sẽ dịch chuyển thẳng vào thư mục htdocs của XAMPPhường., trên đây các bạn mở cửa sổ lệnh (nlỗi trên) cùng gõ mẫu lệnh sau:

composer create-project –prefer-dist laravel/laravel blog

Trong đó blog chính là thương hiệu tlỗi mục laravel project của chúng ta. Vậy là bọn họ đã cài đặt xong Laravel rồi đó.

Xem thêm: Uống Chè Vằng Có Tác Dụng Gì ? 11 Công Dụng Và Cách Dùng Đúng Nhất

Chạy Laravel

Sau lúc setup hoàn tất, các bạn chỉ việc mở WebServer của người tiêu dùng lên và chạy mang đến thưc mục public trong thỏng mục Laravel project của chúng ta hoặc thực hiện lệnh sau trường đoản cú thỏng mục Laravel project của chúng ta.

php artisan serve

khi kia bên trên màn hình hiển thị console mở ra thông báo:

Laravel development server started on http://localhost:8000/

Tức là Laravel project của doanh nghiệp vẫn khởi chạy bạn vào trình cẩn thận gõ: http://localhost:8000

Và nếu thấgiống hệt như hình tức là bạn vẫn chạy Laravel thành công rồi đấy:

Xem trên https://laravel.com/

Primary Sidebar

Đăng Tin Tuyển Dụng

Đăng Ký Đăng Nhập
Mẫu thủ tục xin cấp lại bởi lái xe ô tô tiên tiến nhất 2021

*

Giấy double A gồm mấy loại bên trên thị phần hiện tại nay

*

Nghiệm thu giờ anh là gì? Những đọc tin về nghiệm thu công trình

*

Chứng chỉ nhiệm vụ sư phạm với phần đông ban bố đề nghị biết

*

Referral là gì? Tầm đặc biệt của Referral đem lại vào khiếp doanh

*

Lũy kế là gì? Các định nghĩa liên quan mang đến lũy kế bạn nên biết!

*

Checklist là gì? Mục đích của bài toán checkdanh sách trong công việ

*

EBITDA là gì? Công thức và ứng dụng của EBITDA trong thực tế

*

Software Engineering là gì? Cơ hội công việc và nghề nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm

*

Xã hội học là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành Xã hội học
Mẫu giấy tờ thủ tục xin cung cấp lại bởi tài xế ô tô tiên tiến nhất 2021

*

Mẫu phiếu thu 01-TT, C40-BB tiên tiến nhất theo Thông tư 132 – 133

*

Mẫu thông báo kết thúc thích hợp đồng lao hễ, vừa lòng đồng gớm tế

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *