Cô gái 10 năm làm gái: Một khi đã vào phòng, đóng cửa lại là không còn lựa chọn khác – Tin tức

“không ai coi mại dâm là một nghề”

Ở tuổi 41, Nguyễn Mai Thanh (ở Thái Nguyên) là một trong những thành viên tích cực của nhóm “self-help” ở Hà Nội. đây là một tổ chức chuyên giúp đỡ những người hành nghề mại dâm làm lại cuộc đời. Khi trò chuyện với Thanh, anh ấy đã đưa ra những yêu cầu nhất định về việc giấu tên để tránh ảnh hưởng đến quyền riêng tư của mình và gia đình.

Bạn đang xem: Làm gái là làm gì

Thanh kết hôn khá sớm, nhưng chính sự vội vàng đó đã khiến cuộc hôn nhân không có nền tảng vững chắc và nhanh chóng đổ vỡ. Năm 20 tuổi, tuy đã có con trai nhưng do túng quẫn nên anh đành gửi con về quê ở Thái Nguyên để ra Quảng Ninh tìm việc làm.

chân ướt chân ráo đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ, ban đầu Thành đi làm thuê cho một người bán thịt lợn ở chợ móng tay. Ngoài thời gian đi chợ, Thanh về làng nghỉ ngơi để phục hồi sức lực. xóm trọ nơi ông ở lúc bấy giờ được mệnh danh là “xóm trọ” ở đinh chính, vì đây là nơi tụ họp của dân tứ xứ, làm đủ thứ nghề khác nhau để kiếm sống.

nhà trọ nơi Thanh sống từng được coi là thị trấn có nhiều “tú ông” phục vụ trong quán hát. hình ảnh minh họa.

cũng tại quán trọ này, Thanh đã gặp một số người làm bồi bàn trong quán hát và sau đó cũng là gái mại dâm. “Lúc đó tôi không có tiền, ở đâu cũng nhiều lần xô xát với những người làm nghề này nên sau khi được giới thiệu, tôi cũng bắt đầu vào làm kinh doanh quán karaoke. Kể từ đó tôi đắm mình vào công việc này như một con thiêu thân trước ánh sáng. Tựu chung lại, đó chỉ là vì tiền và cũng là bước cuối cùng để sa vào công việc đó, chứ không ai gọi đó là công việc cả “, anh Thanh nói.

<3

ngày đầu bước chân vào nghề phục vụ, Thanh làm nhân viên phục vụ trong quán karaoke với mức lương 30.000 đồng cho 1 giờ. Sau đó, số phận đưa đẩy cô phải chuyển đến nơi làm việc mới, nơi có dịch vụ chở khách “tàu nhanh” và từ đó cô sa vào con đường bán dâm.

“Lần đầu tiên tôi đến gặp khách, anh ta run rẩy, đứng ở một góc phòng. từ trước đến giờ chỉ có chồng tôi chạm vào cơ thể tôi, nhưng bây giờ một người hoàn toàn xa lạ khiến tôi sợ hãi. qua lần thứ nhất, lần thứ hai, lần thứ ba… mãi rồi cũng thành quen và cảm giác tê tái ”, Thanh nói.

Xem thêm: BÀI 27: Nguyên sinh vật – Hoc24

co gai1 1573557245 175 width600height450

thanh vẫn còn sợ hãi khi nhớ lại chuyến thăm đầu tiên của mình.

có rất nhiều nghề, tại sao lại chọn cống hiến hết mình cho “sự nghiệp” này? Khi được hỏi, Thành trầm ngâm một lúc rồi nói: “Ngày đó em cần tiền, quê ở Quảng Ninh nên em nghĩ nghề này kiếm được nhiều tiền, em xa quê nên không làm. nó.” Không gặp người quen, bố mẹ, không màng danh lợi… nên tôi quyết định dấn thân vào ”, người phụ nữ này chia sẻ.

mỗi lần đi bar chỉ được trả 50.000 vnd, số tiền đó cũng được chủ quán trừ phần trăm và chỉ trả một lần vào cuối tháng. mỗi khi nhận được tiền, anh ấy lo sinh hoạt phí và gửi một phần về quê nuôi con.

“Làm nghề này với số tiền trong tay dễ gặp nhiều rắc rối, có những cô gái kiếm được rất nhiều tiền nhưng sau đó lại không giữ được tiền vì nghiện ma túy, đi bar, nhiều người yêu, người yêu … thực sự không nhiều người làm việc để gửi tiền về cho gia đình “, Thanh nói.

cave2 1573557276 789 width600height405

Nhiều phụ nữ trẻ hành nghề mại dâm đã hủy hoại cuộc đời mình do nghiện ma túy.

Từ khi bắt đầu hành nghề mại dâm cho đến khi bỏ nghề này, Thanh đã có 10 năm kinh nghiệm “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. 10 năm đó, cô tự nhận mình may mắn hơn các chị cùng nghề, vì chưa bao giờ bị đánh.

“Tôi chưa bao giờ bị đánh đập về thể xác, nhưng bạo lực tình dục thì có. Bạn không có lựa chọn nào khác, bạn chỉ có thể hoàn thành nó, lấy tiền và về nhà, ”thanh nói.

Xem thêm: Hỗ trợ chữa liệt dương với bài thuốc từ rễ cau | Sở Y tế Nam Định

“vào ngày em gái tôi tốt nghiệp đại học, tôi đã tỉnh táo và bỏ công việc này”

Cuối năm 2003, sau vài năm ở Quảng Ninh, Thành quyết định về Hà Nội làm ăn. Tại đây, cô làm việc trong một tiệm massage trên địa bàn Hoàng Mai (Hà Nội). 5 năm ở Hà Nội, ngoài bán dâm, Thanh còn tìm được một công việc làm thêm khác là may quần áo ở tiệm may gần nơi cô ở.

Năm 2008, ngày chị gái tốt nghiệp đại học, cô ấy cũng đang suy nghĩ về tất cả những việc mình đã làm và bắt đầu chiến đấu. “Lúc đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều, đó là những thuận lợi và khó khăn của công việc này. nếu tôi tiếp tục thì tôi sẽ kiếm được bao nhiêu tiền, làm sao anh tôi biết chị tôi làm nghề này…

cave4 1573557313 975 width600height266

ngày chị gái tốt nghiệp đại học, cũng là lúc Thành quyết định bỏ công việc bị cả xã hội kỳ thị.

đặt tất cả lên ‘bàn cân’ và cuối cùng tôi đã chọn dừng lại. Từ đó tôi tập trung vào ngành may mặc, tôi nhận vải họ cắt may quần rồi sửa áo … thu nhập hàng tháng cũng đủ trang trải và gửi tiền về cho con ăn học. . đến trường. mặc dù ban đầu rất khó khăn ”, thanh chia sẻ.

Không chỉ bỏ công việc bị cả xã hội khinh thường mà chị Thanh còn tham gia các tổ chức cộng đồng để hỗ trợ những người đang làm nghề như chị trước đây, giúp họ tự bảo vệ mình và nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh.

“Tôi thậm chí không thể nhớ mình đã tiếp xúc với bao nhiêu người trong 11 năm qua. Lúc đầu, tôi tiếp cận họ khi đứng bên vệ đường, tại các hồ nước ở Hà Nội … chúng tôi nói thẳng với họ rằng chúng tôi đã từng làm công việc này và đưa cho họ bao cao su và ống tiêm miễn phí.

Ngoài ra, chúng tôi còn tuyên truyền để giúp các em phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, hiv … và chia sẻ với các em những kỹ năng như ra ngoài và đối mặt với bạo lực khi bị bạo hành. có kỹ năng đàm phán như thế nào. Họ rất vui khi nhận được sự trao đổi của chúng tôi và nhiều người đã bỏ nghề này ”, Thanh bộc bạch.

* tên của nhân vật đã được thay đổi

Xem thêm: [Giải đáp] Số CVV trên thẻ Vietcombank nằm ở đâu? | Lượm Bạc Lẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *