Kvm là gì

KVM và VMware là khái niệm hơi lạ lẫm với nhiều người nhưng xuất hiện khá phổ biến. Đây được là công nghệ ảo hóa, được sử dụng cho các bản mô phỏng từ những phiên bản chính. Mời bạn cùng SVN Hosting tìm hiểu về công nghệ ảo hóa này bên dưới bài viết dưới đây!

KVM là gì ?

KVM là viết tắt của Kernel Virtualization Machine. Máy ảo dựa trên Kernel do công ty Qumranet đưa ra vào năm 2006 đã chính thức được sử dụng trong Linux Kernel vào đầu năm 2007.

Bạn đang xem: Kvm là gì

Qumranet được nhà phân phối Linux RedHat mua lại. Để phát triển cho công nghệ này, RedHat thành lập liên minh ảo hóa mở (OVA) với IBM. Liên minh này bao gồm các công ty như SUSE, Intel và HP.

*

Các chức năng của KVM là gì ?

Để am hiểu các chức năng của KVM, trước tiên bạn phải hiểu những điều cơ bản về ảo hóa.

Ảo hóa là một hoặc nhiều hệ điều hành (hệ thống khách) có thể được chạy trên một máy chủ duy nhất. Trong đó, phần cứng được cung cấp cho các hệ thống khách được mô tả bằng phần mềm hoặc được điều khiển bởi một siêu giám sát.

Các loại ảo hóa khác nhau như

Ảo hóa hoàn toàn: Phần cứng được mô phỏng hoàn toàn về mặt phần mềm, do đó, không cần tương tác với phần cứng thực. Điều này làm cho các trình điều khiển tương ứng trở nên không cần thiết, tương đối chậm. Para-virtualization: Hệ thống khách tương tác trực tiếp với Hypervisor và yêu cầu các trình điều khiển được thiết kế đặc biệt. Para-virtualization hỗ trợ phần cứng: Hỗ trợ phần cứng đã được tích hợp trong bộ xử lý, điều này làm tăng hiệu quả và giảm số lượng tùy chỉnh cần thiết cho các hệ thống khách.

Hypervisor là một quản lý hoặc dịch lớp giữa phần cứng thực và ảo. Tùy thuộc vào loại ảo hóa, có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của phần cứng thực hoặc chỉ phân bố hành động cần thiết.

Có 2 loại Hypervisor khác nhau:

Loại 1 (Bare Metal): Hypervisor này chạy trực tiếp trên phần cứng đang sử dụng mà không được nhúng vào hệ điều hành. Loại 2 (Hosted): Trình siêu giám sát này được nhúng vào hệ điều hành máy chủ và được kích hoạt từ đó.

*

KVM có những ưu nhược điểm gì ?

Ưu điểm Đã có trong hầu hết các bản phân phối của Linux Hệ thống được thiết lập ổn định Mã nguồn mở miễn phí Hệ thống dựa trên Kernel được đảm bảo về hiệu suất và sự ổn định. Được phát triển bởi công ty có thương hiệu, uy tín. Quản trị tự động có thể thông qua libvirt Nhược điểm Chỉ có sẵn trong các hệ thống Linux Máy chủ cần thiết lập phần cứng mạnh mẽ Mất thời gian nghiên cứu và học tập để sử dụng Tập trung hóa phần cứng làm tăng rủi ro trong trường hợp hệ thống bị lỗi.

Xem thêm:  ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh tháng cuối

VMware là gì?

Công nghệ ảo hóa VMware, một siêu giám sát được cài đặt trên máy chủ vật lý, cho phép nhiều máy ảo VMware chạy trên cùng một máy chủ vật lý.

Tất cả các máy ảo trên cùng máy chủ vật lý chia sẻ tài nguyên, chẳng hạn như mạng và RAM. VMware đã bổ sung hỗ trợ cho Hypervisor của mình để chạy các khối lượng công việc được chứa trong một cụm Kubernetes theo cách tương tự. Khối lượng công việc này có thể được quản lý bởi nhóm cơ sở hạ tầng theo cách giống như máy ảo và nhóm DevOps có thể triển khai các vùng chứa.

*

Lịch sử phát triển của VMware

VMware là nhà cung cấp phần mềm ảo hóa và điện toán đám mây có trụ sở ở Palo Alto, California, được thành lập vào năm 1998. VMware hiện đang là công ty con của Dell Technologies.

Tập đoàn EMC ban đầu mua lại VMware vào năm 2004. Vào năm 2016, EMC được Dell Technologies mua lại, VMware dựa vào công nghệ ảo hóa trên các siêu giám sát ESX/ ESXi trong kiến trúc x86.

Xem thêm: “Cảm Ơn, Không Có Gì Tiếng Anh Là Gì? Không Có Gì, Không Có Chi Trong Tiếng Anh

Michael Dell hiện đang là chủ tịch của VMware. Giám đốc điều hành hiện tại là Patrick Gelsinger, được bổ nhiệm vào năm 2012.

Lợi ích của VMware

Bảo mật dựa trên mô hình Zero-trust, cùng với bảo mật tốt hơn các hệ thống khác. Các ứng dụng và tài nguyên được cung cấp tốt hơn. Đơn giản hóa quản lý trung tâm dữ liệu Tăng mức độ hiệu quả và tính linh hoạt của hệ thống trung tâm dữ liệu.

Hạn chế của VMware

Chi phí cấp phép cao Các lựa chọn thay thế Hyper-V và Xen Hypervisor tốt hơn Khi sử dụng chung với Oracle không được hỗ trợ một số lỗi. Khả năng tương thích phần cứng vì không phải mọi thứ đều hoạt động tốt với VMware.

*

VMware có những tính năng gì?

Mạng và bảo mật

VMware NSX là một phần mềm bảo mật và mạng ảo được tạo ra khi VMware mua lại Nicera vào năm 2012. NSX cho phép quản trị viên ảo hóa các thành phần mạng, cho phép họ phát triển, triển khai và cấu hình mạng ảo. Một phần mềm siêu giám sát cho phép người quản trị chia một mạng vật lý thành nhiều mạng ảo.

Xem thêm:  Con mực tiếng anh là gì

NSX-T Data Center cũng cung cấp chức năng mạng ảo hóa, trong đó có các chức năng như tường lửa, bộ cân bằng tải VPN, có thể được chạy trong ngăn xếp phần mềm ảo.

VRealize Network Insight thu thập thông tin từ NSX Manager giúp hiển thị các lỗi trong giao diện người dùng và khắc phục sự cố

Nền tảng SDDC

VMware Cloud Foundation là một ngăn xếp phần mềm tích hợp gói vSphere. Quản trị viên có thể triển khai gói tại chỗ dưới dạng đám mây riêng hoặc dưới dạng dịch vụ trong đám mây công cộng. Quản trị viên có thể cung cấp ứng dụng ngay lập tức mà không cần phải đợi mạng hoặc bộ nhớ.

Nền tảng quản lý đám mây

Với gói này, quản trị viên có thể triển khai và quản lý máy ảo trên nhiều trình giám sát hoặc nền tảng đám mây từ một bảng điều khiển quản lý duy nhất

Cơ sở hạ tầng máy tính ảo

VMware cho phép các tổ chức chạy máy tính Window trong trung tâm dữ liệu hoặc trong VMware Cloud trên AWS. Điều này giúp loại bỏ quản lý máy tính tại nơi làm việc và tập trung việc quản lý bảo mật cho môi trường của người dùng.

Công nghệ ảo hóa thể hiện sự tiến bộ của con người trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Thông qua bài viết, hy vọng bạn có thể hiểu hơn về khái niệm và cách vận dụng công nghệ ảo hóa KVM và VMWare cho công việc của mình.

Những câu hỏi thường gặp về KVM và VMware

KVM có mấy quy trình thiết lập mạng?

KVM được gọi là máy ảo hạt nhân sử dụng QEMU để mô phỏng thiết bị. Trong hai chế độ mạng được xác định, chế độ đầu tiên là chế độ mạng gốc và một chế độ khác là chế độ cầu nối mạng.

KVM hỗ trợ các định dạng gì?

KVM hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau trong đồng bộ hóa với QEMU. Định dạng QEMU gốc của qcow2 như .vmx, .vmdk, .vbx,…QEMU và KVM cùng nhau cung cấp chức năng nâng cao để chạy các máy chủ và nền tảng ảo hóa.

Xem thêm: Chuyển Đổi Số Là Gì? What Is Digital Transformation Là Gì ? &Ndash Smart Factory & Industrial Iot Vietnam

Lưu lượng ghi nhật ký FT trong VMware là gì?

Ghi nhật ký FT là một những tùy chọn trong cài đặt cổng VMKernel giống như việc bật tùy chọn vmotion trong cổng VMKernel.

VMware cung cấp mấy loại phần mềm máy chủ khác nhau?

VMware cung cấp ba loại phần mềm máy chủ khác nhau như máy chủ VMware ESX, máy chủ VMware ESXi, máy chủ VMware

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *