Kno3 là gì

*

*

Kali nitrat là nguồn cung cấp dinh dưỡng kali và đạm quan trọng sự đóng sự phát triển khỏe mạnh và tạo năng suất cây trồng.Kali nitrat có đặc tính hóa học và vật lý mong muốn, phù hợp với các đặc tính môi trường (Haifa, 2009).

Bạn đang xem: Kno3 là gì

Potassium nitrate hoạt động tốt hơn các loại phân kali khác trên tất cả các loại cây trồng.Nitrat kali làm tăng năng suất và cải thiện chất lượng trong rau, hoa màu, bông hoa, quả và hạt (Haifa, 2009).

Kali nitrat là nguồn dinh dưỡng N và K lý tưởng và tối ưu cho thực vật.Nó có sẵn trong một loạt các công thức và công thức, phù hợp với yêu cầu cây trồng và môi trường sinh trưởng cụ thể (Haifa, 2009).

*

1.Potassium nitrate là một loại dinh dưỡng cây trồng hiệu quả

Potassium nitrate được hấp thụ hiệu quả.Các tác dụng hỗ trợ giữa K+và NO3-tạo điều kiện cho sự hấp thu của cả hai ion này dễ dàng bằng rễ cây.Ngoài ra, ái lực giữa nitrate tích điện âm và kali tích điện dương ngăn cản sự hấp phụ của các hạt đất, làm cho nó duy trì cho cây trồng trong thời gian dài hơn.

Potassium nitrate có sẵn ở dạng tinh thể và dạng khoáng tự nhiên,cho phép áp dụng nhiều phương pháp sử dụng.Các phương pháp áp dụng hiệu quả cao trong việc tưới, phun xịt lá, xay nhuyễn và bón phân kiểm soát đảm bảo rằng các chất dinh dưỡng được sử dụng vào đúng thời điểm, vị trí và tỷ lệ.

Xem thêm:  Investment là gì

Xem thêm: Streamer Và Caster Là Gì ? Tìm Hiểu Về Góc Đặt Bánh Xe Ô Tô Đôi Nét Về Nghề Caster Có Thể Bạn Chưa Biết

Cácsản phẩm nitrat kalitinh thểsử dụng lý tưởng cho việc phun tràn và tưới phun lá.

Khoáng vật nitrat kalithích hợp cho các ứng dụng phân loại đất.

Kali Nitrat khoáng tự nhiên bọc Polymer giúpkiểm soát quá trình cung cấp dinh dưỡng cho cây trong suốt thời gian sinh trưởng.

Potassium nitrate là một nguồn kali tuyệt vời.Kali là cation chính trong cây trồng, cân bằng điện tử hầu hết các ion anion có điện tích âm và cacboxylat hữu cơ.Do đó, kali trong nitrat kali rất cần thiết cho sự phát triển của cây và hoạt động bình thường của mô.Kation kali (K+) đóng một phần quan trọng trong nhiều quá trình trao đổi chất trong tế bào, đóng vai trò điều hòa và tham gia vào một số quá trình cung cấp quản lý nước của cây (tham gia vào sự đóng mở của lỗ khí khổng).Potassium nitrate cung cấp nitơ dễ hấp thụ.Nitrat là dạng nitơ có sẵn nhất để cây trồng hấp thu.

Xem thêm: Cách Xem Mệnh Hợp Màu Gì – Màu Sắc Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh

2.Kali nitrat giúp cây trồng khỏe mạnh hơn

Potassium nitrate hầu như không chứa clorua.Khi nồng độ clorua trong dung dịch đất tăng lên, thực vật sẽ hấp thụ clorua nhờ các chất dinh dưỡng cần thiết anion, đặc biệt là nitrat.Điều này, tất nhiên, cản trở sự phát triển của cây.Khi lượng clorua tăng cao hơn, gây ra các ảnh hưởng độc hại, có thể dẫn đến mất năng suất và thậm chí có thể gây chết cây.Potassium nitrate hầu như không chứa clorua gây bất lợi, và chất nitrat trong nitrat kali phản ứng với hiệu ứng độc hại của clorua.Kali nitrat không độc đối với rễ.Không giống như amoni, nitrat-nitơ trong nitrat kali không phá hủy rễ cây trồng ở nhiệt độ đất cao.Potassium nitrate cải thiện khả năng chịu lạnh của cây trồng.Kali trong kali nitrat giúp xây dựng các thành tế bào dày hơn và làm tăng nồng độ các chất điện giải bên trong tế bào, do đó làm tăng sức đề kháng của cây trồng.

Xem thêm:  Uống nước nhiều có tác dụng gì

Chuyên mục: Hỏi đáp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *