Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch làng cổ Đường Lâm

WIKIHTTL luôn đồng hành cùng khách hàng trên những chuyến đi du lịch. Chúng tôi mang đến các tour du lịch tốt giá rẻ trong đó có du lịch làng cổ Đường Lâm. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp tiết kiệm tiền khi đi du lịch tour Đường Lâm đến đây.

Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Trong chuyến tour du lịch làng cổ Đường Lâm bạn có rất nhiều nơi để đi, rất nhiều món muốn thưởng thức và cũng có rất nhiều đồ lưu niệm muốn mua về làm quà. Vì vậy, số tiền bạn mất đi cũng sẽ tăng dần theo số lượng đi, chơi, ăn, mua sắm của bạn và đến một lúc nào đó, nó có thể vượt quá số tiền bạn mang theo nếu bạn không chú ý và có một kế hoạch chi tiêu khoa học.

Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể là kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du lịch đầu tiên. Thế này nhé, trước mỗi chuyến đi bạn hãy chuẩn bị cho mình 1 cuốn sổ và một cái bút. Để làm gì ư? Để cuối mỗi ngày thăm quan, bạn lại giở nó ra và ghi lại những gì mà bạn đã chi tiêu hôm nay, ví dụ như: Tiền thuê nhà trọ, thuê phương tiện di chuyển, ăn uống, mua sắm….

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch làng cổ Đường Lâm
Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi du lịch làng cổ Đường Lâm

Mang sẵn một số đồ dùng, thức ăn từ nhà đi

Nhiều bạn rất ngại khi đi du lịch mà còn phải tha theo một đống đồ. Nhưng kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền khi du lịch làng cổ Đường Lâm này thực sự rất bổ ích. Bởi giá cả của một số đồ dùng và món ăn ở các địa điểm du lịch thường rất đắt đỏ, nhất là nếu bạn ra đảo (điều này là chắc chắn). Do đó, nếu có thể bạn hãy chuẩn bị sẵn một số đồ ăn vặt (bánh mì, bánh ngọt, mì tôm…), nước uống, hoa quả, đồ dùng cá nhân (dầu gội, sữa tắm, kem chống nắng, mu nón, dép,…). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ đâu.

Xem thêm:  Cách làm stop motion

Giảm chi phí máy bay, tàu thuyền hoặc tàu hỏa

Giảm bằng cách nào ư? Bằng cách là nếu bạn có ý định đi du lịch thì hãy lên kế hoạch “săn vé” từ trước đó 6 tháng đến 1 năm. Hãy vào các trang web hoặc follow facebook của một số hãng máy bay, tàu, thuyền,….để nhận được thông tin giảm giá, ưu đãi hoặc chương trình tặng voucher hấp dẫn.

Khởi hành vào ban đêm

Đây cũng là một kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm tiền khi du lịch cực hay. Bởi ban đêm thường ít người đi, nên giá vé sẽ rẻ hơn đôi chút. Hơn nữa, khi đi vào ban đêm, bạn sẽ không bị mất thêm một khoản tiền thuê nhà trọ hoặc khách sạn để đợi chuyến đi buổi sáng.

Lên xe và ngủ một giấc là sáng hôm sau bạn đã có mặt tại điểm du lịch rồi. Hơn nữa, các trạm nghỉ vào ban đêm cũng rất thú vị (nếu bạn đi ô-tô). Vậy thì tại sao không thử trải nghiệm mới mẻ này nhỉ.

Đừng ở khách sạn

Nhất là vào mùa du lịch, các khách sạn thường rất đắt đỏ. Vì vậy, theo kinh nghiệm giúp tiết kiệm tiền khi du lịch thì nếu có thể bạn đừng nên ở khách sạn. Hãy ở những nhà nghỉ bình dân, homestay hoặc Dom vì du sao phần lớn thời gian bạn cũng ở ngoài mà. Tuy nhiên, dù ở theo hình thức nào thì bạn cũng nên chọn những địa điểm gần trung tâm và thuận tiện cho việc đi lại, ăn uống nhé.

Xem thêm:  Cách làm hoa cưới cầm tay

Trên đây là những chia sẻ của WIKIHTTL để giúp mọi người có thể tiết kiệm được khoản tiền nhỏ của mình để đi du lịch làng cổ Đường Lâm

Tìm xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!