5 loại Bullet Journal và 5 mẫu người tương ứng: Bạn là mẫu nào – An Mộc

Người lập kế hoạch thích sự rõ ràng và ngăn nắp, tạp chí nghệ thuật thích sự sáng tạo … còn bạn là ai trong thế giới tạp chí?

mặc dù là người tạo ra bullet journal, carol ryder không thể ngờ rằng cộng đồng những người sử dụng phương pháp ban đầu của cô ấy lại có những tùy chỉnh riêng của họ. điều đó làm cho việc ghi nhật ký bằng dấu đầu dòng trở thành một phương pháp ghi chú linh hoạt và do đó có các “trường phái” ghi nhật ký bằng dấu đầu dòng khác nhau.

Bạn đang xem: Junk journal là gì

người lập kế hoạch

planner Hình 1: Planner – Công cụ của những người bận rộn (Nguồn: Internet)

Máy tính xách tay chắc chắn là bộ xử lý cốt lõi cho cuộc sống bận rộn của bạn. nó chứa đầy danh sách việc cần làm, danh sách việc cần làm, lịch tuần, lịch tháng, lịch năm nay, lịch năm sau, v.v., dưới dạng bảng và các dòng ngắn là định dạng thường thấy trong sổ tay này. “Tôi thích sự rõ ràng, đó là lý do tại sao tôi tự định hướng cho mình” – là ý kiến ​​chung về “trường phái” của những người lập kế hoạch.

điều đó có nghĩa là …

Bạn là người thích sự rõ ràng và ngăn nắp, trật tự. Là người ngồi sau tay lái cuộc đời, bạn luôn biết mình đang ở đâu và phải làm gì. điều đó khiến anh ấy trở thành một người có khả năng giải quyết vấn đề và nhận được sự tin tưởng của những người xung quanh. tuy nhiên, cuộc sống luôn tồn tại những bất trắc bất ngờ khiến mọi thứ không còn diễn ra theo đúng kế hoạch của bạn, hãy tìm khoảng trống cho người lên kế hoạch và linh hoạt hơn!

trình theo dõi

trackerHình 2: Thói quen là thứ cần được theo dõi nhiều nhất (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 🎖▷ Linktree là gì? Xem cách công cụ liên kết Instagram hoạt động

nó là một cuốn sổ ghi chép “rác” nhưng cực kỳ hữu ích, bộ theo dõi không để bất kỳ ngày nào của bạn trôi qua một cách vô ích. nhưng tại sao lại nói là “hỏng”? bởi vì thông thường cuốn sổ đó (tùy thuộc vào chủ sở hữu), sẽ cẩn thận thu thập mọi thứ đã xảy ra trong ngày của bạn: đọc sách gì, xem phim gì, bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và danh sách hàng loạt thói quen khác.

Xem thêm:  Lý tưởng sống là gì?

nói như vậy …

Bạn là kiểu người bình tĩnh và tự tin. bạn biết tầm quan trọng của ghi chú thống kê và cố gắng duy trì và thiết lập các thói quen tốt khác. trong một “trường học” đối diện với người lập kế hoạch, bạn có khả năng học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ thông qua việc tìm hiểu dữ liệu cá nhân. nhưng này, hãy cố gắng mở rộng nội dung cuốn sổ, thay vì những bước đi chắc chắn và chắc chắn, bạn sẽ có những bước nhảy vọt mang tính cách mạng về niềm tin!

tạp chí nghệ thuật

art journalHình 3: Art Journal – thương hiệu sáng tạo cá nhân (Nguồn: Cộng đồng Bullet Journal Việt Nam)

tạp chí nghệ thuật chính xác là những bức tranh bằng giấy. Trong cuốn sổ này, bạn sẽ hiếm khi tìm thấy hai trang giống nhau. Người sử dụng tạp chí nghệ thuật sử dụng hình ảnh để lưu trữ thông tin và truyền tải suy nghĩ của họ. họ thực sự đã dành một khoảng thời gian và nỗ lực nhất định để khẳng định cá tính riêng của mình cho cuốn sổ đó.

Chủ sở hữu các tạp chí nghệ thuật thường …

Bạn có một tài khoản instagram mà người khác phải ghen tị, phải không? sáng tạo là phương châm sống và cũng là động lực của bạn. bạn là một người tự tin và thường là nguồn cảm hứng cho người khác. tuy nhiên, làm việc theo ý thích thường là đặc điểm của bạn và đó không phải là đặc điểm của một người chuyên nghiệp.

nhật ký

Xem thêm: Độ lệch chuẩn là gì và công thức tính? Ý nghĩa trong SPSS

nhật kýHình 4: Nhật ký còn là công cụ giải toả stress (Nguồn: Internet)

một người đàn ông không đủ may mắn để xem nhật ký của người khác, nhưng dựa trên google cơ bản cùng với nhật ký của chính mình, có thể tạm định nghĩa: nhật ký là danh từ nhân cách hóa một ứng dụng mà bạn có thể chia sẻ mọi thứ bạn. bạn không thể nói. Không giống như tạp chí nghệ thuật, tạp chí thích dùng từ ngữ để thể hiện tâm tư của chủ nhân.

Xem thêm:  Nhà tiền chế là gì? A-Z thông tin về nhà tiền chế

journal-er là …

của hiếm trong thời đại này. Diaries cũng sở hữu một khả năng hiếm có: hiểu biết sâu sắc về bản thân. người viết nhật ký cần phải có đủ chữ để viết, muốn đủ chữ, bạn phải thực sự quan sát cuộc sống và lắng nghe trái tim của chính mình. có nghĩa là sống chậm lại, ghi nhớ, sống chậm lại.

duy vật

materialistHình 5: Một góc “gia tài” của Materialist (Nguồn: Cộng đồng Bullet Journal Việt Nam)

Cuốn sách này là tập hợp của tất cả các danh mục trên, cùng với một (hoặc nhiều) mục phụ trợ khác. và vị trí, nó cũng có nhiều tính năng như kiểu nhật ký nói trên. người theo chủ nghĩa duy vật thực ra đang gọi chính chủ nhân của những cuốn sổ: “chủ nhân” của kho báu, giấy tờ, sách, hoa, lá, cành, blah, blah.

Đầu óc của những người theo chủ nghĩa duy vật thực sự rất đa dạng, họ rất giỏi trong việc tạo ra những kiệt tác bằng cách chọn một chút ở chỗ này và chỗ khác. do đó, họ luôn có khát khao sở hữu nhiều hơn 5 cây bút màu vàng khác nhau, 10 cuộn băng washi tùy theo tâm trạng, và kỹ năng viết thư pháp hoàn hảo. Bạn đã biết nên tặng quà gì cho ngày sinh nhật của họ.

mục đích của việc sử dụng sổ đầu dòng rất đa dạng nên sẽ có những người khác hoặc chính bạn tạo ra ngày càng nhiều ứng dụng bút và giấy. Trên đây chỉ là 5 kiểu gạch đầu dòng mà chúng tôi tổng hợp được. quan trọng nhất, bạn cần biết mục đích của mình khi sử dụng giấy bút và theo đuổi nó một cách hiệu quả.

Xem thêm: Thu Hút Năng Lượng Tích Cực Từ Thế Giới Xung Quanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *