Jira là gì

Jira là gì?

Jira là một công cụ được phát triển bởi Công ty Úc Atlassian được sử dụng để theo dõi lỗi, theo dõi Issuequản lý dự án. Cái tên “Jira” thực sự được thừa hưởng từ tiếng Nhật “Gojira” có nghĩa là “Godzilla”.

Bạn đang xem: Jira là gì

Công dụng cơ bản của công cụ này là theo dõi sự cố và lỗi liên quan đến phần mềm và ứng dụng di động. Jira cũng được sử dụng để quản lý dự án. Bảng điều khiển Jira bao gồm nhiều chức năng và tính năng hữu ích giúp xử lý các Issue dễ dàng.

*
*
*
*
*
*

Các thành phần là các phần phụ của một dự án; chúng được sử dụng để nhóm các vấn đề trong một dự án thành các phần nhỏ hơn.

Các thành phần thêm một số cấu trúc cho các dự án, chia nó thành các tính năng, nhóm, mô-đun, tiểu dự án và nhiều hơn nữa. Sử dụng các thành phần có thể tạo báo cáo, thu thập số liệu thống kê và hiển thị nó trên bảng điều khiển, v.v.

Để thêm các thành phần mới, như hiển thị trong hình trên, bạn có thể thêm tên, mô tả, thành phần chính và người được gán mặc định.

Screen Jira

Khi Issue được tạo trong Jira, nó sẽ được sắp xếp và thể hiện thành các trường khác nhau, phần hiển thị trường này trong Jira được gọi là Screen. Trường này có thể được chuyển đổi và chỉnh sửa thông qua quy trình làm việc. Đối với mỗi Issue, bạn có thể chỉ định loại Screen như trong ảnh chụp hình. Để thêm hoặc liên kết thao tác sự cố với Screen, phải vào menu chính và nhấp vào Issue sau đó nhấp vào Screen Schemes và sau đó nhấp vào “Associate an issue operation with a screen” và thêm Screen theo yêu cầu.

Xem thêm:  Hàn the là gì? Tác hại của hàn the mà bạn phải biết

Thuộc tính Issue

Bao gồm:

Trạng tháiGiải phápƯu tiên

Bảo mật

Chức năng này trong Jira cho phép kiểm soát ai có thể xem các Issue. Nó bao gồm một số cấp độ bảo mật, có thể có người dùng hoặc nhóm được gán cho chúng. Bạn có thể chỉ định mức độ bảo mật cho các sự cố trong khi tạo hoặc chỉnh sửa sự cố.

Tương tự, có một Default Permission Scheme, bất kỳ dự án mới nào được tạo sẽ được gán cho lược đồ này. Lược đồ quyền cho phép tạo một nhóm quyền và áp dụng nhóm quyền này cho bất kỳ dự án nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chăm Sóc Chó Mẹ Và Chó Con, Khay Gỗ Dành Cho Chó Mẹ Và

Tổng quan về tính năng của Jira

Trải nghiệm người dùngQuy trình công việc mạnh mẽ và tùy biếnTrường tùy chỉnh không giới hạnLỗi và quản lý lỗiTích hợp nguồn và vấn đề tích hợpTìm kiếm và lọc mạnh mẽBáo cáo nâng caoBảng điều khiển và bảng tường có thể tùy chỉnhQuản trị và bảo mật nâng caoTích hợp với REST APIs linh hoạtDễ dàng nhập dữ liệu từ các hệ thống khácGiao diện di độngCó sẵn OnDemand trên đám mâyCó sẵn để tải xuống

Jira có giá bao nhiêu?

Các gói giá của Jira có 2 tùy chọn, tùy thuộc vào việc triển khai và chia thành số lượng người dùng.

Cloud (dùng thử miễn phí trong 7 ngày)

Tối đa 10 người dùng – $10 phí cố định hàng tháng11 – 100 người dùng – $7 mỗi người dùng / tháng

Máy chủ tự lưu trữ (dùng thử miễn phí trong 30 ngày)

Máy chủ – Thanh toán một lần $10 cho 10 người dùngTrung tâm dữ liệu – $12.000 mỗi năm cho 500 người dùng

Đối với các gói tự lưu trữ, giá sẽ tăng lên khi số lượng người dùng tăng lên. Bạn có thể kiểm tra máy tính mà Jira cung cấp trong trang định giá.

Xem thêm:  Artwork là gì? 5 lưu ý để có một Artwork hoàn hảo

Câu hỏi thường gặp

✅ Jira viết bằng mã nguồn gì?

Jira được viết bằng Java và sử dụng bộ điều khiển đảo ngược Pico, công cụ thực thể Apache OFBiz và ngăn xếp công nghệ WebWork 1.

✅ Tại sao Jira trở nên phổ biến?

Jira trở nên phổ biến có thể sử dụng cho các trường hợp sử dụng khác nhau – từ quản lý các nhiệm vụ dự án, theo dõi lỗi, đến hỗ trợ khách hàng. Jira cũng hoạt động tuyệt vời cho các đội nhóm nhỏ cũng như những đội lớn hơn. Đặc biệt khi bắt đầu một doanh nghiệp mới, Jira có thể siêu hữu ích, vì nó có thể mở rộng khi doanh nghiệp phát triển.

✅ Jira có phải là một công cụ quản lý dự án không?

Jira được thiết kế chủ yếu để phát triển phần mềm, nhưng nhờ hệ thống quản lý quy trình làm việc Kanban nó đã được nhiều nhóm dự án sử dụng làm giải pháp quản lý dự án. … Jira là một công cụ mạnh mẽ, được tối ưu hóa cho sự nhanh nhẹn và quản lý dự án của Jira mang lại nhiều lợi ích và tích cực.

Xem thêm: Lợi Ích Bất Ngờ Khi Bà Bầu Ăn Măng Cụt Có Tốt Không, Tiểu Đường Thai Kỳ Ăn Măng Cụt Được Không

✅ JQL Jira là gì?

JQL là viết tắt của Ngôn ngữ truy vấn Jira đó là cách linh hoạt nhất để tìm kiếm các issues trong Jira và dành cho tất cả mọi người: lập trình viên, người kiểm thử, người quản lý dự án và thậm chí cả người dùng doanh nghiệp phi kỹ thuật.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *