Hệ điều hành iOS của iPhone là gì? Công dụng và cách dùng ra sao?

Thành công của iPhone phần lớn đến từ nền tảng ios, không chỉ được tối ưu hóa cho phần cứng mà còn có tính bảo mật cao.

apple và iphone đã thay đổi hoàn toàn lịch sử của ngành công nghệ di động, mở ra những khái niệm hoàn toàn mới cho các đối thủ noi theo. song song với thành công của thiết bị là hệ điều hành ios độc quyền của nó.

Hệ điều hành iOS là gì?

Bạn đang xem: Ios là gì

hệ điều hành ios là gì?

ios là hệ điều hành di động do apple phát triển và được phân phối độc quyền cho phần cứng của apple. iOS ban đầu được công bố vào năm 2007 cho iPhone, sau đó được mở rộng để hỗ trợ các thiết bị Apple khác như iPod touch (tháng 9 năm 2007), iPad (tháng 1 năm 2010), iPad mini (tháng 11 năm 2007, 2012) và thế hệ thứ hai của Apple TV trong tương lai ( Tháng 9 năm 2010). ).

Vào cuối năm 2011, iOS chiếm 60% thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng. Cuối năm 2012, iOS chiếm 21% thị phần hệ điều hành điện thoại thông minh và 43,6% thị trường hệ điều hành máy tính bảng. Và tính đến tháng 6 năm 2014, Apple App Store chứa hơn 1,2 triệu ứng dụng iOS và đã được tải xuống hơn 60 tỷ lần.

Giao diện iOS qua các phiên bản

Giao diện người dùng của iOS được dựa trên khái niệm về thao tác trực tiếp bằng tay, sử dụng các cử chỉ đa cảm ứng. Các yếu tố giao diện điều khiển bao gồm các thanh trượt, công tắc, và các nút. Tương tác với các hệ điều hành bao gồm các cử chỉ như chạm, trượt, vuốt.

Xem thêm:  Ra quyết định là gì? Kỹ năng ra quyết định của nhà quản lý

mỗi năm một phiên bản ios mới được phát hành. phiên bản hiện tại mới nhất là ios 8.1.2, phát hành vào ngày 12/09/2014.

một đặc điểm của hệ điều hành ios là apple hạn chế cài đặt ứng dụng của bên thứ ba (ngoài app store) vào máy, điều này có thể khiến iphone của bạn mắc một số lỗi và không hoạt động được nữa.

Xem thêm: Chỉ số skewness và kurtosis là gì và dùng để làm gì? – Hỗ Trợ SPSS

khuyến mãi iphone cực ấn tượng, giá siêu đặc biệt

màn hình chính

Màn hình chính xuất hiện bất cứ khi nào người dùng mở khóa thiết bị hoặc nhấn nút “màn hình chính” (một nút vật lý trên thiết bị) trong khi ở các ứng dụng khác. Hình nền màn hình mặc định của apple không cho phép người dùng chỉnh sửa. Màn hình có thanh trạng thái ở trên cùng để hiển thị dữ liệu như thời gian, mức pin và cường độ tín hiệu. phần còn lại của màn hình dành cho ứng dụng hiện tại. người dùng cũng có thể đặt mật mã trên màn hình này.

cập nhật phần mềm

Phiên bản iOS 8

Apple cung cấp bản cập nhật quan trọng cho hệ điều hành iOS một năm khoảng một lần thông qua iTunes. Phiên bản mới nhất là iOS 8.1.2, tương thích cho iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Air 2, iPad Mini, iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPod Touch.

Xem thêm:  Tìm hiểu trạng thái Open loop and closed loop của hệ thống nhiên liệu - CarTek

các ưu đãi lớn trên ipad, hãy mua ngay trước khi bạn bỏ lỡ!

ưu và nhược điểm

lợi thế:

+ nền tảng ổn định, ứng dụng tương thích cao. các ứng dụng trên iOS có thể hoạt động trơn tru vì chúng chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của apple.

+ độ tin cậy và bảo mật cao.

+ chu kỳ phát hành là một năm, vì vậy bạn sẽ không phải cạnh tranh quá nhiều.

Xem thêm: Áo dài cách tân : Nguồn gốc, Xu Hướng, Các Mẫu Mới Nhất, Đẹp Nhất

+ ứng dụng phong phú, chất lượng và cập nhật nhanh hơn khi có phiên bản mới.

+ Do tính phổ biến và không có nhiều kích thước khác nhau nên nhiều nhà sản xuất phụ kiện ưa chuộng điện thoại iPhone hơn. Người dùng iPhone có thể dễ dàng lựa chọn nhiều loại ốp lưng, vỏ khác nhau. thậm chí còn có một ống kính máy ảnh có thể tháo rời, một đế sạc không dây, một hộp pin bên ngoài, các miếng dán trang trí, một giá gắn bộ khuếch đại âm thanh …

ốp lưng nguyên bản dành cho iphone, khuyến mãi cực sốc

bất lợi:

+ không thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình.

+ việc trao đổi dữ liệu phải được thực hiện thông qua itunes, điều này bất tiện và tốn thời gian vì đó là cách duy nhất.

+ khả năng tùy chỉnh hạn chế.

+ ios chỉ có thể đi kèm với iphone, trong khi giá các thiết bị của apple không hề dễ chịu chút nào.

Xem thêm: Biểu Tượng Là Gì – Nghĩa Của Từ Biểu Tượng – Thienmaonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *