Internet marketing là gì? Tổng quan về internet marketing | Monamedia

Trong suốt 2 thập kỷ qua, khi công nghệ ngày càng phát triển, các xu hướng marketing cũng bắt đầu thay đổi từ truyền thống sang hiện đại. Cụ thể, các doanh nghiệp ngày nay không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo qua các banner hình ảnh 2D thông thường trên đường phố mà cần bắt kịp nhịp sống của người dùng trên nền tảng internet số như điện thoại, laptop. đó là nguồn gốc của tiếp thị qua internet .

tiếp thị qua internet là gì? Ưu điểm của internet marketing đối với kế hoạch kinh doanh và phát triển lâu dài? hãy cùng mona media tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Internet marketing là gì

1- tiếp thị qua internet là gì?

tiếp thị qua internet (hay phương tiện truyền thông kỹ thuật số) là một loạt các kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu và quảng bá sản phẩm / dịch vụ của bạn giữa những người dùng thông qua các nền tảng internet khác nhau, chẳng hạn như thiết kế trang web, email hoặc fanpage. Với internet marketing, các công ty có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng để truyền tải thông điệp và tác động đến tâm lý người dùng, kích thích họ muốn mua hàng nhanh hơn thông qua internet. đồng thời, với công cụ giao tiếp kỹ thuật số này, các công ty cũng tạo ra mối quan hệ bền vững lâu dài với khách hàng của mình.

Trong thời buổi chuyển giao công nghệ 4.0 này, người dùng đã bắt đầu sử dụng google và facebook nhiều để đọc tin tức cũng như tìm kiếm những thông tin hữu ích về một sản phẩm nào đó mà họ muốn mua. . Với tiếp thị qua internet , bạn có thể cho họ biết thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cùng với một số hình ảnh, video tổng quan, đánh giá của người dùng về sản phẩm và thông tin doanh nghiệp (địa chỉ, số điện thoại, v.v.) . Bạn không cần phải đến từng nhà giới thiệu sản phẩm nữa vì tiếp thị qua internet đã có sẵn để giúp bạn làm điều đó (tất nhiên là nếu bạn có chiến lược tiếp thị trực tuyến tốt).

4 lý do tại sao bạn nên tiếp thị qua Internet ngay bây giờ

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về khả năng tồn tại mà tiếp thị qua internet có thể mang lại cho doanh nghiệp của mình, đừng bỏ qua bài viết này, hãy tiếp tục đọc 4 lý do mà mona media tin rằng có thể thuyết phục bạn ngay hôm nay.

tiếp thị qua internet tối ưu hóa chi phí truyền thông tổng thể cho doanh nghiệp

Bạn có thể bỏ ra hàng tỷ đồng để dán quảng cáo trên các bảng hiệu đường phố hoặc in quảng cáo tại các hội chợ / sự kiện (chưa kể công sức bạn phải bỏ ra để chúng phù hợp hơn trong mắt người dùng). Vậy là xong, hoặc bạn có thể chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để chạy quảng cáo trên nền tảng google, facebook với giá thầu chỉ vài trăm đồng cho một khách hàng xem quảng cáo hoặc click quảng cáo để thực hiện các công việc này. hành động tiếp theo.

Với tiếp thị qua internet, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng chưa bao giờ dễ dàng hơn thế!

Internet ngày nay có chức năng thu thập thông tin người dùng dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hoạt động gần đây của người dùng trên các nền tảng internet khác nhau. do đó, khi thực hiện tiếp thị qua internet, họ sẽ giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mà bạn muốn dựa trên các yếu tố đã nêu ở trên.

ví dụ: bạn có muốn bán dưa không? cố gắng hướng đến đối tượng phụ nữ ở mọi lứa tuổi muốn trắng da, thon gọn vòng eo và thoát khỏi những cơn đau bụng kinh dai dẳng. đó là những thông số mà internet có thể thu thập thông qua hành vi tìm kiếm giải pháp của phụ nữ, cũng như quá trình trao đổi thông tin trên các nền tảng internet khác nhau.

Nó hữu ích, phải không? tiếp thị qua internet giúp bạn thực hiện điều đó trong tích tắc.

tiếp thị qua internet có hệ thống đo lường và quản lý đơn giản và dễ dàng để các doanh nghiệp theo dõi

Với tiếp thị qua internet, doanh nghiệp có thể theo dõi nhiều số liệu khác nhau trong quảng cáo kỹ thuật số, chẳng hạn như ngân sách đã chi tiêu, kết quả đạt được (nhấp chuột, đăng ký, hiển thị …), nguồn khách hàng tiềm năng và nhiều tỷ lệ phần trăm tương quan khác để bạn xem xét tối ưu hóa seo website. tối ưu hóa quảng cáo trực tuyến.

tiếp thị qua internet mang các công ty và khách hàng đến gần nhau hơn

tiếp thị qua internet giúp các công ty tiếp cận khách hàng trên các phương tiện internet khác nhau. chẳng hạn, bằng email, bạn có thể gửi báo giá cho khách hàng, thông báo định kỳ về các chương trình khuyến mãi. Thông qua Google, bạn có thể hướng dẫn người dùng hành vi tìm kiếm phù hợp với trang web của mình. Đặc biệt, với Facebook bạn có thể tương tác 24/7 với người dùng thông qua những nội dung sáng tạo, kích thích sự tương tác của người dùng với thương hiệu của bạn. Nhìn chung, Internet đưa các công ty đến gần hơn với khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

2- tiếp thị qua internet hoặc tiếp thị trực tuyến bao gồm những thành phần nào?

Bằng cách chọn tiếp thị trực tuyến , các công ty có cơ hội chọn từ nhiều công cụ khác nhau để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và xây dựng thương hiệu của họ. mỗi công cụ sẽ mang lại những giá trị và hiệu quả khác nhau trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu của công ty bạn.

seo – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

seo (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là sự kết hợp của các giải pháp nhằm cải thiện thứ hạng của từ khóa và trang web của công ty trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (ví dụ: google). Nói cách khác, với dịch vụ seo web, seo từ khóa, khi người dùng truy vấn thông tin sản phẩm / dịch vụ qua các nền tảng tìm kiếm, website của bạn luôn đứng đầu trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. đây được coi là giải pháp hiệu quả và ưu việt nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng thương hiệu trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến.

Xem thêm:  Hướng dẫn làm nhiệm vụ sleeping dog

Xem thêm: Department là gì và cấu trúc từ Department trong câu Tiếng Anh

mặc dù cần đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực nhưng dịch vụ seo luôn đủ tiêu chuẩn là công cụ tiếp thị qua internet mang lại hiệu quả lâu dài tốt nhất trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Để thành công, đừng quên rằng 3 yếu tố cơ bản và quan trọng quyết định hiệu quả của SEO là nội dung bài viết, backlink và lượng truy cập.

sem – tiếp thị công cụ tìm kiếm

sem (tiếp thị công cụ tìm kiếm – search engine marketing) là một cách quảng bá sản phẩm / dịch vụ và xây dựng thương hiệu trên internet để tăng khả năng hiển thị của trang web doanh nghiệp trên các trang kết quả của công ty. công cụ tìm kiếm với một khoản phí khổng lồ. Hay bạn có thể hiểu, sem là một hình thức internet marketing trả phí được sử dụng cho các nền tảng tìm kiếm như google, bing, yahoo … không giống như seo, sem đòi hỏi các công ty phải bỏ tiền ra để quảng cáo trên các trang web.

sương khói – tối ưu hóa mạng xã hội

Smoke cho phép các công ty quảng bá thương hiệu của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm facebook, twitter, zalo … Chọn công cụ tiếp thị internet này, các công ty cần tạo ra nội dung độc đáo và có giá trị và hữu ích cho người tiêu dùng và quảng bá chúng trên các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp . để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và nhận biết thương hiệu.

tương tác thường xuyên với người dùng sẽ giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn, tạo dựng niềm tin và uy tín thương hiệu trong chính họ. Từ đó, công ty có thể kích thích hành vi mua hàng của họ trở thành lựa chọn hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

tiếp thị qua email

Tiếp thị qua thư điện tử là một hình thức tiếp thị trên Internet sử dụng thư điện tử (e-mail) để gửi cho khách hàng thông tin về sản phẩm, thông tin về chương trình khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới, v.v. để giữ cho khách hàng được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng hơn. đây là một trong những công cụ hữu hiệu giúp xây dựng các kênh thông tin hỗ trợ khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

3- làm thế nào để nghiên cứu sâu hơn về tiếp thị qua internet?

Người ta thường nói “học phải đi đôi với hành” và học tiếp thị qua internet cũng vậy. bạn cần một môi trường ứng dụng thực tế để hiểu rõ hơn về tiếp thị qua internet.

3.1- đặt mục tiêu

tiếp thị qua internet có rất nhiều điều để học hỏi. Ví dụ, phân loại theo nền tảng, chúng ta có quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (google, coc coc …) và quảng cáo trên mạng xã hội (facebook, twitter, instagram …). Đối với quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, chúng ta có thể chia thành 2 loại: SEO và Google Adwords. Nói chung, bạn chỉ cần đặt một mục tiêu là có thể thành thạo bất kỳ hình thức tiếp thị qua internet nào!

3.2- bắt đầu học cách tạo một trang web và đưa nội dung của bạn lên đó

Để bắt đầu sở hữu một trang web, bạn cần thực hiện những việc sau:

– ý tưởng trang web: quyết định trang web của bạn là gì. Đó là trang web bán hàng, blog, trang web giáo dục, trang web tin tức, cộng đồng trực tuyến hay chỉ là một danh mục đầu tư? tất cả phụ thuộc vào bạn và định hướng của doanh nghiệp.

– đăng ký tên miền: Bước này không khác gì đăng ký nhãn hiệu ở trạng thái. Tên miền trang web của bạn sẽ giúp người dùng nhớ bạn là ai.

– mua web hosting: bạn có thể chọn hosting cho trang web của mình để lưu trữ tất cả các dữ liệu liên quan đến web của bạn (thông tin về sản phẩm, công ty, khách hàng …). bạn có một trong các tùy chọn lưu trữ sau: lưu trữ chia sẻ, lưu trữ đám mây, lưu trữ vps.

– chọn nền tảng vận hành trang web: đây là danh sách các nền tảng để vận hành trang web của bạn

 • cms (hệ thống quản lý nội dung): Đây là hệ thống thực hiện và quản lý nội dung trang web của bạn. bạn có thể chọn wordpress, drupal hoặc joomla làm cms cho trang web của mình.
 • tập lệnh thương mại điện tử: được gọi là plugin để hỗ trợ trang web của bạn có thể bán hàng trực tuyến tốt hơn. đây là một số plugin cơ bản: prestashop, magento, woocommerce …
 • trình tạo trang web: mặc dù không thể tùy chỉnh như cms, người mới vẫn sử dụng trình tạo trang web với khả năng kéo và thả. họ chỉ mất 5 phút để có một trang web với trình tạo trang web.
 • viết mã: nếu bạn đã học một ngôn ngữ lập trình, hãy thử viết mã các tính năng của trang web.
 • mã!
 • li>

3.3- 6 bước để triển khai chiến dịch nội dung

Bất kể bạn làm loại tiếp thị kỹ thuật số nào, nội dung luôn là trọng tâm của chiến dịch quảng cáo. Để tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung “chất lượng”, hãy ghi nhớ những lưu ý “chất lượng” sau đây!

3.3.1- nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Xem thêm: Bệnh neuroblastoma – Bệnh Viện Nhi Trung Ương

Danh sách sau có thể giúp bạn hiểu phần này:

 • Đối tượng mục tiêu thường có hành vi gì trong ngày?
 • Họ quan tâm đến những chủ đề nào?
 • Sở thích của họ là gì?
 • gì họ thuộc nhóm tuổi nào?
 • nghề nghiệp của họ?

Nếu bạn đang chạy quảng cáo trên facebook, hãy sử dụng thông tin chi tiết về đối tượng để báo cáo về dữ liệu này. Đối với google, bạn có thể không biết cách lấy số liệu này, nhưng bạn có thể nhận được rất nhiều dữ liệu khác liên quan đến tìm kiếm của mình.

đọc bài viết sau để hiểu mona media nghĩa là gì!

3.3.2- nghiên cứu từ khóa và học cách làm seo

Trong Google, bạn có thể nghiên cứu lưu lượng tìm kiếm cho các loại từ khóa khác nhau từ người dùng thông qua các công cụ như Google Keyword Planner, Google Analytics, Google Trend, Google Webmaster Tool. Với những công cụ này, bạn có thể biết được lưu lượng tìm kiếm cho các từ khóa hiện tại và bạn cũng có thể theo dõi tỷ lệ chuyển đổi cho các từ khóa này (cụ thể là chuyển đổi thành nhấp chuột vào trang web, chuyển đổi và chuyển đổi, trao đổi mua hàng …).

với những dữ liệu này, ngoài phương án thực hiện quảng cáo google adwords với kinh phí tùy ý, bạn có thể làm seo miễn phí thông qua các thủ thuật cơ bản như viết bài chuẩn seo, tạo backlink cho website, tăng da / pa của trang web … bạn có thể tham khảo tài liệu về seo.

3.3.3- ý tưởng chủ đề và phát triển nội dung

Dựa trên 2 dữ liệu về người dùng và từ khóa tìm kiếm, bạn có thể tạo chiến lược nội dung cho trang web của mình thông qua các chủ đề mà người dùng quan tâm.

Cụ thể, một sản phẩm bạn đang tiếp thị sẽ có nhiều vấn đề liên quan mà người dùng thường thắc mắc và theo dõi. cố gắng cô đọng những vấn đề này thành chủ đề chính để triển khai nội dung cho trang web của bạn.

mona media xin làm một nghiên cứu điển hình về đèn led để các bạn hiểu rõ. trên trang web được nhắm mục tiêu, chúng tôi muốn xếp hạng dựa trên các khách hàng mục tiêu sau:

 • Người sử dụng cuối cùng: Họ thường quan tâm đến vấn đề chiếu sáng cho gia đình mình, tức là trong phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ … việc cập nhật hệ thống chiếu sáng không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình bằng những giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện, an toàn cho sức khỏe. thực hiện nội dung “chuyên gia về đèn led”, giúp họ hiểu được tầm quan trọng của đèn led đối với cuộc sống gia đình so với các loại đèn truyền thống như huỳnh quang, compact …
 • các trung gian bán hàng như đại lý, cửa hàng: Họ cần tìm nguồn hàng chất lượng, giá cả hợp lý. giúp họ biết cách lựa chọn nhiều nguồn hàng hơn, không chỉ thông qua các mặt hàng khuyến mãi mà còn cả những mẹo liên quan đến việc chọn nhà phân phối đèn hợp lý, chất lượng.
 • thợ điện, kiến ​​trúc: họ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều người thông qua việc sử dụng các thiết bị điện chất lượng. Với lợi thế về kiến ​​thức kỹ thuật tốt, hãy xây dựng các bài báo chuyên ngành về kỹ thuật và ánh sáng để giúp họ hiểu tầm quan trọng của đèn LED đối với công việc của họ.

3.3.4- tạo nội dung thu hút lượng khán giả lớn nhất có thể

Để tạo một bài viết hấp dẫn, trước tiên bạn phải có một tiêu đề “chất lượng”. đó là chìa khóa giúp họ quyết định có tiếp tục nhấp vào bài viết của bạn để xem hay không. Bạn có thể xem 30 mẹo để viết tiêu đề hấp dẫn tại đây!

ngoài ra, trong bài viết của mình, bạn cũng có thể bắt trend (xu hướng) để khiến người dùng cảm thấy thú vị hơn, chẳng hạn như lời kêu gọi “hãy học ngay bây giờ, trước khi hết hạn” được tái bản từ hiện tượng “chạy ngay đi” của son tung m- tp. Chỉ cần hành động nắm bắt xu hướng này không quá gượng ép và thiếu tự nhiên thì tất cả những ý tưởng này đều được người dùng đón nhận.

Bất kể bạn làm gì để tô điểm nội dung bài viết của mình, hãy luôn nhớ: bài viết phải cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm / dịch vụ, vì một số thông tin đó có thể là những gì khách hàng quan tâm.

3.3.5- xây dựng cộng đồng của bạn và nuôi dưỡng chúng

Sau khi bạn có nội dung “chất lượng”, hãy sử dụng nội dung đó để tạo cộng đồng của riêng bạn. đặc biệt hơn là bạn có thể đặt câu hỏi thông qua nội dung của mình, kích thích sự thảo luận và chia sẻ của cộng đồng để tăng tương tác tốt hơn cho cộng đồng của bạn. một cộng đồng sôi động được xây dựng dựa trên loại bài viết “chất lượng” sẽ là tiền đề để thương hiệu của bạn bay xa hơn.

3.3.6- chia sẻ, quảng bá nội dung của bạn trên các kênh xã hội (fb, zl, tw, …)

Ngoài cộng đồng do chính bạn tạo ra, bạn có thể quảng cáo trang web và các bài viết của mình trên các mạng xã hội. Mạng xã hội là một trong những nền tảng tiếp thị qua internet hiệu quả nhất do cảm xúc và tính tương tác cao mà nền tảng này mang lại cho các công ty.

Trong thời đại chuyển giao công nghệ 4.0, việc tiếp thị qua internet là điều cần thiết để các công ty tăng cường nhận diện sản phẩm / dịch vụ cùng thương hiệu một cách hiệu quả nhất. mona media tin rằng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tiếp thị qua internet!

Xem thêm: &quot Nghỉ Không Lương Tiếng Anh Là Gì ? Nghỉ Không Lương Tiếng Anh Là Gì – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Xem thêm:  Ý nghĩa của các con số 690 452 là gì bạn có biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *