Hydrophobic là gì

Tất cả da động vật đều phải trải qua quá trình thuộc da trước khi trở thành thành phẩm. Tại đây, nhà sản xuất sẽ sử dụng những phương pháp thuộc chống thấm khác nhau (hay còn gọi là Hydrophobic) để tạo nên các cấp độ chống nước tương ứng trên dây da đồng hồ của mình. Vậy Hydrophobic là gì và làm sao để biết và chọn được cho mình một chiếc dây da có khả năng chịu nước tốt?

Mục Lục

› Hydrophobic là gì?

› 3 cấp độ chống thấm trong phương pháp thuộc da chống thấm Hydrophobic

› Chống thấm cấp độ thấp nhất (không thấm)

› Chống thấm cấp độ trung bình

› Chống thấm cấp độ nâng cao

› Vậy khả năng chịu nước trên dây Hirsch (thương hiệu số 1 về dây da) có phải nhờ vào Hydrophobic?

› Tổng kết

Hydrophobic là gì?

Hydrophobic là một kỹ thuật thuộc da không thấm, được áp dụng trong lĩnh vực về đồ da nói chung và dây da đồng hồ nói riêng. Tùy theo phương pháp sử dụng mà Hydrophobic sẽ bao gồm nhiều cấp độ chống thấm khác nhau.

Bạn đang xem: Hydrophobic là gì

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên thực tế, khả năng chịu nước mạnh mẽ ở tất cả dây da Hirsch đều đến từ kỹ thuật ép nhiệt Hirsch Remborde

Dưới áp suất và nhiệt độ cao, từng sợi collagen giữa các lớp da kết dính với nhau một cách bền chặt ngay cả khi không cần đường may. Nhờ vậy mà Hirsch Remborde đã mang đến trải nghiệm mới cho người sử dụng đồng hồ dây da.

Xem thêm:  A di đà phật là gì

Trong khi dây da thông thường chỉ được kết dính bằng keo, sau đó cố định bằng đường chỉ khâu. Nếu tiếp xúc với nước thì cấu trúc sẽ rời rạc và kém bền.

Xem thêm: Kinh Thánh Kinh Là Gì ? Giáo Huấn 14: Thánh Kinh

Hiện tại, chỉ Hirsch mới sở hữu kỹ thuật ép nhiệt này và sản xuất ra được dòng dây da chịu nước như hiện tại. Do lợi thế quá lớn cộng với tên tuổi hơn 250 năm trong ngành, Hirsch đã trở thành:

Đơn vị cung ứng dây da chính cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Hầu hết những mẫu đồng hồ đắt tiền của các thương hiệu như Patek Philippe, Rolex, Omega, A. Lange & Söhne, Blancpain, Zenith, Chopard, Longines,… đều sử dụng dây Hirsch.

Hirsch sử dụng để thay dây da từ Rolex, Omega,… đến những thương hiệu bình dân hơn như Seiko, Orient, Citizen,…

Chiếm khoảng 30% thị phần, tương đương với mạng lưới 16000 đại lý chính thức trên toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, quý khách hàng có thể chọn mua tại hệ thống Đồng Hồ Hải Triều.

Xem thêm: Add Là Gì ? Ý Nghĩa Thực Sự Của Từ Add Thường Gặp Trên Facebook

Hirsch nắm giữ 1500 kiểu dáng, 70 bộ sưu tập đặc biệt cho 60 màu sắc, 45 chất liệu da lớp trên, 7 chất liệu da lớp lót,… Gần như toàn bộ đồng hồ đều dễ dàng thay mới dây đeo Hirsch.

Xem thêm:  Bệnh viện bình dân chuyên trị bệnh gì

Ngoài ra, Hirsch còn là đơn vị phát minh nhiều bộ sưu tập dây da đặc trưng, trong đó, nổi tiếng nhất là Hirsch Pro Skin (có lớp phủ chống dị ứng cho da nhạy cảm) và Hirsch Performance (có khả năng chịu nước 300 mét cho người thích bơi lặn),…

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *