Hướng dẫn sử dụng jupyter notebook

*

ArduinoMàn hình LCD

Jupyter Notebook – một ứng dụng website tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhằm tạo với chia sẻ tư liệu bao gồm: live code, mô phỏng cùng các hơn thế nữa nữa. Hãy cũng mày mò với httl.com.vn/wiki toàn nước nhé !

1. Giới thiệu

Ở Bài 2, bọn họ sẽ biết được biện pháp thiết đặt Anaconda và thực hiện nkhô hanh Jupyter Notebook. Ở bài này, họ đang tò mò sâu hơn về Jupyter Notebook và bí quyết sử dụng nó; Jupyter Notebook là gì ? Tại sao bọn họ phải sử dụng

Jupyter Notebook là 1 trong những ứng dụng website mã mối cung cấp mở được cho phép bạn sản xuất hoặc chia sẻ phần đa văn uống bạn dạng chứa:

live sầu codetế bào phỏngvnạp năng lượng bản diễn giải

Jupyter Notebook là 1 quy định tuyệt vời nhất để:

Học với thí điểm với PythonXử lý / biến đổi dữ liệu (Data processing / transformations)Mô phỏng số học tập (vẽ biểu đồ)Thống kê mô hìnhMachine learning

2. Tổng quan về notebook

Khởi cồn Jupyter Notebook với chế tác bắt đầu một notebook (Nếu chúng ta vẫn quên hãy xem lại bài xích 2)

Notebook lúc mới được tạo thành có tên khoác định là Untitled. Bạn rất có thể cliông chồng vào chữ “Untitled” phía trên cũng, mặt buộc phải biểu tượng logo Jupyter để trường đoản cú đổi khác thương hiệu theo ý của chúng ta. lấy một ví dụ tại đây tôi thay tên thành notebook01

Chuyển về Tab cai quản file của Jupyter, bạn sẽ thấy một file new mang tên notebook01.ipynb với tâm trạng là Running vì chưng notebook này đang được msinh hoạt. quý khách cũng rất có thể tắt một notebook bằng cách nhận Shutdown.Quý khách hàng sẽ xem: Jupyter notebook là gì

Xem thêm:  Cách đổi nhiệt độ f sang độ c

3. Làm bài toán với notebook

Một notebook bao hàm nhiều cell (ô). Khi chế tạo bắt đầu một notebook, các bạn luôn được sinh sản sẵn một cell rỗng thứ nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng jupyter notebook

Cell trên có mẫu mã là “Code”, điều đó tức là bạn cũng có thể gõ code Pythuôn và thực thi tức thì nhanh chóng. Để tiến hành code, chúng ta cũng có thể dìm nút ít Run cell hoặc dìm Ctrl + Enter.

Kết trái ngay nhanh chóng được hiển thị tại ô dưới. Một cell rỗng sẽ tiến hành chế tạo ra sau khi bạn thực hiện code. Hãy gõ tiếp một quãng code Pybé nhỏ để thể nghiệm nào:

quý khách hàng hoàn toàn có thể đưa các loại cell từ bỏ Code thành Markdown để viết đầy đủ đoạn vnạp năng lượng phiên bản giải thích code của khách hàng ví dụ điển hình. Để đổi khác các bạn click vào ComboBox Code và chọn Markdown nhỏng hình:

Sau Khi đưa, hãy nhập ngay một đoạn Markdown nhằm phân tách nào.

*Lưu ý: Bạn làm sao chưa chắc chắn Markdown là gì rất có thể đọc thêm trên đây

Đoạn Markdown của doanh nghiệp vừa được thay thế sửa chữa bằng một đoạn văn uống phiên bản tất cả định hình tốt rất đẹp yêu cầu ko nào. Quý Khách hoàn toàn có thể tham khảo thêm về định dạng / cú pháp của Markdown tại đây

Nếu bạn có nhu cầu sửa đổi đoạn Markdown vừa chạy thì chỉ Việc click vào công dụng vừa mở ra với các bạn sẽ được chuyển sang trọng chế độ sửa đổi.

Xem thêm:  Hướng dẫn chơi samurai warriors 4 ii

Xem thêm: Phií Trước Bạ Là Gì ? Ai Phải Nộp Lệ Phí Trước Bạ Thuế Trước Bạ Ô Tô Tính Như Thế Nào

Quý Khách rất có thể tìm hiểu thêm bảng các phím tắt để có thể sử dụng Jupyter notebook một biện pháp linch hoạt cùng nkhô cứng hơn. Nói nôm na là ko phải cần sử dụng mang lại chuột đấy.

4. Checkpoints

giữa những tác dụng cực giỏi của Jupyter Notebook là Checkpoints. Bằng bí quyết tạo thành những Checkpoints lưu lại tinh thần ngày nay của notebook, Jupyter Notebook cho phép chúng ta có thể quay trở về thời điểm tạo nên Checkpoints để chất vấn hoặc trả tác trước đó.

Xem thêm: Thẻ Visa Và Mastercard Là Gì ? Thẻ Mastercard Là Gì? Nên Mở Thẻ Nào?

5. Chức năng Export notebook

Jupyter Noteboook có thể chấp nhận được chúng ta export notebook của công ty ra một vài một số loại file như: PDF, HTML, . . . Để làm cho được điều đó, chúng ta chọn File -> Download as:

Bây giờ bạn đã phát âm về Jupyter Notebook. quý khách có thể chế tác một notebook cho riêng biệt bản thân và áp dụng nó mang đến dự án công trình Pyhẹp tiếp đây của người sử dụng. Jupyter Notebook là 1 trong phương tiện áp dụng Pykhiêm tốn hoàn hảo và tuyệt vời nhất mang lại bài toán tính toán thù kỹ thuật (Scientific computing) cùng phân tích dữ liệu (data analysis) với số đông tlỗi viện như numpy, pandas với mathplotlib.

Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *