HR Specialist là gì? Những thuận lợi và khó khăn khi vào nghề

1. Định nghĩa của chuyên gia nhân sự là gì?

chuyên gia nguồn nhân lực là từ viết tắt của chuyên gia nguồn nhân lực. Đây được gọi là bộ phận nhân sự của tổ chức, công ty. Bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm về các công việc và hoạt động liên quan đến nguồn nhân lực của công ty.

Những công việc này có thể kể đến như tuyển dụng nhân viên mới, tổ chức đào tạo nhân viên, phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo nhân viên được hưởng đầy đủ các chính sách và quyền lợi của công ty.

Bạn đang xem: Hr specialist là gì

Mỗi vị trí nhân sự sẽ đảm nhận những chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí trong tổ chức, công ty.

Đối với chuyên viên nhân sự hay còn gọi là chuyên viên tuyển dụng, nhiệm vụ chính của vị trí này là tìm kiếm những ứng viên phù hợp cho từng vị trí trong công ty.

một chuyên viên tuyển dụng ngoài kỹ năng chuyên môn còn đòi hỏi nhiều kỹ năng liên quan khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn ứng viên, kỹ năng thiết lập mối liên hệ giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, khả năng đánh giá năng lực của ứng viên.

đồng thời, chuyên viên nhân sự cần cập nhật liên tục các yêu cầu tuyển dụng của từng vị trí, do đó tạo ra bản mô tả các yêu cầu khi thực hiện công việc tuyển dụng.

2. Nhiệm vụ của chuyên viên nhân sự trong công ty

Nhân viên tuyển dụng sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm, đánh giá hồ sơ ứng viên và thực hiện các cuộc phỏng vấn ứng viên. Cụ thể, một chuyên gia tuyển dụng sẽ thực hiện các công việc sau trong doanh nghiệp:

trước tiên, hãy nhận yêu cầu bổ sung nhân viên từ các phòng ban của công ty.

Khi cần bổ sung các vị trí nhân sự cho bộ phận của bạn, bộ phận đơn vị sẽ gửi yêu cầu bổ sung nhân sự cho bộ phận nhân sự. chuyên viên tuyển dụng sẽ tiếp nhận những yêu cầu đó từ bộ phận và lập kế hoạch tuyển dụng. Sau khi xây dựng kế hoạch chi tiết, chuyên gia tuyển dụng sẽ gửi cho trưởng nhóm hoặc trưởng bộ phận.

thứ hai, quảng cáo việc làm.

Xem thêm: Chè lam đặc sản ở đâu? Tại sao lại gọi là chè lam?

Sau khi người quản lý phê duyệt kế hoạch tuyển dụng, chuyên viên nhân sự sẽ bắt đầu chuẩn bị các thông báo tuyển dụng. Có hai loại thông báo mà nhân viên phải thực hiện: thông báo nội bộ và thông báo bên ngoài. thông báo bên ngoài có thể được đăng trên trang web chính thức của công ty hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Thứ ba, xem xét hồ sơ và chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn.

Khi thư mời làm việc được công bố, sẽ có rất nhiều ứng viên được ứng tuyển. một số lượng lớn tài liệu sẽ được gửi đến bộ phận nhân sự. nhà tuyển dụng sẽ phải thực hiện linh hoạt nhiều công việc khác nhau. Trước hết, người lao động phải lọc hồ sơ đã nộp và tìm hồ sơ phù hợp với yêu cầu tuyển dụng mà bộ phận công ty đưa ra. những ứng viên tiềm năng sẽ tiếp tục vào vòng phỏng vấn.

Đồng thời, trong quá trình đề cử ứng viên phỏng vấn, các chuyên gia phải xây dựng chương trình đánh giá và nhận xét sau phỏng vấn cho ứng viên.

Thứ tư, thu thập kết quả sau cuộc phỏng vấn.

Sau mỗi cuộc phỏng vấn, chuyên viên tuyển dụng sẽ có trách nhiệm tổng hợp kết quả của cuộc phỏng vấn. đối với những ứng viên được chọn, chuyên viên sẽ chuyển đơn của ứng viên đó lên cấp trên. đồng thời, một thông báo nhập học sẽ được gửi đến ứng viên đó.

Đây là những công việc mà một chuyên gia tuyển dụng làm. Bạn cần thành thạo các công việc để có thể nhanh chóng chinh phục nhà tuyển dụng để trở thành chuyên gia tuyển dụng theo đúng mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Hãy xem ngay: Phần mềm nhân sự chuyên nghiệp hiệu quả và ưu việt

3. yêu cầu đối với chuyên gia nhân sự

hr là lĩnh vực làm việc với con người nên trước tiên bạn phải có kiến ​​thức chuyên môn. Một chuyên viên tuyển dụng cần trang bị cho mình lối tư duy mạch lạc, rõ ràng và logic. điều này sẽ giúp hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, không mất thời gian hoặc lẫn lộn giữa các giai đoạn.

nên khuyến khích các kỹ năng chuyên nghiệp hơn, chẳng hạn như kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng lập kế hoạch.

Ngoài ra, vì làm việc với nhiều người nên bạn cũng cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, thuyết phục và kỹ năng xây dựng mối quan hệ.

p>

Xem thêm: Màu đờm nói lên điều gì về sức khỏe của bạn?

Khi có những kỹ năng đó, bạn sẽ hiểu rõ và hiểu sâu sắc vấn đề của mỗi người. sau đó thực hiện công việc mà không gặp vấn đề gì.

4. Ưu điểm và nhược điểm của chuyên viên nhân sự là gì?

4.1. thuận lợi trong công việc của chuyên viên nhân sự

Khi tham gia công việc của một chuyên gia nhân sự, bạn có thể học được nhiều điều từ công việc này.

Là một nhà tuyển dụng, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người. mỗi người sẽ có một tính cách, trình độ học vấn và địa vị xã hội khác nhau, chẳng hạn như tuyển dụng ứng viên, phòng ban cần tuyển thêm nhân viên, thậm chí cả lãnh đạo cấp cao hơn.

Với việc tiếp xúc như vậy, bạn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp và linh hoạt hơn trong việc xử lý các tình huống gặp phải trong công việc.

chuyên viên tuyển dụng là người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực của công ty. một chuyên gia tuyển dụng làm tốt công việc của họ sẽ giúp tổ chức phát triển.

Từ đó, ban lãnh đạo sẽ đánh giá khả năng làm việc của bạn và xem xét đánh giá để khen thưởng bạn hoặc cho phép bạn đảm nhận vị trí cao hơn trong công ty.

4.2. Chuyên gia nhân sự gặp phải những khó khăn gì?

Tất nhiên, ngoài những đặc quyền mà bạn nhận được trong công việc Nhân sự, cũng sẽ có những cạm bẫy riêng.

Với đặc thù của lĩnh vực nhân sự, công việc không chỉ đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mà còn đòi hỏi khả năng đánh giá ứng viên thông qua hồ sơ. Hồ sơ xin việc nhìn chung sẽ không phản ánh chính xác năng lực thực tế của ứng viên. do đó, chuyên gia tuyển dụng bắt buộc phải có kỹ năng đánh giá.

Với việc tiếp nhận liên tục các yêu cầu tuyển dụng của từng bộ phận, chuyên viên phải cập nhật liên tục các công việc cần làm cho vị trí đó để tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất, tránh lãng phí thời gian của cả ứng viên và người phỏng vấn. .

Việc tiếp xúc với nhiều người trong công việc sẽ đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp của chuyên viên để có thể giải quyết công việc nhanh nhất có thể.

Qua nội dung thông tin mà timviec365.vn đã chia sẻ xuyên suốt bài viết, hy vọng bạn đã biết chuyên viên nhân sự là gì và vai trò của chuyên viên nhân sự trong công ty. . Tôi mong muốn nhanh chóng có cơ hội làm việc trong lĩnh vực nhân sự và trở thành một chuyên gia nhân sự chuyên nghiệp.

Xem thêm: Newsletter là gì? Điều gì tạo nên một Newsletter thu hút?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *